Thanh niên không đội mũ bảo hiểm, gọi bố mẹ ra chửi công anTrên mạng xã hội đang chia sẻ clip này, làm nhiều người tưởng sự việc mới xảy ra ở Hà Nội. Thực ra đây là vụ việc từ năm 2018 ở Sơn La.
Cụ thể, theo báo cáo của Công an thành phố Sơn La: Khoảng 18 giờ, ngày 02/7/2018, tại khu vực tổ 6, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La, trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT, TTCC trên địa bàn, tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Quyết Tâm phát hiện 01 nam thanh niên tên là Đỗ Mạnh Dũng, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại tổ 8, phường Tô Hiệu, TP Sơn La, hiện sinh sống tại tổ 3, phường Quyết Tâm, TP Sơn La, đang điều khiển xe máy mang nhãn hiệu HONDA LEAD biển kiểm soát 26K – 9569 phía sau chở 01 nữ giới, cả 02 người cùng không đội mũ bảo hiểm.
Tổ công tác đã ra tín hiệu và yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ kiểm tra. Khi vừa dừng xe, anh Dũng không những không chấp hành yêu cầu của tổ công tác mà còn có lời nói cử chỉ, xúc phạm, lăng mạ, chống đối Tổ công tác.
Tổ công tác đã bình tĩnh, kiên trì giải thích và yêu cầu chấp hành, nhưng nam thanh niên này vẫn tiếp tục có nhiều hành vi xúc phạm người thi hành công vụ.
Sau đó, anh Đỗ Mạnh Dũng còn gọi điện cho bố mẹ nói là đang bị Công an phường Quyết Tâm bắt xe và vu cáo bị công an đánh.
Bố mẹ anh Dũng là ông Đỗ Mạnh Cường, sinh năm 1965 và bà Đặng Thị Miên, sinh năm 1966 (Hộ khẩu thường trú: tổ 8, phường Tô Hiệu, TP Sơn La; hiện đang sinh sống tại tổ 3, phường Quyết Tâm, TP Sơn La) đã có mặt tại nơi xảy ra sự việc.
Tổ công tác tiếp tục giải thích cho ông Cường và bà Miên biết về lỗi vi phạm của con trai ông bà và yêu cầu chấp hành.
Tuy nhiên, ông Cường và bà Miên không những không khuyên bảo con mình chấp hành pháp luật, ngược lại, họ lại cùng con trai tiếp tục có những cử chỉ, lời nói thách thức, xúc phạm và gây khó dễ cho công tác xử lý của Tổ công tác.
Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản vi phạm, thu giữ phương tiện.

Về chuyện anh Dũng nói rằng “bác tao là trưởng công an thành phố” như trong đoạn clip, vị lãnh đạo cho hay cơ quan chức năng đã làm việc với gia đình người vi phạm. Kết quả cho thấy cả cha và mẹ nam thanh niên đều không có quan hệ gì với lãnh đạo công an thành phố.
Thông tin thêm, ông Lò Phong Nam, Chủ tịch UBND phường Quyết Tâm, cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Quyết Tâm đã báo cáo lên Công an TP Sơn La và Thành ủy, UBND TP Sơn La để điều tra làm rõ vụ việc.
Qua nắm bắt sơ bộ, gia đình thanh niên vi phạm giao thông mới chuyển về địa bàn TP Sơn La tạm trú khoảng ba tháng nay. Gia đình này cũng không có mối quan hệ gia đình thân thiết nào với lãnh đạo Công an TP Sơn La.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/o-to-xe-may-xe-khac

Related Post

8 Replies to “Thanh niên không đội mũ bảo hiểm, gọi bố mẹ ra chửi công an”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *