Vì sao mình chọn mua máy chạy bộ?

mua-may-chay-bo

Trong tình cảnh phải ngồi nhà bó gió không được chạy thì việc có sỡ hữu 1 cái máy chạy bộ trong nhà để giải khuây cho đôi chân thực sự có ý nghĩa. Tự nhiên thấy thèm máy chạy bộ và muốn mua máy chạy bộ về nhà dùng…

mua-may-chay-bo

Vì sao mình mua máy chạy bộ?

Mình chưa từng nghĩ sẽ có lúc SUY NGHĨ đến việc mua máy chạy bộ, huống chi đến việc MUA. Tại sao phải chạy trong nhà khi mình chỉ bước chân ra khỏi nhà là có ngay 1 khu công viên xanh mát tha hồ sải bước bất cứ lúc nào?

Nhưng đại dịch COVID-19 đã khiến mình phải thay đổi quan điểm. Khi việc chạy bộ ngoài đường tiềm ẩn nguy cơ lan rộng dịch bệnh, mình phải tìm giải phải pháp “sống chung với lũ”. Không thể ngồi yên trong nhà nghỉ chạy bộ vô thời hạn được!

Máy chạy bộ là giải pháp tốt nhất và duy nhất trong thời điểm này giúp mình và vợ giải tỏa cơn khát “chạy bộ” mà không phải mạo hiểm ra đường.

Chi phí đầu tư cho máy chạy bộ biết chắc sẽ không rẻ, nhưng mình tin rằng nó cũng sẽ mang lại lợi ích thiết thực như mình đã và đang sử dụng từ sau Tết đến nay.

Những lý do mình quyết định mua máy chạy bộ:

1. Cách Ly Xã Hội – Tập luyện trong nhà

Mình sẽ không tranh cãi việc chạy bộ ngoài đường một mình hiện giờ nên hay không?!? Phân tích lý luận đúng sai sẽ lại đụng chạm mấy thím hay tự ái, khổ lắm!

luyen-tap-trong-nha

Mình không ra đường chạy bộ (dù chỉ chạy 1 mình và có đeo khẩu trang) vì mình thấy đây là hành động đúng đắn nên làm. Chạy bộ không phải là việc thiết yếu cần phải ra đường trong giai đoạn đối phó dịch bệnh hiện nay.

Một anh bạn chơi 3 môn phối hợp trong nhóm của mình đã chia sẻ như thế và mình đồng ý 100%!

Mình chọn tập luyện trong nhà để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình. Máy chạy bộ chính là công cụ giúp mình giữ vững niềm tin đó, bất chấp việc có phải bị cách ly ở nhà bao lâu nữa chẳng biết…

Xem thêm: https://lifesport.vn/cach-chon-may-chay-bo-chat-luong

2. Duy trì thói quen CHẠY BỘ

Từ lúc bắt đầu chạy bộ năm 2013, chưa bao giờ mình ngưng chạy quá 5 ngày (thường nghỉ 4-5 ngày là để hồi phục sau các giải trail hành xác). Đợt dịch này đã khiến mình nhịn đến 10 ngày chưa xỏ giày đi chạy. Một kỉ lục chẳng muốn nhớ tí nào!

Không dễ gì xây dựng được thói quen chạy bộ, nhưng chỉ cần vài tuần từ bỏ, thói quen sẽ sớm bị sự lười biếng đánh bại. Mình hoàn toàn không muốn rơi vào tình cảnh này.

Máy chạy bộ là lựa chọn duy nhất để mình có thể tiếp tục duy trì đam mê chạy bộ. Không được chạy cơ thể như bị thiếu thuốc, khó chịu lắm!

3. Tìm cảm hứng viết blog

Nếu không được chạy thì mình sẽ chẳng biết viết gì trên blog. Việc chạy bộ và viết blog trước giờ luôn cộng hưởng lẫn nhau: chạy bộ để có đề tài, cảm hứng viết blog – viết blog xong tự nhiên có hứng để đi chạy tiếp.

Nếu để tình trạng nghỉ chạy kéo dài thêm chắc mình sẽ đổi tên blog thành yêu xe đạp Vài tuần qua mình toàn viết bài về xe đạp vì chỉ chơi được có món này để giải trí tinh thần.

4. Đối phó ô nhiễm, thời tiết

Máy chạy bộ không chỉ hữu ích trong mùa dịch hiện tại mà sẽ còn tiếp tục là người bạn đồng hành không thể thiếu của mình và vợ trong tương lai.

doi-pho-o-nhiem

Khi đại dịch qua đi, vẫn còn đó nỗi lo về ô nhiễm không khí. Trước đây đã khá nhiều lần mình phải bỏ tập vì tình trạng không khí ô nhiễm tăng cao đến mức báo động.

Có máy chạy bộ trong nhà thì mình sẽ không còn viện cớ “ô nhiễm quá, không chạy được, đi ngủ tiếp thôi!”. Máy chạy luôn sẵn sàng phục vụ bất cứ lúc nào, khỏi viện cớ lười biếng!

5. Bổ sung hoàn hảo cho Pain-Cave

Máy chạy bộ sẽ là mảnh ghép hoàn hảo giúp mình hoàn thiện động Pain-Cave mơ ước.

Với sự góp mặt của máy đạp xe smart trainer và máy chạy bộ treadmill, mình có thể tự tin tập luyện bất cứ lúc nào, chẳng ngại cách ly, chẳng lo nắng mưa, ô nhiễm.

Vui hơn nữa khi vợ mình cũng tham gia tập luyện chung trong pain-cave, cả đạp xe lẫn chạy bộ. Bé Silk cũng đang chờ đợi được tập chạy cùng ba. Cả nhà cùng nhau tập luyện, quá tuyệt vời!

An toàn khi sử dụng máy chạy bộ

Khi đã quyết định mua máy chạy bộ, mình phải ngồi xem lại các nguyên tắc an toàn khi sử dụn máy để tự nhắc nhở bản thân và gia đình. Tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Các bạn nào có ý định mua máy chạy bộ về nhà giải tỏa cơn khát chạy trong mùa dịch nhớ tham khảo để bảo đảm an toàn nhé.

Bài viết sau mình sẽ chia sẻ lý do tại sao mình chọn mua máy chạy Lifesport cùng đánh giá nhanh sản phẩm này. Đánh giá chi tiết sẽ ra lò sau vài tuần sử dụng thực tế để có trải nghiệm chính xác.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *