Soạn bài Bánh Chưng Bánh Giầy││Ngữ văn lớp 6│Trả lời câu hỏi sgk trang 9Vua Hùng Vương thứ sáu muốn tìm trong số hai mươi người con trai một người thật tài đức để nối ngôi nên đã ra điều kiện: không nhất thiết là con trưởng, ai làm vừa ý nhà vua trong lễ Tiên vương sẽ được truyền ngôi.
Các lang đua nhau sắm lễ thật hậu, thật ngon. Lang Liêu, người con trai thứ mười tám, rất buồn vì nhà nghèo, chỉ quen với việc trồng khoai trồng lúa, không biết lấy đâu ra của ngon vật lạ làm lễ như những lang khác. Sau một đêm nằm mộng, được một vị thần mách nước, chàng bèn lấy gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn làm thành hai thứ bánh loại hình tròn, loại hình vuông dâng lên vua. Vua thấy bánh ngon, lại thể hiện được ý nghĩa sâu sắc nên lấy hai thứ bánh ấy tế Trời, Đất và lễ Tiên vương, đặt tên bánh hình tròn là bánh giầy, bánh hình vuông là bánh chưng và truyền ngôi cho Lang Liêu.

Các bạn nhớ like, comment và bày tỏ cảm xúc sau khi nghe nhé.
Đừng quên ĐĂNG KÝ kênh và ấn vào biểu tượng CHUÔNG bên cạnh để nhận video mới mỗi ngày!!

#TrầnThuYên
#BánhChưngBánhGiày
#TiếngViệt

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/giai-tri

Related Post

41 Replies to “Soạn bài Bánh Chưng Bánh Giầy││Ngữ văn lớp 6│Trả lời câu hỏi sgk trang 9”

  1. Dễ hiểu quá . 😄😄😄😄😄😄😄😇😇😇😇😇😇😇😇😇🤑🤑🤑🤑🤑🤑🤑🤑🤪🤪🤪🤪🤪🤪🤪😶😋😋😋😋😋😋

  2. Cô ơi mình học vở soạn bài 200 trang đúng ko cô hay là mình vẫn học vở ngữ văn .Vậy rốt cuộc là 2 quyển vở ,một quyển vở là ghi nội dung ….,quyển vở 2 là soạn bài đúng ko cô?

  3. Dễ hiểu quá.🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🎆🎆🎆🎆🎆🎆🎆🎆🎆🎆🚌☺😍😍

  4. Cô ơi câu hỏi số 2 cô thiếu 1 ý là Lang Liêu có 1người mẹ bị vua cha ghẻ lạnh , sau đó mẹ Lang Liêu ốm rồi chết ák nha cô !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *