Trở về Tuổi Thơ với món chay XÔI VỊ – Bí kíp cách NẤU XÔI NGON bằng nồi cơm điện Dễ Vô CùngXôi vị là món ngon quen thuộc. Thuở nhỏ mỗi lần mẹ đi chợ, ta lại mong ngóng một miếng Xôi Vị làm quà. Hôm nay, mời Quý vị cùng Thanh Minh trở về tuổi thơ với món xôi vị, một món chay dành ai cũng có thể thưởng thức. Thanh Minh cũng xin bật mí cách Bí kíp cách NẤU XÔI NGON bằng nồi cơm điện Dễ Vô Cùng ai cũng có thể thực hiện. Mời Quý vị và Các bạn cùng kênh Món Chay Thanh Lương vào Bếp thực hiện Món Chay Xôi vị ngon này nhé.
Nguyên liệu cho món Xôi Vị:
-500g gạo nếp
-150ml nước cốt dừa
-200ml nước cốt dừa dảo
-Đường
-Muối
-150g đậu xanh
-10g hoa đậu biếc
-Mè trắng
-Hoa hồi
-Lá dứa
Thanh Minh mua nước dừa đóng lon, lớp cuối của lon nước dừa giống như nước dừa dảo. Lớp cuối này pha thêm nước lọc tráng lon nước cốt dừa sẽ tính là nước dừa dảo.
Cách NẤU XÔI sao cho ngon, dẻo, không bị nhão hay khô cứng thường làm khó người làm bếp. Kênh Món Chay Thanh Lương xin chia sẻ cách NẤU XÔI NGON bằng nồi cơm điện, vừa tiện lợi lại nhanh chóng. XÔI dẻo ngon không thua kém cách hấp xôi truyền thống.
Quý vị nào tự vắt nước cốt dừa thì mình lấy nước vắt lần thứ 2 ạ.
LƯU Ý: Thanh Minh sử dụng nguyên liệu tạo màu hoàn toàn từ tự nhiên, nên màu xôi vị sẽ không đậm. Quý vị nào muốn xôi có màu đậm bắt mắt hơn, thì mình sẽ cho thêm 1-2 giọt màu thực phẩm. Ngoài hoa đậu biếc, lá dứa, quý vị còn có thể sử dụng lá cẩm để tạo màu tím đẹp cho món XÔI VỊ.
—————————-
Kênh Món Chay Thanh Lương với tinh thần chia sẻ cách nấu các món chay đơn giản mà thanh khiết giúp cho cộng đồng người ăn chay trong Phật giáo cũng như các vị ăn chay theo tinh thần khoa học sức khỏe và bảo vệ môi trường.
Hi vọng rằng, kênh Món Chay Thanh Lương sẽ giúp cho quý vị cập nhật thêm nhiều công thức nấu chay bổ dưỡng và thiết thực để thực đơn đa dạng thu hút mọi người cùng ăn chay, bảo vệ sức khỏe, môi trường và trưởng dưỡng tâm từ bi! Kính chúc quý vị cùng gia đình vô lượng an lạc, cát tường và vạn sự hanh thông tốt đẹp!
_________________________
Link trang facebook của Kênh:

Link trang fanpage của Kênh:

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/am-thuc

Related Post

13 Replies to “Trở về Tuổi Thơ với món chay XÔI VỊ – Bí kíp cách NẤU XÔI NGON bằng nồi cơm điện Dễ Vô Cùng”

 1. Thanh Minh có thực hiện thêm 1 Kênh Youtube mớinhằm chia sẻ thêm nhiều món chay ngon đến với Quý vị và Các bạn. Mong nhận được sự ủng hộ từ Quý vị và Các bạn:

  ►Đăng ký ủng hộ Kênh tại: http://bit.ly/kenhmonchaythanhminh

  ►Facebook: http://bit.ly/thanhminhmonchay

  ►Nhóm cùng chia sẻ công thức món chay: http://bit.ly/hocnaumonchay

  Cảm ơn Quý vị và các bạn đã ủng hộ Kênh Món Chay Tthanh Lương và các món chay Thanh Miinh thực hiện. Kính chúc quý vị cùng gia đình vô lượng an lạc, cát tường và vạn sự hanh thông tốt đẹp!

 2. Mùa giáng sinh gần đến, anh chúc em nhiều may mắn, bình an và vui hưởng mùa giáng sinh vui vẻ và hạnh phúc. 21/12/20

 3. Hôm nay thấy được mặt của thanh minh em xinh gái và lại kéo nấu ăn ngon 👍👍👍❤️❤️❤️

 4. Thanh minh, đúng như cái tên, thuần khiết , chừ mới thất mặt em, đảm đang, dể thương thật, ai có phúc , lấy em làm vợ, chúc e sức khỏe thân an , tâm lạc nha

 5. Nay mới biết mặt TM luôn. Xinh, dễ thương và giỏi ghê ạ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ và thành công nhé

 6. Xôi vị là món ngon quen thuộc. Thuở nhỏ mỗi lần mẹ đi chợ, ta lại mong ngóng một miếng Xôi Vị làm quà. Hôm nay, mời Quý vị cùng Thanh Minh trở về tuổi thơ với món xôi vị, một món chay dành ai cũng có thể thưởng thức. Thanh Minh cũng xin bật mí cách Bí kíp cách NẤU XÔI NGON bằng nồi cơm điện Dễ Vô Cùng ai cũng có thể thực hiện. Mời Quý vị và Các bạn cùng kênh Món Chay Thanh Lương vào Bếp thực hiện Món Chay Xôi vị ngon này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *