RFI Tiếng Việt : Phát thanh ngày 17/11/2020Chương trình RFI Tiếng Việt phát sóng hàng ngày từ Paris 14h đến 15 giờ, giờ Paris (GMT+1). Để theo dõi thông tin, thời sự liên tục, mời quý vị truy cập vào hoặc www.facebook.com/RFIvi/. Kênh YouTube của RFI Tiếng Việt cũng thường xuyên đăng tải các vidéo có phụ đề tiếng Việt về thời sự tư liệu văn hóa lịch sử trên khắp thế giới… MỜI QUÝ VỊ ĐĂNG KÝ VÀ ĐẾN VỚI CÁC KÊNH THÔNG TIN CỦA RFI TIẾNG VIỆT.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

26 Replies to “RFI Tiếng Việt : Phát thanh ngày 17/11/2020”

 1. ai lam tong thong MY thi toi o VN van di luom rac.neu ong nao len lam tt MY ,ma toi khoi luom rac .thi toi ung ho ong do.dung nam mo nguoi nao do cuu minh .muon thoat khoi vuc sau ,khong ai khac la chinh minh.dung ao tuong ai do cuu VN khoi bi TQ uc hiep,ma vo dieu kien.

 2. KHÔNG , KHÔNG THỂ TRỤC XUẤT LÀO & CĂM PU CHIA RA KHỎI ASEAN, đây là 1 nhận định chính xác của 1 nhà báo nước ngoài.
  Ngoài 3 lý do mà nhà báo nêu ra thì còn 1 lý do cơ bản nhất , quyết định nhất mà ông nhà báo đó không dám nói đến có lẽ vì 'nhạy cảm '? đó là : Lào và Cam -pu-chia là sân sau của TQ mà nói văn vẻ là "Lào & Căm pc là ĐỒNG MINH của TQ". Cả thế giới loay hoay mãi mà còn chưa làm suy yếu được Tàu cộng thì mấy nước nhỏ , yếu ở Đông Nam Á + phụ thuộc sâu về kinh tế TQ sẽ làm gì được đồng minh của TQ ? Sẽ chẳng làm được gì , đó là chắc chắn . Còn mấy ông nhà báo , nhà ngoại giao về vườn rồi , chắc ngồi buồn nên hay nghĩ ra nhưng ý tưởng viển vông , giàu trí tưởng tượng .

 3. Một đài lớn như RFI mà cũng đưa thông tin một cách hồ đồ!
  Uỷ ban bầu cử đã thông báo ai chiến thắng chưa? Ông ta đã đặt tay lên kinh thánh tuyên thệ chưa? Mà đài xác nhận ông ta là tt?
  Đài này cũng là công cụ của bọn dc thổ tả! Làm truyền thông thì nên đưa tin trung thực, nếu ko thì sẽ ko ai them fnghe nữa.

 4. Quan điểm lâu nay của bà Phạm Chi Lan rất hay, tuy mất lòng lãnh đạo VN nhưng tôi cho bà là một chuyên gia kinh tế yêu nước.

 5. Phát thanh viên làm tại RFI chú ý khả năng Tiếng Việt và Chuyên nghiệp hơn nghành nghề mà mình theo đuổi và làm việc… Bạn nghe đài rất bất bình vì “ món ăn tinh thần” quá nhiều “SẠN”…Lắp bắp, Ngọng ngịu, the thé..!!! Thật kinh khủng…

 6. ATLANTA, Georgia (NV) – Ông Brad Raffensperger (Cộng Hòa), bộ trưởng hành chánh tiểu bang Georgia, tố cáo các thành viên cùng đảng, trong đó có Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (South Carolina), chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Hoa Kỳ, gây áp lực đòi ông loại bớt phiếu bầu để giúp lật ngược thế thua của Tổng Thống Donald Trump.

  Tiểu bang Georgia đang thực hiện một cuộc tái kiểm phiếu theo luật định.

  Không những gặp áp lực từ phía những người cùng đảng, ông Raffensperger cho biết cả hai vợ chồng ông đều nhận tin nhắn đe dọa đến tính mạng: “Tốt nhất là đừng đếm phiếu. Tính mạng của ông tùy thuộc vào chuyện đó,” theo tường thuật của nhật báo Washington Post, ngày Thứ Hai, 16 Tháng Mười Một.Nước Mỷ chẳng lẻ đả hết phước báo, nhân tài va đạo đức nên gặp trùm thứ thiệt, vua bịp mà nhiều người tin theo…..

 7. Donal Trump bài binh bố trận, nhưng thấy bi thua rôi.

  Âm mưu chọn đại cử tri (còn gọi là cử tri đoàn) — tức là electors, thay mặt cho tiểu bang — đảo ngược ý muốn cử tri tại 4 tiểu bang chiến trường để công nhận Trump đã thất bại: Các lãnh tụ dân cử Cộng Hòa tại bốn tiểu bang Arizona, Michigan, Pennsylvania, và Wisconsin hôm Thứ Bảy 14/11/2020 đều trả lời thông tấn AP rằng họ sẽ không can thiệp vào việc lựa chọn cử tri đoàn thay mặt cho các tiểu bang này.

  .

  Rusty Bowers (Cộng Hòa), Chủ tịch Hạ Viện Arizona, lập lại một điều mà Trump không muốn nghe rằng: "Tôi không thấy, dù là chút kiểu gì gian lận [bầu cử] — mà tôi cũng không hề nghe chút gì [gọi là gian lận — Tôi không thấy chúng tôi trong một cách nghiêm trong nào về việc thay đổi trong thành phần cử tri đoàn." Nghĩa là, Trump tuyệt vọng. Vì các vị dân cử Cộng Hòa xác nhận rằng Trump chỉ vu khống khi nói có bầu cử gian lận ở các tiểu bang này.

  .

  Thêm nữa, Bowers giải thích, nếu có cử tri đoàn nào trở mặt ủng hộ Trump thì sẽ vi phạm luật tiểu bang Arizona. Nhiều người ủng hộ Trump đã xúi giục các quốc hội tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát hãy trở mặt để lựa chọn cử tri đoàn ủng hộ Trump, nhưng Bowers nói ông đã từ chối đối với các email xúi giục như thế.

  .Môt kẻ nhân, lể, nghĩa, trí, tín, đều không có, dùng tất cả thủ đoạn, thật là nguy hiểm cho nền Dân Chu.Thật điềm bất lành cho thế giới ngày nay..

 8. Làm tổng thống đương nhiệm chỉ lo chuyện riêng tư, tranh chấp, dân chết mặc bây, ai là người có còn lý trí sẻ nhận ra.

  Trump vẫn thường nói rằng siêu vi coronavirus sẽ biến mất vào hư vô sớm vì siêu vi chỉ là tin giả của Dân Chủ tung ra để phá hoại Trump và Cộng Hòa… nhưng bây giờ, một tiểu bang Cộng Hòa thắng lớn đã trở nên thê thảm vì hết giường nằm cho bệnh nhân COVID-19: Báo Grand Forks Herald loan tin rằng các bệnh viện tại North Dakota đã đầy 100% có bệnh nhân nằm trong tuần này, theo lời Thống Đốc Doug Burgum (Cộng Hòa-ND).

  .

  Ông nói bệnh nhân COVID-19 tăng vọt, trong khi nhân viên y tế không có đủ để chăm sóc và bệnh viện bây giờ đã thiếu giường trầm trọng. Thống Đốc Doug Burgum nói Giám đốc Y tế tiểu bang là Dirk Wilke đã ra lệnh cho các nhân viên y tế đã nhiễm dịch COVID-19 nhưng chưa có triệu chứng hãy tiếp tục làm việc như bình thường.

  .

  Báo Huffington Post nói rằng tình hình cũng tăng vọt nhiễm dịch khắp nước, nhưng nguy hiểm nhất là tiểu bang North Dakota đã bị tràn ngập, hết giường bệnh.Mấy hôm nay dịch lây lang kinh hồn, trong đó có đám đi biểu tình, người chết khá nhiều vì họ không tin là dich có thật, đáng buồn, đây như là tâm bị uống bùa mê thật là khó chửa?

 9. Ngài Nguyễn Trãi : " Đem đại nghĩa thắng hung tàn , lấy trí nhân thay cường bạo "
  I love you 😘💕😘💕😘💕
  Hãy yêu thương bằng cách tránh ăn xương máu thịt trứng cá tôm và các loài động vật… ( Bảo vệ sanh mạng va môi trường…😘❤️yeu thuong bác ái từ bi 😘💕♥️
  Ăn cơm bánh mì phở chay mì chay hủ tiếu chay nước tương rau củ quả trái cây đậu tương.. cầu nguyện.. Love you 🙏❣️
  Đây là yêu thương chính mình và gia đình vui khỏe trẻ đẹp hạnh phúc an lạc..
  Thanks . God bless you 🙏 ❤️
  Người Tu Hành ăn trứng ăn thịt sẽ đạt đến cảnh giới của Ma Vương ( có tất cả thần thông trong tam giới ) Phật Chúa : Từ Bi Bác Ái Giải Thoát không ăn trứng thịt love 💗 cầu mong Quí Vị tìm hiểu thêm❣️

 10. Chẳng cần đọc báo hay nghe đài cũng biết con số thống kê nhập siêu từ TQ nhỏ hơn thực tế rất nhiều. Nhà nhập khẩu khai gian để trốn thuế và viên chức thuế quan thì "ngậm miệng ăn tiền".

 11. Nếu RFI gọi J. Biden là tổng thống tân cử là sai nguyên tắc và thực tế. Tôi không đồng ý với RFI trong trường hợp này…

 12. Thiện thắng ác. Donald Trump không thể chống lại quy luật đó và lời tuyên thệ mà ông đã đặt tay lên cuốn Kinh Thánh và cuốn Hiến pháp

 13. 🙏 RFI 💐🌷🌹💚❤️💙
  Trùm & ĐCH am muu 👿 thay doi kết qua cua cuộc bầu cu = cách thay doi Dai Cu Tri o các tiểu bang do CH nam quyen la hình thuc gian lan bầu cu.
  🤣🤣🤣🤣

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *