Vén đám mây mù mà trông thấy trời xanh“Vén đám mây mù mà trông thấy trời xanh”
Lão chăn bò Dương Vương Kinh

Mấy hôm nay, cư dân mạng đăng những bức ảnh lấy từ facebook của một số nhà “dân chủ” có “thành tích” chống phá đất nước và được sang Hoa Kỳ, Canada, Đức và một số nước khác. Điều đáng nói ở đây là kể từ ngày xuất ngoại, chưa thấy ai đăng đàn ca ngợi xứ thần tiên mà họ đã cố tìm mọi cách để được đến đó; chúng ta chỉ nghe họ thở dài, than vãn! Từ “luật sư” Bùi Kim Thành, phải đi nhặt ve chai kiếm sống, Lê Văn Sơn phải đi rửa chén bát cho nhà hàng và bây giờ là Bạch Hồng Quyền, hiện đang ở Canada kêu : “Ra khỏi nhà đi làm lúc 8 h sáng, 8h tối vẫn lọ mọ cố cho xong vì đêm nay em tuyết đến thăm. Bụng thì đói, trời lạnh teo hết cả. Nhiều người nghĩ qua xứ người thì sung sướng, làm được lắm tiền nhiều của. Cứ thử qua đi rồi biết mặt nhau ngay.” Lão chăn bò luận về việc này như sau:
1. Người đời thường hay nói với nhau rằng “Thế gian chuộng của, chuộng công. Nào ai chuộng kẻ ngồi không bao giờ?”. Nếu nói rằng ở Hoa Kỳ, Canada… sống khổ cực hơn ở Việt Nam là điều hoàn toàn chưa thỏa đáng; tuy nhiên, đối những nhà “dân chủ” này thì chắc chắn câu nói đó đúng tuyệt đối! Người Mỹ là chúa thực dụng; với những kẻ không nghề ngỗng gì, trình độ, nhận thức có hạn, thậm chí là không hề biết tiếng; vậy thì chúng sẽ làm được gì có lợi cho đất nước họ ngoài việc phải lăn lưng ra lao động chân tay giữa đêm hôm buốt giá để chạy ăn từng bữa? Rõ ràng cánh “dân chủ” như Bạch Hồng Quyền không đáng một xu trong con mắt họ!
2. Dù sao thì vẫn phải khen Bạch Hồng Quyền vì y dám nói thẳng, nói thật để người dân trong nước mà đặc biệt là những ai đang đi vào vết xe đổ của hắn ta phải vắt tay lên trán mà biết suy nghĩ chín chắn hơn, thiện lành hơn. Đất nước ta dù chưa phải là một nước phát triển nhưng hãy khách quan để nhìn nhận và trân quý những gì chúng ta đã làm được; nên nhớ là chúng ta mới “im tiếng súng” kể từ 1991 và được Hoa Kỳ bỏ cấm vận kể từ năm 1995. Nhân dân ta từ thành thị đến nông thôn đã khởi sắc; cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đời sống nhân dân ngày được nâng cao; vận khí của dân tộc đang rất hưng thịnh. Hãy cố gắng học tập, rèn luyện và chăm chỉ để tìm cho mình một nghề ổn định; chắc hẳn không ai phải sống cảnh “nô lệ thời hiện đại” như các nhà “dân chủ” đang được hưởng ở xứ tự do Hoa Kỳ và phương Tây. Sống tủi nhục, lạc loài giữa đất nước xa lạ, không họ hàng, không tình yêu thương!
Nếu 97 triệu dân Việt Nam ta đoàn kết, trẻ thì chăm lo học hành, người lớn thì hăng say lao động, sản xuất, người già thì mẫu mực để giáo dục con cháu sống tốt thì chắc chắn Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, giàu mạnh trong một ngày không xa. Người Việt vốn có truyền thống tốt đẹp, mọi người sẵn sàng khoan hồng, độ lượng và thứ tha cho những người lạc lối; hãy quay đầu là bờ; đừng chống phá đất nước tươi đẹp này dù chỉ là trong suy nghĩ. Đó mới là con người, hãy bỏ chỗ tối về chỗ sáng; về để “vén đám mây mù mà trông thấy trời xanh”./.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/bat-dong-san

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *