TTXVN Người dân và chính phủ: Sự cố môi trường – Nguyên nhân, Hậu quả và Giải phápNgười dân và chính phủ: Sự cố môi trường – Nguyên nhân, Hậu quả và Giải pháp

Những sự cố Môi trường như sự cố ỗ nhiễm môi trường biển do Formosa gây ra, sự cố tràn dầu ở Thanh Hóa hay gần đây nhất là vụ cháy Nhà máy phích nước Rạng Đông đều để lại những hậu quả không nhỏ. Việc làm sạch môi trường sau những sự cố như vậy luôn là một trong những vấn đề cấp bách cần xử lý hàng đầu và đây cũng là chủ đề được đề cập trong chương trình “Người dân và Chính phủ” tuần này.

Hiện nay về pháp luật nước ta đã điều chỉnh khá đầy đủ các cơ chế phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường đối với từng nhóm loại sự cố. Tuy nhiên trên thực tế thì việc triển khai Ứng phó, xử lý sự cố thì còn nhiều bất cập, khó khăn. Trao đổi với phóng viên đài truyền hình Thông tấn, ông Phạm Văn Sơn Giám đốc Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam thuộc Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường chia sẻ nguyên nhân:

+ Nhận thức của các cơ sở, các doanh nghiệp thường nghĩ rằng hoạt động Ứng phó sự cố môi trường là tốn kém mà không đem lại lợi nhuận. Từ nhận thức này dẫn tới khó khăn cho các cán bộ quản lý Môi trường của doanh nghiệp khi nhìn nhận mối nguy, đề xuất giải pháp ứng phó.

+ Nguồn lực ứng phó sự cố khi sự cố xảy ra ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp.

Xin vui lòng xem chương trình đầy đủ tại:

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/moi-truong

Related Post

One Reply to “TTXVN Người dân và chính phủ: Sự cố môi trường – Nguyên nhân, Hậu quả và Giải pháp”

  1. Người dân việt nam đa số thấy động thực vật chết mới tìm nguyên nhân. Ốm đau bệnh tật thì đi vay mượn thật nhiều tiền để đi bệnh viện tuyên trên tìm bác sĩ giỏi chữa trị cho mau khỏi bệnh . Mà Ít ai tìm hiểu ý thức về môi trường .thật là sai lầm .Người dân đề nghị chính phủ phải có biện pháp xử lý cứng rắn hơn nữa các cá nhân. Cơ quan đoàn thể nào làm ảnh hưởng sâu đến môi trường. Và cảm ông pham văn sơn và ct SOS MÔI trường đã rất QUAN TÂM NHIỆT Huyết bảo vệ môi trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *