#Đầutư vào #quỹMở là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Thay vì nhà đầu tư tự đầu tư chứng khoán trực tiếp thì họ đầu tư tiền vào quỹ Mở. Quỹ Mở có các chuyên gia đầu tư kinh nghiệm sẽ đầu tư tiền của quỹ vào cổ phiếu, trái phiếu. Nếu đầu tư vào các công ty thì nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu, còn đầu tư vào quỹ Mở thì sẽ nhận được chứng chỉ quỹ.

Công ty Quản lý Quỹ luôn chọn các loại cổ phiếu được định giá thấp hơn giá trị thực và/ hoặc có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn để đầu tư. Khi giá trị tài sản của quỹ tăng lên tức là giá trị chứng chỉ quỹ tăng lên và nhà đầu tư có lợi nhuận.

Do đó, quỹ Mở luôn có thể đem lại lợi nhuận cao cho bạn trong dài hạn.

Tham gia để lấy tài liệu tại group Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam – Vietnam Wealth Advisors (VWA):

Chia sẻ từ Long Phan:
Khách mời Nguyễn Minh Tuấn: – CEO Công ty AFA Capital:
Liên hệ AFA Capital:
—-
#đầutư
– #WealthIntelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư:

Wealth Intelligence phục vụ cho các cá nhân có mong muốn xây dựng cho bản thân mục tiêu đạt tự do tài chính phù hợp và phương pháp để đạt được mục tiêu sớm nhất, và những ai muốn bắt đầu con đường trở thành cố vấn tài chính công chứng chuyên nghiệp.
Tuân theo chuẩn mực của Uỷ ban Chuẩn mực Cố vấn Tài chính công chứng quốc tế (CFP Board of Standards) áp dụng cho môi trường tại Việt Nam. “CFP” viết tắt bởi “Certified Financial Planner” (Cố vấn tài chính công chứng) là chứng chỉ chuyên môn quốc tế về tài chính cá nhân được công nhận toàn thế giới.

– CGBA: #PhântíchTàichính và Kinh doanh toàn cầu:

CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

– FANPAGE AFA:

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

35 Replies to “Tài chính cá nhân (P2): Đầu tư vào quỹ mở, chứng chỉ quỹ như thế nào? | Tài chính & Tôi”

1. Bên Quốc Khánh Show cx có nói về quỹ mở và có giới thiệu fmarket để mua. Các anh cho em hỏi kênh trung gian này đáng tin cậy k v ạ? Em cảm ơn anh ạ

2. Lợi tức mà mua chứng chỉ quỹ tính theo lợi nhuận của quỹ hay là trả cố định 10% hay như thế nào?

3. cảm ơn 2 anh đã chia sẻ. video rất hay. liệu 2 anh có thể chia sẻ slide mà anh Tuấn sử dụng để trình bày về quỹ mở được không ạ. em cảm ơn!

4. Hi anh Long và anh Tuấn.

Em là Tâm cũng tham gia thị trường CK hơn 14 năm. Em cũng là thính giả trung thành của kênh TCKD.

Em đang làm ở dự án PVB. Bài chia sẽ này rất hay. Em muốn xin phép các anh mượn nội dung này để sử dụng trong buổi sharing nội bộ bên em. Mục tiêu là nâng cao hiểu biết TC của các bạn đồng nghiệp.

Mong các anh cho phép. Em cảm ơn!

5. em xem khá nhiều kênh về tài chính, nhưng khi xem kênh của 2 anh, kiến thức từ 2 anh rất thực tế, cho em học hỏi rất nhiều, và mỗi video các anh làm, ngắn gọn xúc tích, đi thẳng vào vấn đề, không lang mang như các kênh khác. từ cách ăn mặc va nơi quay video rất chuẩn chỉnh! Thanks 2 anh rất nhiều, chúc 2 anh nhiều sức khoẻ!

6. Cảm ơn các anh và mong các anh chia sẻ danh mục những quỹ mở uy tín tại Việt Nam phù hợp nhu cầu đầu tư dài hạn ạ

7. bạn có thể tư vấn giúp gia đình mình có nên mua đất nền đã có sổ đỏ dự án HUD , dự án Thành Hưng , dự án Ecosun ở Nhơn Trạch giá 8 triệu/ m2 vì thấy sân bay Long Thành đã khởi công và Cầu nối Sài Gòn với Nhơn Trạch quý 3 năm nay xây rồi , cám ơn bạn, chúc kênh được nhiều khán giả

8. Ad ơi cho em hỏi làm sao hay xem ở đâu để mình biết rằng nợ xấu của doanh nghiệp đã được VAMC mua lại và mua bao nhiêu? Em cảm ơn ạ!

9. chao a long va a tuan . 2 a chia se ve ung dung Finhay_ tich luy vao dau tu ' cho e va moi nguoi tham khao nha . e thay lai suat cung hap dan . nhung e khong tin tuong may . e va moi nguoi mong a co video som . cam on 2 anh nhiu

10. E đang đi lao động ở nước ngoài.
    Chỉ e cách liên lạc với afa với ạ
    E xin cảm ơn nhiều ạ

11. cái này pr cho các quỹ thôi, dụ các chị bỉm sữa, ông bà già về hưu và dân văn phòng mua chứng chỉ quỹ là chính, dân trader không bao giờ chơi quỹ ! nếu không trade chứng thì người ta chọn trái phiếu trung và dài hạn tốt hơn, nói thẳng cho nó vuông, ở đây toàn cừu non cả, biết đằng sau quỹ điều hành thế nào đâu. Quỹ ở VN không có option chọn rổ cổ phiếu, đóng khung cứng nhắc và mô phỏng toàn bộ rổ index nên trader nhà nghề họ tự trade còn hơn. Mua chứng chỉ quỹ chỉ dành cho người vốn ít, không có kinh nghiệm hoặc hoàn toàn không biết trade chứng nên mới phải ủy thác.

12. Tôi có 1 số vốn nhàn rỗi , lãi suất ngân hàng giờ thấp quá, kính nhờ 2 anh tư vấn cho tôi 1,2 Quỹ mở có uy tín , lãi suất tốt để tôi đầu tư , cảm ơn các anh nhiều

13. Kênh này thật sự cung cấp nhiều kiến thức quan trọng cho mọi người, có ích hơn hẳn so với những nội dung thường thấy trên YouTube. Chúc hai anh và toàn thể công ty nhiều sức khoẻ và thành công. 😀