Tin Thế Giới 11/3 | Mỹ Xây Hệ Thống Tên Lửa Sát TQ. T.C.Bình Tăng Ngân Sách Quốc Phòng Bất ThưởngMỹ sẽ xây dựng mạng lưới tên lửa chống Trung Quốc dọc chuỗi đảo thứ nhất
Trung Quốc tăng ngân sách quốc phòng lên hơn 208 tỷ USD năm 2021
Ông Trump nổi giận với Wall Street Journal
Vì sao Biden ‘né’ truyền thông và công chúng Mỹ?
Quốc hội Mỹ tăng cường an ninh trước mối đe dọa tấn công cực đoan
Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2021
Vì sao Tổng thống Mỹ bất ngờ ngừng cuộc không kích thứ hai vào Syria?
Thưa quí vị, mới đây Mỹ đã thông báo sẽ tăng cường khả năng răn đe chống Trung Quốc thông qua thiết lập mạng lưới tên lửa tấn công chính xác dọc theo chuỗi đảo thứ nhất, theo Nikkei.
Đây là một phần trong các đề xuất thuộc Sáng kiến ​​Răn đe Thái Bình Dương mà Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Mỹ đã đệ trình lên Quốc hội nước này. Kế hoạch nằm trong khoản chi 27,4 tỷ USD tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương trong 6 năm tới, theo Nikkei.
“Mối nguy lớn nhất đối với tương lai của Hoa Kỳ tiếp tục là khả năng răn đe trong điều kiện thông thường đã suy giảm”, tài liệu cho biết.
“Nếu không có các biện pháp răn đe thông thường hợp lệ và thuyết phục, Trung Quốc sẽ càng được khuyến khích hành động trong khu vực và trên toàn cầu nhằm giành lấy lợi ích của Mỹ. Khi cán cân quân sự của Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương trở nên bất lợi, Mỹ sẽ ngày càng phải gánh chịu những rủi ro có thể khiến các đối thủ đơn phương cố gắng thay đổi hiện trạng”.
Cụ thể, văn bản đề xuất xây dựng Lực lượng tích hợp với mạng lưới tấn công chính xác ở phía Tây Đường chuyển ngày quốc tế, dọc theo chuỗi đảo thứ nhất, tích hợp phòng thủ tên lửa ở chuỗi đảo thứ hai và một thế trận lực lượng phân tán để duy trì sự ổn định, và nếu cần, phân phối và duy trì các hoạt động chiến đấu trong thời gian dài.
Theo Nikkei Asia, chuỗi đảo thứ nhất bao gồm một nhóm các đảo Đài Loan, Okinawa và Philippines, được Trung Quốc coi là tuyến phòng thủ đầu tiên. Chiến lược “chống tiếp cận” của Bắc Kinh tìm cách đẩy lực lượng Mỹ ra khỏi biển Đông và Hoa Đông trong chuỗi đảo này.
Trung Quốc cũng tìm cách ngăn cản lực lượng Hoa Kỳ tiếp cận “chuỗi đảo thứ hai” ở Tây Thái Bình Dương, chạy từ Đông Nam Nhật Bản đến đảo Guam và Nam Indonesia.
Trong một bài phát biểu tại Viện nghiên cứu doanh nghiệp Mỹ có trụ sở tại Washington hôm 4/3, Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ, cho biết có những lo ngại về việc 6 năm tới là thời kỳ mà Trung Quốc có thể tìm cách thay đổi hiện trạng trong khu vực, chẳng hạn như với Đài Loan.
Ông nói rằng có “một hiểu biết cơ bản rằng giai đoạn từ nay đến năm 2026, thập kỷ này, là khoảng thời gian mà Trung Quốc được dự đoán đạt được sự vượt trội về khả năng của mình, và có thể, đưa ra lựa chọn ép buộc thay đổi hiện trạng trong khu vực”.
“Và tôi sẽ nói rằng sự thay đổi hiện trạng đó có thể là vĩnh viễn”, ông nói.
Theo sau đề xuất sẽ là các cuộc thảo luận với các nhà lập pháp và với các quốc gia sẽ tham gia vào việc thực hiện nó. Trước đây, Trung Quốc đã phản đối nỗ lực của Mỹ để đặt lá chắn tên lửa ở các nước đồng minh, đặc biệt là ở Hàn Quốc.
Mỹ có khoảng 132.000 quân đóng tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, theo sách trắng quốc phòng Nhật Bản.

Cảm Ơn Các bạn đã theo dõi.
Hãy nêu cảm nhận của mình bằng cách comment ngay bên dưới, nhớ like, share và subcriber để cùng cập nhật những TIN TỨC BIỂN ĐÔNG mới nhất nhé
👉 Youtube:
#tn24hol #tintuc #baucu

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

26 Replies to “Tin Thế Giới 11/3 | Mỹ Xây Hệ Thống Tên Lửa Sát TQ. T.C.Bình Tăng Ngân Sách Quốc Phòng Bất Thưởng”

 1. * Chiến tranh VN làm Mỹ chết mất 58 ngàn quân ! Chánh phủ Mỹ la hét vang dội ! khắp mọi nơi.
  Dịch convid – 19, làm dân nước Mỹ chết mất: 542.689 người, đang oằn- oại trong cơn bệnh: 29.870.655 người ( ở hiện tại Mar, 14 – 2021). Thiệt hại hàng ngàn tỷ dollars, kinh tế tê liệt, đất nước hổn loạn khắp nơi … trung quốc xé bỏ hiệp ước đã hứa, sát nhập Hồng-công, đe dọa Đài-loan, khống chế biển Đông VN, đe dọa đảo Guam, và các căn cứ của Mỹ ….. lật đổ myanmar, mở tuyến đường thông ra Ấn-độ dương….
  Thế mà Mỹ vẫn câm họng, không nghe la hét gì cả ? cũng chẳng đổ thừa, tố cáo, hay thưa gởi ra tòa quốc tế gì hết, cũng chẳng dám làm gì trung-quốc cả …. Tại sao ? khỏi nói ra, mọi người cũng đều biết rõ ràng, là tại sao rồi ?
  Bởi vì: " Nước Mỹ đang giẫy chết ".
  Mar, 14 – 2021.

 2. Việt Nam chống Trung Quốc , nông sản , hải sản ế , nguyên liệu đâu sản xuất , đường ra biển bị khóa , do đó mềm dẻo là phương án hiện nay .

 3. Bon cướp xây căn cứ gần ngay biên giới vn của chúng tôi và cướp toàn diên biển đông phi pháp ,chúng cho là của chúng ,mỷ xây tên lửa gần cstq để bảo vệ toàn thế giới chú đâu cướp làm của riêng nhu chúng mà chúng la ồn ào ,1 cái đản cướp cs chỉ muốn cướp tất cả về tay của chúng ,

 4. Bản chất ngày càng hiếu chiến của TQ lộ rõ bản chất của một tên sen đầm quốc tế mới trỗi dậy

 5. Dẹp ngay những tuyên bố về chính trị của cựu TT Trump, thua thì đã thua mà sao cứ rống mãi.

 6. Càng tăng ngân sách quốc phòng thì càng tăng tỷ lệ đói nghèo trong dân càng tăng mâu thuẫn nội bộ.

 7. Theo đánh giá của tôi thì với tham vọng của trung quốc nếu lúc này không chặn đứng ngay và luôn trung quốc thì thì trung quốc sẽ không từ bỏ mà trung quốc sẽ theo đuổi và áp dụng ngày nay không được thì ngày mai ngày mai không được thì ngày mốt cho đến khi nào được mới thôi nên vấn đề này cần phải tính đến thig mới ổn định hòa bình cho các khu vực

 8. Người dân trên cả nước đề nghị nhà nước vào cuộc xử lý nghiêm khắc những tụ điểm hát karaoke bằng loa kẹo kéo, để trả lại BÌNH YÊN cho mọi người dân. Xin chân thành cảm ơn

 9. Làm sao mà bẻ nạng chống trời hả Ông Tập.Ông có chi thế chứ nữa cũng vậy thôi.Phải chính nghĩa mới bền được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *