Tranh giành bạn gái, Kangaroo (chuột túi) đực đánh nhau nảy lửaKangaroo, còn được gọi Chuột túi, là một nhóm các loài thú có túi thuộc họ Chân to. Từ kangaroo thường dùng để chỉ một số loài lớn nhất trong họ này như Kangaroo đỏ và Kangaroo xám. Kangaroo còn có nhiều loài nhỏ hơn. Và loài vật này được biết đến là biểu tượng của Úc.
Sa mạc nước Úc rất nóng, nhưng Kangaroo có thể sống được lâu dài trên đó. Khi quá nóng, chúng liếm cặp chân trước. Khi nước bọt bay hơi, nó sẽ làm mát máu bên dưới lớp da rồi toàn cơ thể.
Kangaroo thuộc nhóm động vật mà con của chúng được sinh ra trước khi phát triển đầy đủ, sau đó được mang trong túi. Thông thường, chúng sinh ra mỗi lứa một con. Lúc sinh, chuột con có màu đỏ, chưa có mắt và tai rất nhỏ: dài khoảng 1 inch (2,54 cm), nặng khoảng 0,8 đến 1 gam. Chúng bò đến túi của mẹ để bú rồi ở đó trong khoảng 8 tháng. Sau khi ra ngoài, chúng vẫn phải bú sữa mẹ đến 1 tuổi.
Tất cả các loài kangaroo đều có chân sau khoẻ, bàn chân dài và hẹp. Chúng ngồi trên những đôi chân này và đuôi xù to vững chắc. Nếu kiếm ăn hoặc di chuyển ở tốc độ chậm, chúng dùng tất cả bốn chân, còn khi đi nhanh thì chúng di chuyển bằng cách nhảy vọt. Đuôi của chúng giúp cơ thể giữ thăng bằng khi nhảy. Khi có giao tranh giữa hai con đực, chúng có thể đứng trên đuôi và dùng hai chân sau để tự vệ.
Kangaroo chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Vào những tháng mát trời, chúng có thể kiếm ăn cả ngày. Thức ăn của chúng chủ yếu là nấm, các loài cây, sâu bọ,…
Con đực của một số loài trong nhóm Kangaroo có khả năng sinh trưởng liên tục trong suốt cuộc đời. Đây là một khả năng rất đặc biệt trong thế giới động vật được gọi là sinh trưởng vô hạn.
Hiện nay, Các nhà sinh thái Úc đang khuyến khích người dân ăn thịt kangaroo nhằm bảo vệ hệ sinh thái.
Tổng số Kangaroo hoang ở nước Úc ước tính lên tới 25 triệu con được bảo vệ bởi luật tiểu bang và liên bang, được đánh bắt tự nhiên và không nuôi. Những thợ săn được cấp phép sẽ được bắt một số lượng nhất định hàng năm. Chính quyền cho phép săn bắt khoảng 15% số lượng này nhằm tránh không để số Kangaroo tăng vọt, có thể gây thiệt hại cho các nông trại, đồng thời làm cạn kiệt những nguồn nước quý giá tại Úc.
Các nhà hoạt động môi trường ở Úc vận động người dân nên tích cực tham gia bảo vệ môi trường bằng cách ăn thịt kangaroo thay vì thịt bò sẽ giúp nước Úc giảm thiểu khí nhà kính. Những nhóm bảo vệ động vật hoang dã cho rằng săn bắn kangaroo để giết thịt là tội ác vì kangaroo được xem như biểu tượng của nước Úc và chỉ có rất ít người dân Úc dám ăn thịt kangaroo vì cảm thấy tội lỗi và thương cho những con vật này. Tổ chức Hòa bình Xanh đã kêu gọi mọi người ăn nhiều thịt Kangaroo hơn để giảm lượng khí thải carbon dioxide. Những lợi ích của thịt kangaroo so với thịt bò hoặc các gia súc truyền thống khác, đó là chúng chứa ít chất béo và methane hơn, người dân Úc nên ăn thịt chuột túi để tránh lãng phí khi chúng bị tiêu hủy.
Bên cạnh đó những nhà sinh vật học đánh giá loài Kangaroo được xem là một trong những loài vật rất hổ báo cáo chốn, chúng rất thích kiếm chuyện và đánh nhau, có những trận chiến mang tính chất giao lưu giải trí nhưng cũng có lúc chúng đánh nhau nhưng những con thú điên để tranh giành bạn tình.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/van-tai

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *