Vén màn bí mật hơn 800 căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp thế giới

Nếu bạn hỏi quân đội Hoa Kỳ xem họ thực sự có bao nhiêu căn cứ ở nước ngoài, bạn sẽ không bao giờ nhận được một câu trả lời chính xác.

Mỹ là quốc gia được thừa nhận có sức mạnh quân sự hàng đầu thế giới, với mạng lưới căn cứ quân sự ở nước ngoài nhiều hơn bất cứ nước nào, bất cứ lực lượng nào trong lịch sử nhân loại. Theo báo cáo hằng năm của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, hiện có khoảng 514 căn cứ quân sự thường trực trên khắp thế giới, được vận hành bởi hơn 230.000 binh lính.

Riêng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Mỹ duy trì 154.000 binh sĩ đồn trú, gồm 50.000 binh sĩ tại 109 căn cứ ở Nhật Bản, 28.000 quân nhân làm nhiệm vụ tại 85 căn cứ ở Hàn Quốc. Ở châu u, nước này sở hữu tới 65.000 quân nhân tại 350 căn cứ, gồm 58 căn cứ ở Italia và gần 180 cơ sở quân sự trên lãnh thổ Đức.
Vén màn bí mật hơn 800 căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp thế giới
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
LACVIET TV
• Youtube: bit.ly/lacvietTV
• Web: thoisuhoaky.com
• Facebook: facebook.com/thoisuhoakyfp

LACVIET TV là kênh thời sự Hoa Kỳ và thế giới được cập nhật hằng ngày
Kèm theo đó là các bài bình luận về các sự kiện Chính trị Xã hội nóng bỏng từ góc nhìn các chuyên gia.

Chúng tôi không đại diện cho bất kỳ tổ chức chính trị hoặc đảng phái nào, nếu quý vị góp ý kiến, xin để lại bình luận một cách lịch sự, nhã nhặn nếu không sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
– Thông tin được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn báo khác nhau. Các đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

– Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.

Nếu có bất kỳ khiếu nại về vấn đề nội dung và bản quyền, xin quý vị gửi về địa chỉ: thoisuhoaky.ct@gmail.com
Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep