Sau chuyển phôi bao lâu thì phôi làm tổ?Nhờ sự phát triển của y học mà hiện nay rất nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn vẫn có cơ hội được làm bố, làm mẹ. Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp hỗ trợ sinh sản giúp mang lại hiệu quả cao, được nhiều cặp vợ chồng thực hiện và thành công.

Để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thành công thì giai đoạn chuyển phôi rất quan trọng, có nhiều người thắc mắc không biết sau chuyển phôi bao lâu thì phôi làm tổ hay sau chuyển phôi bao nhiêu ngày thì có tim thai? Tuy nhiên, để trả lời được thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Sau khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm sẽ tạo thành phôi đông lạnh trong thời gian nhất định mới được chuyển phôi vào tử cung của người phụ nữ, những dấu hiệu chuyển phôi thành công sẽ được thể hiện rất rõ trên cơ thể người mẹ.

Chuyển phôi bao nhiêu ngày thì phôi làm tổ? Đó là cả một quá trình, sau chuyển phôi ngày thứ 1, 2, 3, 4..cơ thể người mẹ sẽ xuất hiện những dấu hiệu như buồn tiểu, tiểu rất nhiều lần, đau đầu ti…Ngày thứ 5 sau chuyển phôi là thời điểm rất quan trọng vì là lúc phôi tìm chỗ làm tổ, những ngày này, mẹ cần lưu ý đến chế độ ăn uống, vận động cũng như để ý đến những dấu hiệu chuyển phôi thành công để có chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi hợp lý.
Một số dấu hiệu chuyển phôi thành công có thể thấy rõ chính là:

– Đau nặng bụng dưới, thỉnh thoảng lại nhói lên
– Căng tức ngực, đau đầu ti, khó thở, đau đầu
– Đau lưng, đau hai bên hông eo
– Có trường hợp ra chút máu

Cũng có trường hợp dù mẹ không có dấu hiệu chuyển phôi thành công nào nhưng thử thai vẫn lên 2 vạch, hãy lắng nghe cơ thể mình và đừng quá lo lắng vì tinh thần là yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên thành công của lần thụ tinh trong ống nghiệm.

Thông thường thì sau chuyển phôi khoảng 5 ngày phôi thai sẽ làm tổ, tuy nhiên, mỗi trường hợp sẽ có những ngày thai làm tổ khác nhau, có người có dấu hiệu hiệu chuyển phôi thành công sớm, có người thấy muộn, có người không thấy, chính vì vậy, dù kết quả thế nào thì quan trọng nhất vẫn là tâm lý thoải mái, con cái là lộc của trời cho và lựa chọn bác sĩ giỏi, cơ sở làm thụ tinh trong ống nghiệm uy tín sẽ giúp đưa con về với bố mẹ nhanh, dễ dàng hơn. Chúc các mẹ nhanh được đón con yêu khỏe mạnh.

Cùng xem clip để được tư vấn bởi ThS.BS Nguyễn Thị Xuyến, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City:

—————————————
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/van-tai

Related Post

16 Replies to “Sau chuyển phôi bao lâu thì phôi làm tổ?”

  1. Bs cho e hỏi e đã chuyển phôi thành công e đang mang thai nhung sao bụng dưới lai đau rem rem vay cho e hỏi có sao không ập, mỗi lần muốn đi vệ sinh là bắt đầu đau ,

  2. Bác sĩ oi cho minh xin hỏi minh kinh cuối của minh là ngay 27 -7 -2020 tới nay là ngay 18 -9-2020 toi siêu âm bs nói tôi thai đậu trễ moi vào tử cung toi lo lắng khong biết có bị sao không nhờ bs giải thích cho tôi

  3. Chị ơi e chuyển phôi đc 5 ngày rồi mà e chẳng thấy có hiện tưởng ji liệu có thành công ko ạ

  4. C cho e hỏi e chuyen phôi được 7 ngày. E hắt xì hơi moi lan hắt xì la bị dau bụng dưới. Co anh hưởng gì đến phôi làm tổ k a.E xin cảm ơn a

  5. Dạ bs cho e hỏi, e vừa chuyển p được 2 ngày, e bị viêm mũi hay tằn hắn với khạc đàm vậy có sao ko ạ

  6. Chi oi cho em hoi em chuyển phôi thành công nhưng chỉ số beta hcg yếu em nên ăn gì để chỉ số beta cao lên có sao không

  7. Dạ 2 tháng nay em canh niêm mạc…mà vẫn chưa dc ạ..tháng trc em tồn dư 1 nang cơ năng ko tự vỡ đc .phải uống thuốc .để nang tiêu ..tháng này em lại bị lớp niêm mạc cổ tử cung cũ ko bong ra dc .lại hủy chu kỳ uống thuốc tiếp để có kinh trở lại ..thì canh lại niêm mạc tiếp…thưa bs liệu bệnh em như vậy có khả quan ko ạ

  8. Xin bac sĩ tư vấn cho e a. E cp ngay 3 loai 3. Sau 1 tuân e có thể đi lam đc chưa a? E lam viec nhẹ nhàng, cach nhà 10km nên e đi txi đc ko a? E cảm ơn bsi a.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *