Trồng rau siêu tốc cho thu hoạch chỉ sau 1 ngày tại Hà Nội ???Trồng rau siêu tốc cho thu hoạch chỉ sau 1 ngày tại Hà Nội

Cách nhận biết rau quả lạm dụng hóa chất
Dưới đây là vài đặc điểm để nhận biết một số loại rau không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do lạm dụng quá nhiều các loại hoá chất nông nghiệp.
Ngày nay do thị hiếu của người tiêu dùng thích các loại rau quả càng non càng tốt, không có vết sâu bệnh hại, ngọn rau to mập… nên người trồng rau đã lạm dụng các loại hoá chất nông nghiệp để bón và phun cho các loại rau quả thiết yếu trong tiêu dùng hàng ngày.
Rau muống: khi dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá thì thân rau thường to hơn bình thường, rau giòn, lá màu xanh đen. Khi luộc rau, nước luộc khi nóng có màu xanh nhạt, khi nguội nước biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen. Những loại rau này khi ăn xong, nếu tinh ý ta nhận thấy có vị chát.
Giá đỗ: Người tiêu dùng thường thích mầm giá to, trắng, giòn và ít rễ. Để làm được giá đỗ như vậy một phần rất ít do kinh nghiệm của người làm giá nhưng chủ yếu khi hạt đỗ nảy mầm, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loài thuốc trừ cỏ có tính hướng gốc (để diệt phần rễ cây mà phần mầm cây không bị ảnh hưởng) pha loãng, sau đó tưới lên giá đỗ và ủ lại. Những loại giá đỗ này khi làm nộm hoặc xào tái ta thấy nước mầu nhờ đục từ giá đỗ chảy ra đĩa.
Cần rửa rau, quả sạch sẽ trước khi chế biến.
Rau bí (ngọn và lá của cây bí ngô): khi nhìn thấy ngọn dài và non, khoảng cách giữa các lóng xa nhau, tay cuốn mập và ngắn, ít lông tơ, ngọn bí mầu xanh nhạt, lá mầu xanh đen… là những loại rau bí bón thừa đạm, phun nhiều phân bón lá và chưa đủ thời gian cách ly.
Rau cần: Khi thấy thân rau to, ngó rau trắng ngần, rau nhanh bị héo, nếu để đến ngày hôm sau thì rau héo úa, thân khô tóp lại nhăn nheo, khi xào nấu lá rau biến mầu xanh đen… là loại rau cần phun quá nhiều thuốc trừ sâu (nhóm lân hữu cơ) và phân bón qua lá.
Các loại quả đậu (gồm đậu đũa, đậu cô ve, đậu Hà lan, đậu ván…): khi nhìn quả bóng nhẫy, ít lông tơ là do người trồng đậu đã bón nhiều đạm hoặc phun quá nhiều phân bón lá. Nếu quả đậu không có vết sâu bệnh là do người trồng đã phun quá nhiều thuốc trừ sâu bệnh và không đảm bảo thời gian cách ly.

Trung Tâm Tư Vấn Và Phân Phối Chế Phẩm Sinh Học
Địa chỉ: 126D Trần Kế Xương, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel : 0835.104.001
Tel : 08.350.31.351

Tel : 0168.545.9668 gặp Kĩ sư Đào
Tel : 0933.293.445 gặp Thương
E-mail: chephamsinhhoc195@gmail.com
Web :

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

28 Replies to “Trồng rau siêu tốc cho thu hoạch chỉ sau 1 ngày tại Hà Nội ???”

  1. Vậy là nông dân hà nội giàu to rồi, hèn gì mà ung thư ngày càng nhiều và tập trung ở các thành phố lớn

  2. May og bih luan sao don jan wa thay cac nghah cac cap co ma lm toi noi toi chon ko con de nuoi vo nuoi con cua ho nua lm thag tay lay dau ra ma mua dat xay nha cao cua rog nua may og hieu ko

  3. Yêu cầu chính phủ phạt nặng tiền và tù đối với người bán thuốc, và người trồng rau, và người bán rau độc hại ngoài chợ. VN nên học hỏi người Nhật về việc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *