Truyền hình VOA 7/11/20: Lũ lụt miền Trung: Việt kiều đóng góp gần 12 tỷ đồng cứu trợ#VOAEXPRESS #VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Đại sứ EU nêu vấn đề Phạm Đoan Trang bị bắt với Bộ Công an Việt Nam. Việt Nam sắp ban hành ‘Bộ quy tắc tham gia mạng xã hội’. Lũ lụt miền Trung: Việt kiều đóng góp gần 12 tỷ đồng cứu trợ. Vụ kiện về thương vụ triệu đô có liên quan tới một nhà máy ở Việt Nam.

Tin thế giới: Bầu cử Mỹ: Georgia có thể sẽ kiểm phiếu lại. Đan Mạch: Hơn 200 người nhiễm COVID biến thể có liên hệ đến chồn nâu. WHO điều tra an ninh sinh học các trại nuôi chồn nâu toàn cầu. Mỹ đưa ETIM ra khỏi danh sách khủng bố, TQ phản đối. Trung Quốc nói chưa bao giờ can thiệp vào chuyện nội bộ nước khác.

Phóng sự: Miền Trung cần gì sau bão lụt? Dân chúng Việt Nam ủng hộ Tổng thống nào giúp bảo vệ biển đảo. Bầu cử Mỹ: Mong ước của cụ bà 87 tuổi và một thanh niên. Chia rẽ khốc liệt – Người Mỹ gốc Việt quyết không từ bỏ quyền hiến định. Châu Âu thề bảo vệ các giá trị sau các cuộc tấn công khủng bố.

Chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Hôm 5/11, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam Giorgio Aliberti cho biết ông và các đại sứ của khối này vừa nêu vấn đề nhà báo tự do Phạm Đoan Trang bị bắt giữ với Bộ Công an Việt Nam nhằm kêu gọi bảo vệ quyền tự do ngôn luận và nhân quyền.

Hôm 6/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng loan báo sẽ ban hành “Bộ quy tắc tham gia mạng xã hội” trong năm 2020 yêu cầu định danh người dùng mạng và rằng trong nỗ hợp tác với Việt Nam nhằm “làm sạch” không gian mạng, Facebook đã tăng cường gỡ tin bài năm 2020 gấp 30 lần so với năm 2017.

Người Việt ở nước ngoài trong khoảng hai tuần qua đã đóng góp gần 12 tỷ đồng cứu trợ lũ lụt miền Trung, theo thống kê sơ bộ của uỷ ban Bộ Ngoại giao Việt Nam.

ProPac, có trụ sở tại North Charleston, bang South Carolina, Hoa Kỳ, đang khởi kiện vụ mất đơn hàng 1 triệu hộp găng tay phẫu thuật trị giá hơn 5 triệu USD qua một công ty trung gian khai đã chi cho một nhà máy tại Việt Nam.

Quan chức phụ trách bầu cử của tiểu bang Georgia, ông Brad Raffensperger, ngày 6/11 dự kiến sẽ tiến hành kiểm phiếu lại vì tỷ lệ chênh lệch sít sao tại tiểu bang chiến trường này, nơi ông Joe Biden, đảng Dân chủ, chỉ hơn Tổng thống Donald Trump bên Cộng hoà hơn 1.000 phiếu.

Đan Mạch cho biết từ tháng 6 tới nay đã phát hiện hơn 200 người bị nhiễm chủng virus corona có liên hệ đến chồn nâu. Trong tuần này, Đan Mạch cho biết sẽ tiêu huỷ toàn bộ 17 triệu con chồn nâu trên cả nước.

Tổ chức Y tế Thế giới đang điều tra an ninh sinh học tại các trang trại nuôi chồn nâu của các nước trên thế giới để ngăn ngừa “những sự cố tràn lan” sau khi Đan Mạch ra lệnh toàn quốc tiêu huỷ chồn nâu vì bùng phát lây nhiễm virus corona nơi loài vật này.

Ngày 6/11, Trung Quốc chỉ trích Mỹ vì đưa Phong trào Hồi Giáo Đông Turkestan (ETIM) ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố và kêu gọi Washington chớ bao che các tổ chức khủng bố.

Trung Quốc chưa bao giờ can thiệp vào vấn đề nội bộ của nước khác cũng không quan tâm đến việc này, phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố ngày 6/11 để đáp trả việc Úc truy tố người đầu tiên theo luật về sự can thiệp từ nước ngoài.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

46 Replies to “Truyền hình VOA 7/11/20: Lũ lụt miền Trung: Việt kiều đóng góp gần 12 tỷ đồng cứu trợ”

 1. Tư do ngôn luận tự do bày tỏ chính phủ VN không cấn ,nhưng tự do chống phá tự do kê gọi nước ngoài dẫn lửa nước ngoài về đốt nhà giết người trong nươc thì tù mục gông .

 2. 12 tỷ đồng , Việt kiều Mỹ 1 tỷ , Việt kiều Eu 5 tỷ , Việt kiều hàn , đài , nhật 6 tỷ . Bên Mỹ giờ dịch nghèo quá VN ủng hộ cc

 3. Mong rằng những số tiền cứu trợ của …việt kiều sẽ đến … tận tay cho người dân vùng lũ lụt miền trung . Như cách tiền … tận tay như đoàn thiện nguyện của Thủy Tiên …đúng người dân được cứu trợ vượt qua khó khăn hoạn nạn

 4. Việt kiều ở Mỹ cũng có bọn khủng bố cộng sản nó chui vào hàng ngũ của mình đấy nhé, nên cảnh giác với những phần tử thân cộng, đấy nhé, nó chui vào hàng ngũ VNCH để phá rối để mình cứ tưởng phe ta đấy nhé,

 5. Tiền của kiều bào yêu nước thì e sin nhận còn của bọn khát nước thì thôi nhé giữ lại mà chống cs đi

 6. Bắt được cả nhân viên bưu điện mang phiếu qua canada mà gọi là vô căn cứ hả cái đài thổ tả

 7. Chi ong trump mới gian thang tay danh vào bon cộng san Trung Quốc, ông joe bìaden la người tay sai của bon tàu cộng

 8. Lại hạn chế tự do ngôn luận rồi, nó sẽ chẳng giải quyết được gì, xây nhiều nha nhà tù mà bắt bớ

 9. <phandinhnhan123@gmail.com>

  Tôi tên là Phan đình Nhân ở tại đội .7 xã Phú Mậu huyện phú Vang Tỉnh Thừa Thiên Huế gia đình tôi có 6 người Mẹ tôi năm nay 86 tuổi tôi và vợ và 3 cháu con trai đầu là Phan đình Trường đang học tại đại học bách khoa tphcm khoa cơ khí điện tử năm 2 cháu thứ 2 tên là Phan khánh Hoài học lớp 7 tại trường phú Mậu còn cháu thứ 3 Phan khánh nhi học lớp 2 tại trường phú Mậu gia đình tôi khó khăn do vừa qua bệnh dịch vợ tôi làm phụ bếp tại nhà hàng không có khách nên phải nghĩ còn tôi làm giày dép cũng không được bao nhiêu và bây giờ bảo lụt tiếp tục ấp đến miền trung gia đình tôi thật sự khó khăn mong sự giúp đở của quý vị xin chân thành cám ơn đt 0914425076 .Mọi sự giúp đở của quý vị xin gởi về đc Phan đình Nhân . Đội 7 Xã Phú Mậu Huyện Phú vang Tỉnh thừa thiên Huế Xin chân thàn cám ơn Tk 0161001749849 Vietcombank chủ tài khoản Phan Đình Trường

 10. Cây rừng to bị chặt hết lũ lụt sạt lở không tránh khỏi.
  Tiền đâu mà cứu trợ mỗi năm .

 11. Ui dào…! Tiền của Việt Kiều người ta ủng hộ chứ có phải tiền của 3 dòng kẻ đâu mà nhặng xị hết cả lên!

 12. Việt kiều ở đức đóng góp là nhiều . Chứ đám 3 xọc ở mỹ hay úc thì có đóng góp gì ngoài sủa mõm

 13. Thiên tai con mẹ gì cái này là do nhân tai gây ra rừng vàng biển bạc còn đâu nữa thì ráng mà chịu

 14. người Việt hãy yêu thương nhau nhiều hơn quá khứ nhiều đau thương đừng để tương lai bị quá khứ ám ảnh

 15. Chị Trà My cho hỏi là "gần 12 tỷ đồng" là VND hay USD? quan điểm cá nhân em là làm truyền thông chị nên rõ ràng ở điểm này! Cá nhân em nghĩ vậy thôi, nếu sai xin chị góp ý!

 16. doi voi dang ta luon nguy bien . tu do chi tronh giay to ma thoi con ai noi den Tu do la vao tu. chi co bon tay sai cua dang hua theo bon lanh dao .>…..

 17. Nói ra nghe có vẻ “ác” nhưng đã hơn 45 năm dưới sự cai trị của bọn tà quyền csvn chúng đã ăn quá đỗi vinh thân phì da rồi, bây giờ là lúc phải để cho chúng có trách nhiệm lo cho người dân của chúng chứ nếu như cứ gởi tiền về VN giúp hoài thì chẳng qua đó là một cách gián tiếp tiếp tay cho bọn tà quyền được rãnh nợ và còn có thêm tiền bỏ túi mà thôi !.

 18. Bà Phạm Thị Đoan Trang một CÔNG DÂN VN ? Là gì của Châu Âu ? : Điệp viên nằm vùng hay là một " Công Dân của Châu Âu " …? Nói ra kiểu gì thì Châu Âu cũng đuối lí ? Châu Âu có thực sự quan tâm đến " Tự do , Nhân quyền " của ngay Dân Châu Âu không Họ đang bị chết bởi bệnh dịch tràn lan khắp châu lục đó , Họ đang bị đói khát do mất việc làm , mất thu nhập , chăm sóc y tế kém …? Đây có phải là nhân quyền không ? Hay Châu Âu cũng chỉ dùng thứ " Tự do , Nhân quyền " là cái BÁNH VẼ không có thực trên thực tế cuộc sống – Nó chỉ là CHIÊU BÀI trong CÁCH MẠNG MÀU mà MỸ , PHƯƠNG TÂY & CHÂU ÂU dùng như một CÁI CỚ , LÍ DO để CHÂU ÂU áp chế rồi can thiệp thô bạo vào nội bộ nước khác ? VN có PHÁP LUẬT của VN do QUỐC HỘI VN ( đại diện cho toàn Dân VN ) xây dựng nên phù hợp với quy định của luật pháp Quốc Tế & thực tiễn xã hội VN ? Bà Đoan Trang vi phạm Luật pháp VN ắt sẽ bị VN xử lí – Đây là việc NỘI BỘ bình thường của VN ? Lí gì Châu Âu lại cố tình không hiểu điều luật Quốc tế sơ đẳng đó ?

 19. Chính Mỹ đã gây ra thảm cảnh 30/4/75 cho nước Vnch khiến bao người dân điêu đứng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *