Top 5 loại Nông Sản Lạ Tự Trồng Tại Nhà “Đốn Tim” dân Thủ ĐôTop 5 loại Nông Sản Lạ Tự Trồng Tại Nhà “Đốn Tim” dân Thủ Đô

Mới xuất hiện trên thị trường gần đây nhưng một số loại cây như việt quất, dâu tây vàng, nho thân gỗ, ớt bi, ớt chuông nhiều màu… đang trở nên “siêu hot” khi được những người ưa trồng trọt không tiếc tiền mua hạt giống và cây con về gieo trồng.

Chịu chơi bỏ tiền triệu mua hạt giống việt quất

Quả việt quất – một trong những mặt hàng được chị em lùng mua.

Được biết tới là một loại quả ngon, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả, việt quất khô hiện là một trong những mặt hàng thực phẩm hút khách. Đặc biệt, song song với việc chi tiền triệu để mua việt quất sấy khô nhập ngoại về ăn thì nhiều người quyết định lùng mua cho kỳ được hạt giống và cây con về để trồng, với mong muốn có thể sản xuất loại trái cây này tại Việt Nam.

Mặc dù việt quất khi trồng ở Việt Nam được cảnh báo sẽ lâu cho quả, tỷ lệ nảy mầm thấp, nhưng vẫn có rất đông người đặt mua hạt giống này.

Hiện tại, hạt giống việt quất được bán với giá 30.000 đồng một gói (10 hạt). Cây con cao khoảng 20-30cm được bán với giá 150.000 đồng. So với giá quả tươi và sấy khô 2-3 triệu đồng/kg thì trồng việt quất xem ra vẫn tiết kiệm hơn.

Chị em nội trợ kiếm cho kỳ được dâu tây vàng

Lạ, bắt mắt, có thể trồng làm cảnh cũng như chế biến được thành nhiều món ăn,.. chừng ấy lý do cũng khiến dâu tây vàng là một trong những mặt hàng sốt gần đây được các chị em nội trợ lùng mua.

Được biết, giá hạt giống dâu tây vàng dao động 35.000-40.000 đồng/gói. Ngoài mục đích trồng lấy trái, dâu tây vàng lạ mắt còn được trồng làm cảnh trong các chậu nhỏ để ở ban công. Nhiều người trồng xen các loại dâu để chậu cảnh có màu sắc sặc sỡ.

Mua nho thân gỗ, dân thủ đô mạnh tay chi tiền triệu

Phải trả từ 150.000 đến 500.000 đồng nếu muốn sở hữu một cây nho thân gỗ 1 năm tuổi. Trong khi đó, giá cây trưởng thành, cho đợt quả đầu tiên lên tới hơn 10 triệu đồng.

Mốt trồng cây nho thân gỗ khởi nguồn từ Đà Lạt. Tại đây, một số nhà vườn đã trồng và gây giống thành công loại cây này.

Một nhà vườn có tiếng nằm trên Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) đã bán ra không ít nho thân gỗ với giá hơn 40 triệu đồng mỗi cây.Được biết, những cây được bán với giá lên tới 40-50 triệu đồng đều có tuổi đời từ 20 năm trở lên, đã cho quả quanh năm qua nhiều vụ.

Cây được trồng trong chậu dạng bonsai hoặc khu đất rộng để phát triển thành lâu năm. So với các loài thực vật khác, nho thân gỗ có tuổi thọ vượt trội. Nhiều cây tại Nam Mỹ có sức sống tới cả nghìn năm. Giá bán cây giống nho thân gỗ thuần chủng dưới 1 năm tuổi dao động phổ biến ở mức 200.000-300.000 đồng/cây. Sau 8-9 năm, cây mới đậu quả đời đầu. Giá cây trưởng thành cho đợt quả đầu tiên thường lên tới hơn 10 triệu đồng, chưa kể chi phí vận chuyển.

Quả trên cây nho này mọng nước, rất thơm và ngọt, ăn tương tự như nho nhưng mùi lại giống hệt ổi. Ngay cả thân cây, vỏ cũng bong tróc theo từng đợt trong năm tương tự như ổi nhưng cành mềm, dễ uốn nên được nhiều đại gia tậu về làm cảnh.

Ớt bi, ớt chuông nhiều màu độc lạ

Cho trái ớt nhiều màu sắc trên một cây, hạt giống ớt (giới bán hàng đặt tên là ớt bi mix) đang được rao bán trên thị trường với giá 35.000 – 40.000 đồng/gói, ớt chuông có giá từ 28.000-30.000 đồng/gói nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng trẻ tuổi.

Hạt giống ớt này xuất xứ từ Nga, tuổi thọ cây khoảng một năm, khi phát triển đều, cây ớt sẽ cao khoảng 30 – 50cm, cho thu hoạch từ 50 – 70 ngày.

Ngoài giống cà chua bi mix màu, thì hạt giống ớt chuông nhiều màu cũng là mặt hàng được các bà nội trợ tìm kiếm trong suốt thời gian qua. Cả hai giống ớt mix màu này đều cho trái bóng, đều màu, đẹp và ăn ngon, dễ trồng, ưa đất thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng, thông thoáng, tốt nhất là đất pha ít cát.

Đa số khách hàng nữ giới tìm mua nhiều vì tò mò màu sắc của trái ớt, cây lại cho nhiều quả màu khác nhau đẹp mắt.

Không ít khách hàng chọn trồng ớt trong nhà vì ý nghĩa phong thủy rất riêng mà loại cây này mang lại. Theo quan niệm của nhiều người, ớt có màu đỏ tượng trưng cho mùa hạ – hành hỏa, hợp với mệnh gia chủ, mong làm ăn tấn tới.

“Phát cuồng” săn hạt giống bắp cải tí hon

Trong thời gian gần đây, bắp cải tí hon được xem là loại rau củ tí hon thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là khu vực thành thị. Dạo qua một vòng thị trường hạt giống bắp cải tí hon sẽ thấy giá của loại hạt giống này dao động từ 50.000 đến 70.000 đồng/gói. Giải pháp mua hạt về gieo trồng giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khá nhiều, khi giá mỗi kg bắp cải tí hon được rao bán ở mức 250.000 – 300.000 đồng (khoảng 50 quả).

Đây là loại rau có nhiều vitamin C, thường được chế biến thành món salad hoặc xào, nướng. Cây rau còn có hình dáng khá lạ mắt, có thể trồng trong chậu, phù hợp với không gian eo hẹp của vùng đô thị. Điều thú vị ở bắp cải tí hon là các mầm rau mọc khá nhiều, dọc theo thân cây, tại mỗi cuống lá sẽ cho ra một quả bắp cải nhỏ, một cây có thể cho lượng rau khá nhiều (từ 100 – 150 bắp cải tí hon).

Theo danviet

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

6 Replies to “Top 5 loại Nông Sản Lạ Tự Trồng Tại Nhà “Đốn Tim” dân Thủ Đô”

  1. Hiện nay Hoa Đẹp Dễ Trồng đã và đang cung cấp hạt giống – vận chuyển toàn quốc. Để biết chi tiết sản phẩm này vui lòng liên hệ 0926.943.783

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *