THUẾ THU NHẬP VỚI CỔ TỨC BẰNG CỔ PHIẾU – CÓ PHẢI VẤN ĐỀ VỚI NHÀ ĐẦU TƯ? | AzFin#thuếcổtức, #cổphiếuthưởng, #AzFinViệtNam
Theo quy định tại Nghị định 126/2020/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế, từ ngày 5/12/2020, khi nhà đầu tư bán chứng khoán được chia thưởng, được trả cổ tức bằng cổ phiếu sẽ bị khấu trừ 5% thuế thu nhập cá nhân.
Vậy Thuế đánh vào cổ tức bằng cổ phiếu (hay cổ phiếu thưởng)? có thực sự là Thuế chồng thuế, có thật sự vô lý? và có thực sự ảnh hưởng lớn đến nhà đầu tư?
Mời các bạn theo dõi Video chia sẻ bởi AzFin Việt Nam với một góc nhìn khách quan về quy định này với những nội dung chia sẻ chính:
1. HIỂU ĐÚNG NỘI DUNG THUẾ CỔ TỨC CỔ PHIẾU
2. ÁP DỤNG THUẾ CỔ PHIẾU THƯỞNG CÓ NHỮNG MẶT THIỆT HẠI GÌ ĐỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ
3. NHÀ ĐẦU TƯ LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG NHIỀU
4. GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

AzFin Việt Nam
Minh bạch – Khách quan – Hiệu quả
—————————
☎️Hotline: 096.249.8639
📱 Zalo Official:
🌐 Website:
🌐 AzFin academy:
➡️ Facebook:
📺 Youtube:
📈 Cộng đồng đầu tư chứng khoán thực chiến:
📊 Cộng đồng tích sản cổ phiếu:

👉 Đăng ký kênh ​Youtube:
để cập nhật video mới nhất.
—————————
Tư liệu:
© Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần AzFin Việt Nam. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa được sự đồng ý của AzFin Việt Nam

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: link danh mục

Related Post

38 Replies to “THUẾ THU NHẬP VỚI CỔ TỨC BẰNG CỔ PHIẾU – CÓ PHẢI VẤN ĐỀ VỚI NHÀ ĐẦU TƯ? | AzFin”

 1. Phân tích rất chi tiết. Thuế phải đóng là điều rất hợp lý, vì đó là trách nhiệm, cám ơn Phục.

 2. Đừng bao giờ so sánh TTCK Việt Nam với Down J của Mỹ sẽ rất khập khiễng và chưa nói đến đồng USD_ đồng tiền bảo chứng của cả TG còn đVN chắn có giá trị gì so với TG ( nó bị trượt giá mỗi năm là bao nhiêu% ?) Vd: mua công trái 10 năm ( thị giá lúc mua bằng mấy mẫu ruộng) sau 10 năm vốn+lãi chỉ mua được một bát phở và 1 bịch kẹo :(( !…!?

 3. Đây là sắc thuế "tận thu" vì doanh nghiệp đã đóng thuế thu nhập doanh nghiệp rồi, lợi nhuận chia cổ tức cho cổ đông lại bị chồng thuế nữa thì không khuyến khích các nhà đầu tư. Họ ( nhà đầu tư) sẽ rời bỏ tt… Tìm những kênh đt khác hấp dẫn hơn vì trên TTCK đa phần nhà đt thua lỗ mà khi có được một ít lợi tức thì bị thuế chồng thuế_ thật là tận thu !

 4. Em thấy trên cafef có nói đến điểm bất lợi của viễ đánh thuế trên cổ tức bằng cổ phiếu ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô thì anh giải thích ntn?

 5. nói thì nói vậy thôi trường hợp chia xong ai đảm bảo 100% cp sẽ tăng .Chia xong cp giảm thì sao. Anh suy nghĩ vậy khác gì AQ đâu.

 6. nhận định sâu sắc, kiến thức sâu & rộng, khách quan và rất có tâm. cảm ơn a Phục & Azfin VN thật nhiều. AmandaNguyen

 7. Nó kiếm của mình 5% rồi. Vãi lỗ chẳng thấy các bố đâu, lãi tý là nó cắn ngay.

 8. Chú phục cho cháu danh sách 27 cổ với giá mục tiêu đc k ạ cháu mới có 20t thôi ạ mong chú giúp đỡ

 9. Ko đồng ý với ad, ko nên so sánh với nước ngoài khi điều kiện, các dịch vụ cho nhà đầu tư thì kém, ko bảo vệ nhà đầu tư khỏi những cổ phiếu rác, thu nhập người dân mình so với nươc ngoài thì như thế nào, thị trường vừa lớn mạnh đc chút thì tìm cách hút máu, thưởng cổ phiếu chỉ là nghiệp vụ kế toán, ko gia tăng thêm giá trị tài sản thì tại sao phải đóng thuế

 10. Anh Cho hỏi vì Sao trông cafef chỗ đồ thị chỉ thể hiện giá Cao nhất chỉ có 30k mà ở lịch sử giá lại có cả 50k. Là Sao

 11. Azfin cho em hỏi BVH có tích sản đc k ạ. Mức giá hợp lý để tích sản là bao nhiêu ạ. Và khi việt nam sản xuất vacxin covid 19 thì đầu tư cty nào là tốt nhất ạ

 12. Bác Phục nói đúng, cái gì không thay đổi được thì phải tìm giải pháp thôi, kêu ca không giải quyết được gì!

 13. Tôi nghĩ mấy bác nắm giữ dài hạn.sớm muộn gì cũng bị áp loại thuế khác.ai cũng dài hạn sẽ ko tốt cho thị trường.ko có thanh khoản,ko thu đc thuế.kkk

 14. Vậy mình xin tóm tắt lại, nhà nước đánh thuế, là để thị trường bớt lướt sóng đi – các doanh nghiệp bớt tạo ra cổ phiếu lùa gà – đồng thời tạo ra nhiều NDT dài hạn, đúng ko Azfin ?

 15. oh ay quá anh ơi. bữa h em hiểu nhầm sl cổ * giá bán hiện hành * 5% thì khổ. rất cảm ơn anh

 16. Cổ tức tiền mặt chỉ 1 lần thuế. Còn cổ tức cổ phiếu thì 1 lần đóng thuế: 1 là 5% cổ phiếu, 2 là 0,1% thuế bán cổ phiếu.

 17. co tưc thi92 gái cp nó cũng bị điều chỉnh…….vậy xét cho cùng chia co tức co ý nghia j nhỉ?

 18. 10 người mới thấy một người nói được như anh… Quan điểm của anh rất hay … Em cám ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *