Tại sao những điều tốt đẹp trên đời lại luôn trái ngược? | SPIDERUM | Truê | Tâm Lý HọcGhé Shop ủng hộ nhà Nhện thôi các bạn ơi:

______________
Bài viết: Tại sao những điều tốt đẹp trên đời lại luôn trái ngược?
Được dịch bởi: Truê
Link bài viết:
______________
Giọng đọc: Pinkdot
Editor: Nguyễn Sơn (Smallest son)

Những nội dung liên quan:
Hướng Nội? Đừng nguỵ biện nữa! | SPIDERUM | TRANGPS | Tâm Lý Học

Bạn YÊU hay chỉ lên cơn… “NGHIỆN TÌNH YÊU”? | SPIDERUM | GORA LEBEN | Tâm lý học

Tâm lý học | CRUSH là gì? CRUSH có phải một cảm giác độc hại? | SPIDERUM | TÚ ANH

______________
Website:
______________
Social:
(PODCAST)

______________
Disclaimer:
Pexels.com
Music:
Youtube Audio Library
______________
#Spiderum #dieutotdep #tamlyhoc

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/giao-duc

Related Post

38 Replies to “Tại sao những điều tốt đẹp trên đời lại luôn trái ngược? | SPIDERUM | Truê | Tâm Lý Học”

 1. Có 1 câu văn này với t nó rất hay. Khi tự nghĩ ta là thánh đường thì mọi điều xung quanh cũng như nhau, mọi thứ là 1 và cũng là mọi điều đẹp đẽ

 2. khi ta biết cái tốt là cái xấu đã sinh ra, vậy nên tốt và xấu cùng nhau, thiện và ác cùng hiện

 3. Mình đang tràn ngập trong deadline, lại gặp cảnh túng thiếu tiền ,rơi vào bi quan, cũng may bạn thân share cái này, mà suy nghĩ phải thay đổi hẳn.. Cảm ơn admin

 4. Giống như lên kế hoạch tỉ mỉ cho một chuyến đi chơi khiến chúng ta vô hình gây áp lực với chính mình và mọi người. Và chỉ cần một chút xíu gì đó không hoàn hảo làm ta khó chịu và tiêu cực. Kết quả là chúng ta lại mong muốn ở nhà ngủ thì hơn. Bỏ ra rất nhiều thời gian để học một môn học và đặt kì vọng quá lớn đến khi chỉ cần một lỗi vô ý nhỏ khiến kết quả không phải là tốt nhất khiến ta bực bội và chán ghét. Trong khi đó một cậu bạn khá lười học và nhận được số điểm cao hơn dự định lại đang có một ngày cuối tuần thư giãn. Hai ví dụ trên có ý kiến cho rằng đó là sự ngụy biện cho lối sống buông thả và hời hợt, tuy nhiên nhìn vào mặt tích cực tôi thấy hiệu quả mang lại về trải nghiệm lại rất tốt. Câu trả lời ở đây chính là sự cân bằng, một trạng thái rất khó đạt được.

 5. Hiệu suất giảm dần nhưng kết quả vẫn tăng lên.. Ở đời hơn nhau cái sự nỗ lực để có kết quả tốt hơn..
  Ng A đi gặp 5 kh thì chốt dc 1 hợp đồng. Thì hiệu suất của bạn là 20%
  Còn Ng B đi gặp 15 kh thì chốt dc 2 hợp đồng. Thì hiệu suất chỉ 13%.

 6. Khẳng định quá ! Cũng k tốt
  Biết là quy luật này kia nhưng liệu nó có làm mọi thứ rối hơn không?
  Bài này sự cảm nhận của mình là về cảm xúc, 2 đường thuận nghịch

 7. Thật sự ko thể hiểu sao lại có những con người có thể mang lại những kiến thức đầy hay ho và thú vị như thế ^^

 8. Bài này đag đi ngược vs cách suy nghĩ và quan niệm sống của mình từ trước đến giờ….
  Và mình đag rất rối ko bik nên sống theo cách suy nghĩ mới này hay là cũ😕

 9. Bài viết không hay, nhưng luận điểm đưa ra lại gây được sự đồng cảm.
  Bài viết này khá dài và bố cục rõ ràng, tác giả đưa ra những hình ảnh ẩn dụ rồi mở rộng ra tới những vấn đề tổng quát hơn, đơn giản hoá sau khi đưa ra những hình ảnh ẩn dụ. Có sử dụng thuật ngữ chuyên ngành, nhưng không liên quan, rồi có đưa ra lời nhận xét và chốt luận điểm.
  Nói đơn giản là chứng minh lỏng lẻo, được cái gợi sự đồng cảm vì quan điểm này thực tế, bất đồng nhất với mình là cái lý thuyết mà tác giả đề cập đến là “quy luật giảm dần”, nó không một chút gì liên quan mà phản lại chính lập luận của tác giả, không thể cứ lạm dụng từ vi mô đến vĩ mô một cách không liên quan được, phần đầu được nhưng tiếp theo là trật lất rồi. Lý thuyết này theo mình đoán không nhầm thì lấy ý tưởng từ lý thuyết trong sản xuất “năng suất giảm dần” trong kinh tế học, thực sự mình hơi chấm ? khi bài viết này đủ tính học thuật để đặt trong mục “Tâm lý học”.

  Chắc là kỳ vọng của mình hơi cao, tuy nhiên mình luôn mong có những video về những bài viết chất lượng trên spiderum, nên mong ý kiến nho nhỏ này sẽ được phản biện đầy đủ và thuyết phục. Cảm ơn.

 10. Một chủ đề và bài viết rất thú vị, cảm ơn tác giả rất nhiều. Mình tin không phải ai cũng hoàn toàn đồng ý với suy nghĩ của tác giả, vì chúng ta luôn quan niệm có nỗ lực sẽ có thành công và mỗi một người hãy là một chiến binh. Tuy nhiên tâm buông bỏ hay thôi chấp niệm đôi khi là điều cực kỳ cần thiết.

 11. tuyệt phẩm cậu ơi, hay cho câu mong ước trải nghiệm tích cực là trải nghiệm tiêu cực, thừa nhận trải nghiệm tiêu cực lại là 1 trải nghiệm tích cực, tks cậu rất nhiều

 12. Làm mà như không làm; triết lý Vô Vi của Lão Tử chăng ? để thấu triệt thì chắc là mỗi người phải tự trải qua mới hiểu đc

 13. Hàm ý của Phật giáo trong video này rất nhiều. Bạn quay lại với thân tâm của mình vào thời khắc này, giây phút này thì bạn hạnh phúc.

  Thanks Spiderum vì video chất lượng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *