Tòa nhà ngân hàng Vietcombank 'dát vàng' gây chói mắt giữa Thủ đôSau vụ việc 2 tòa nhà ‘dát vàng’ ở Đà Nẵng bị phản ánh làm người đi đường nhức mắt, mới đây, xuất hiện tòa nhà trụ sở Vietcombank – 11 Láng Hạ (Hà Nội) gây ảnh hưởng tương tự.

Thông tin về việc tòa nhà Trung tâm thương mại và văn phòng dịch vụ SHB của Ngân hàng TMCP Sài gòn – Hà Nội và tòa nhà Risemount Apartment (cùng ở Đà Nẵng), từ sáng đến chiều đều “phát” ra ánh sáng chói khiến người đi đường nhức mắt, nhà dân xung quanh phải chịu cảnh nóng bức bởi nhiệt từ ánh sáng phản quang đang gây sự chú ý của dư luận.

Sau khi 2 tòa nhà “dát vàng” ở Đà Nẵng bị báo chí phản ánh, thì ở Hà Nội cũng xuất hiện một tòa nhà dùng kính phản quang gây ảnh hưởng đến người dân tương tự ở Đà Nẵng. Theo đó, tòa nhà này nằm tại số 11 Láng Hạ (Hà Nội), là trụ sở của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).

Màu vàng phản quang từ tòa nhà Vietcombank số 11 Láng Hạ khiến hầu hết người đi đường qua đây bị chói mắt, tỏa nhiệt ra các hộ dân xung quanh cho dù ở thời điểm này mới chỉ là đầu mùa hè.

Từ sáng đến chiều, khi mặt trời lên, ánh sáng theo đó chiếu vào các góc kính phản quang trên tòa nhà Vietcombank, rồi khúc xạ ánh sáng vào người đi đường, nhất là các hộ dân kinh doanh xung quanh khiến họ cảm thấy phiền toái và khó chịu.

Tòa nhà trụ sở Vietcombank nằm ngay mặt đường Láng Hạ.

Cả 4 góc của tòa nhà đều được phủ kín kính phản quang màu vàng.

Một số ý kiến cũng lo ngại, loại ánh sáng phức tạp hắt xuống từ các tấm kính sẽ cản trở khả năng quan sát của người đi đường, tiềm ẩn nguy cơ về an toàn giao thông.

Di chuyển qua tòa nhà này bị ánh sáng phản chiếu rất khó chịu.

Hình ảnh ánh sáng màu vàng hắt từ tòa nhà xuống đường loang lổ. (Ảnh: Vũ Khoa).

Tòa nhà trụ sở Vietcombank sừng sững giữa trung tâm Thủ đô lắp kính phản quang gây khó chịu xung quanh.

Đứng từ xa vẫn có thể trông thấy màu vàng nổi bật của tòa nhà này.

Khánh Hoài
Nguồn Kiến Thức:

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Related Post

One Reply to “Tòa nhà ngân hàng Vietcombank 'dát vàng' gây chói mắt giữa Thủ đô”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *