Tỷ Lệ Vàng Fibonacci – Bí Ẩn Về Sự Hài Hòa Của Vũ TrụTỷ Lệ Vàng Fibonacci – Bí Ẩn Về Sự Hài Hòa Của Vũ Trụ

Dãy số Fibonacci được xem là một trong những bí mật của vũ trụ khiến rất nhiều người tò mò. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy nó biểu hiện ở khắp nơi, từ thiên nhiên, kiến trúc đến cơ thể con người. Điều kinh ngạc là dãy số Fibonacci và tỷ lệ Vàng có một sự trùng lặp đầy bí ẩn. Đến nay, nó vẫn được xem là một bí ẩn về sự hài hòa khó giải thích tồn tại trong vũ trụ này.

Nguồn: ntdvn.com, thuvienkhoahoc.net, tuoitre.vn, sinvest.vn, fx24.net

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/moi-truong

Related Post

23 Replies to “Tỷ Lệ Vàng Fibonacci – Bí Ẩn Về Sự Hài Hòa Của Vũ Trụ”

 1. Có khi nào tỷ lệ vàng là do :v cách cấu tạo vật chất đều từ vòng xoáy không :v như hố đen á

 2. Fibo là sự tư nhiên của vũ trụ và nổi sợ của con người cũng không thoát khỏi sự ảnh hưởng của Fibo, vì thế dãy số này thường xuyên được áp dụng trong các đầu tư tài chính để đánh giá đo lường tương lai của nỗi sợ và sự tham lam .

 3. 0.1.1.2.3.5.8.13….
  Tại sao nó lại ra những con số đó mà không phải là con số khác? Đơn giản nó là "tỷ lệ vàng"! Sinh ra đã như vậy, hoàn hảo như vậy, không sai một li. Ai nói công trình kiến trúc của đông nam á không áp dụng tỷ lệ vàng như phương tây thì chắc chưa tìm hiểu về công trình kiến trúc Angkor wat rồi.

 4. Cái tỷ lệ gì không biết những bức tượng và hình chụp cái tỉ lệ như trên video có ăn khớp với hình đâu. Hay là người ta chỉ làm theo ý người ta xong mấy ông lại chụp cái hình tỷ lệ vàng vào rồi khẳng định cái hình của các chú cô bác thím

 5. 40 năm trước, Thầy dậy toán lớp tôi cũng dậy dãy fibonaci. Ông có cách tính phần tử tổng quát của dãy theo dạng Un=F(n). Phép biến đổi rất hay, có thể nói là mẫu mực trong toán dãy số. Xem clip này lại nhớ đến Thầy

 6. Lời giải vì sao con người thích tỉ lệ vàng được mình vừa nghĩ ra ngay sau khi xem xong video đó chính là:
  Liên quan tới mắt, con người có 2 mắt nên khi nhìn vào một hình tượng nào đó không cân đối sẽ cảm giác không cân bằng đối với thông tin tiếp nhận từ mắt kia và ngược lại. Chỉ có cân đối 2 mắt cùng chung một điểm thì mới dễ chịu.
  Thử nghiệm. Bạn có thể nhắm 1 bên mắt lại và nhìn một bức tranh theo tỉ lệ vàng.. khi đó bạn sẽ cảm thấy không thoải mái. Ngược lại, bạn nhìn bức tranh không theo tỉ lệ vàng và lệch đúng theo bên mắt bạn mở thì bạn sẽ càm thấy dễ chịu lẫn thoải mái hơn nhiều.
  Cũng vì vậy, khi cả 2 mắt cùng mở mà nhìn một bức tranh sai lệch qua trái hay qua phải, bạn đứng tầm nhìn bao quát, cả thấy lệch sang một bên gây đến sâu trong tiềm thức không thừa nhận. Sâu trong DNA,.. đi truyền… Có lẽ liền đã đươc ghi khắc sự yêu thích tỉ lệ vàng rồi, tin tức in khắc trong gen DNA đó mình coi là thật, ví dụ điển hình là mèo biết bắt chuột, bạn thử nhốt riêng 1 con mèo vừa chào đời ra và cách ly nó, khi đủ lớn nó tự biết bắt chuột. Đó cũng có thể coi như tri thức di truyền từ đời mèo này qua mèo khác.
  Mà sự thích tỉ lệ vàng chắc cũng đc ẩn sâu trong tiềm thức người người, bởi loài người sinh ra trên Trái Đất, địa cầu này cũng cần tuần theo tỉ lệ vàng nên con người cũng cần thuận theo tự nhiên. Thiên hà vẫn tuân theo tỉ lệ vàng thì địa cầu lẫn sinh vật trên địa cầu cũng phải nghe theo. Cả vũ trụ thôi động nơi nơi tuân thủ tỉ lệ vàng.
  Suy nghĩ chợt hiên, đó, một người không biết gì nhưng bằng sự logic liên kết vẫn suy luận ra được một lý thuyết giả tưởng. Mà cái phần giải thích do 2 mắt thì mình nghĩ khá hợp lý đấy..^^
  Mọi người có suy nghĩ gì khác cứ cmt ở dưới nha, xem coi có bạn nào giải thích đc khá hợp lý như mình không..!!

 7. Đúng thật, có một điều chắc chắn rằng từ nhỏ tới lớn chính bản thân mình luôn yêu thích tỉ lệ vàng, dù làm gì, thực hiện gì khi cảm thấy không giống tỉ lệ vàng luôn tìm cách sửa đổi, sao cho đúng chuẩn nhất có thể mới cảm thấy thoải mái. Trước khi xem video này cũng không biết đó là gì và có tên gọi ra sao, chỉ cảm thấy đó là tính cách hay bản năng riêng mình. Nhưng giờ đây xem xong video, mình chắc chắn rằng suốt 20 năm qua mình luôn yêu thích tỉ lệ vàng và bằng mọi khả năng tuân theo quy luật đó.

 8. Có trong tự nhiên là 1 chuyện còn xuất hiện trong óc thẩm mỹ của con người thì là do sự sáng tạo hay nhận thức dựa vào tự nhiên

 9. Chị ơi Fi bo na ci chứ không phải phi bô nha chi, làm ơn làm video kiến thức thì phát âm chuẩn tí nghe "phi bô na chi" rợn hết cả người. Còn về kiến thức chị cung cấp ổn định, không có gì phản đối. Cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *