[Tổng hợp] Những lợi ích tuyệt vời của Digital Marketing mang lại cho doanh nghiệp

marketing

Digital Marketing chính là sự kết nối doanh nghiệp với đúng phân khúc khách hàng. Trong thời đại kỹ thuật số, chiến lược tốt nhất cho các doanh nghiệp là kết nối với khách hàng của mình thông qua internet – nơi họ dành nhiều thời gian nhất trong ngày. Mời bạn cùng momd group nghiên cứu về lĩnh vực này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Digital Marketing nghĩa là gì?

Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) là hoạt động quảng bá sản phẩm / dịch vụ thông qua nhiều hình thức truyền thông điện tử, chủ yếu dựa trên môi trường internet. Digital Marketing nhấn mạnh vào 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận mọi khách hàng trong môi trường kỹ thuật số và giúp tương tác với khách hàng.

Tìm hiểu sâu về Digital Marketing như thế nào?

Khác với kiểu tiếp thị truyền thống, chúng liên quan đến việc sử dụng các kênh và tổ chức. Có thể phân tích các chiến dịch tiếp thị trong thời gian thực và thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Digital Marketing là giải pháp phù hợp cho mọi ngành và chủ doanh nghiệp có thể thấy kết quả nhanh hơn nhiều so với tiếp thị truyền thống. Nhờ Digital Marketing, doanh nghiệp có thể phát triển lượng khách hàng của mình trong thời gian ngắn.

Digital Marketing gồm có 7 Platform chính ở dưới đây:

 • Website: Đây là nền tảng cốt lõi
 • Quảng cáo trực tuyến – online
 • Truyền thông xã hội: hay chính là Social media
 • Tìm kiếm (SEO và SEM)
 • E-mail
 • Mobile & Game hướng đến việc hoàn thiện trải nghiệm của khách hàng

Xem Thêm: robots.txt là gì? Hé lộ cách thiết lập file robots.txt ai cũng làm được

Những lợi ích tuyệt vời của Digital Marketing mang lại

Dưới đây là những lợi ích mà Digital Marketing sẽ mang lại cho doanh nghiệp. Cũng như việc giúp đưa ra quyết định đúng đắn cho chủ doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số.

Xây dựng chiến lược của bạn với dữ liệu và phân tích có giá trị

Đối với Digital Marketing, người quản lý sẽ có thông tin chính xác về số lượng người đã xem website theo thời gian thực. Với Google Analytics, Marketer có thể theo dõi số liệu thống kê và thông tin về trang web tiếp thị của mình. Chúng sẽ cho bạn hiểu thêm về:

 • Số người truy cập vào trang web của bạn
 • Vị trí về địa lý của họ
 • Giới tính, độ tuổi và sở thích của khách truy cập
 • Người dùng dành bao nhiêu thời gian trên trang web của bạn
 • Nguồn lưu lượng truy cập từ các tiện ích khác nhau
 • Tỷ lệ thoát của trang web
 • Lưu lượng truy cập đã thay đổi như thế nào theo thời gian

Lợi ích vàng của Digital Marketing

Bằng cách hiển thị bảng phân tích của tất cả thông tin lưu lượng truy cập này, chủ doanh nghiệp sẽ biết kênh tiếp thị nào cần ưu tiên. Phân tích dữ liệu thời gian thực giúp các nhà quản lý hiểu rõ hơn về hiệu quả của các chiến thuật tiếp thị. Với quyền truy cập thông tin này, người phụ trách cũng có thể tối ưu hóa ngân sách về tiếp thị của mình bằng việc đầu tư vào tất cả chiến dịch tiếp thị hiệu quả.

Đo lường chất lượng nội dung

Marketer giúp tạo ra nội dung quảng bá về các sản phẩm và muốn biết về chất lượng của nội dung đó? Làm thế nào để khách hàng nhận được nó? Vì vậy, hãy bắt đầu quảng bá chúng trên phương tiện truyền thông xã hội. Thông qua Tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể đo lường chính xác có bao nhiêu người đã xem nội dung tiếp thị của bạn. Sau đó, bạn có thể thu thập chi tiết liên hệ của những người tải xuống bằng cách sử dụng biểu mẫu.

Tạo khách hàng tiềm năng

Với Digital Marketing, các nhà tiếp thị có thể xây dựng nhận thức hoặc nuôi dưỡng người dùng về các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Sau đó là các bước để mối quan hệ thương hiệu tốt hơn và chiến lược tiếp thị để thúc đẩy họ sử dụng dịch vụ / sản phẩm của họ.

Digital Marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Phân vùng đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng mục tiêu là một trong những điều kiện tiên quyết trong mọi chiến dịch tiếp thị. Digital Marketing sẽ giúp các chiến dịch nhắm mục tiêu và tiếp cận đối tượng một cách hiệu quả. Tất cả những công cụ tìm kiếm và nền tảng của kênh xã hội đều cung cấp tất cả các tùy chọn nhân khẩu học (như giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, địa chỉ khu vực …). Với những thói quen mua sắm, sở thích và các hành vi cụ thể của hàng triệu người dùng.

Xem Thêm: GSA là gì? Giúp website thăng hạng thế nào? Cần lưu ý thế nào vào top?

Ví dụ: Khi bạn định chạy quảng cáo trên Facebook, Facebook sẽ hỏi đối tượng mà bạn muốn tiếp cận trong chiến dịch quảng cáo này với những lựa chọn điển hình như vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, bộ phận. lượt thích, hành vi và rất nhiều tùy chọn khác để xác định tệp khách hàng tối đa mà quảng cáo của bạn có thể tiếp cận.Vậy là bạn có thêm chút kiến thức về Digital Marketing và những ưu điểm vượt trội của chúng. Ngày nay, Digital Marketing ngày càng trở nên quan trọng hơn vì nó gắn liền với quá trình ra quyết định của người tiêu dùng. Đồng thời, Digital Marketing giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng. Đây cũng là giải pháp phù hợp cho mọi quy mô chiến dịch và doanh nghiệp.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *