Rau trồng trong mùa nắng nóng tháng 4,Clo cao trong mùa dịch Covid có biểu hiện gìMủa nắng nóng ( tháng 4,tháng 5 – tháng Thiên Đỉnh) rất nắng, gắt. Cả nhà trồng rau chú ý nha. Rau sẽ thoát hơi nước nhiều qua lá, cơ chế vận hành sẽ mang nước, dinh dưỡng lên lá. Khi lá thoát hơi nhanh, thì càng cần nước đưa lên và cũng song song đưa dinh dưỡng lên lá. Nước bốc hơi, dinh dưỡng ko bốc hơi được ngày càng đậm đặc ở viền lá, lá. Gây cháy lá rau.
Thêm nữa, nắng gắt sẽ làm cho nước trong hệ thống (trồng thủy canh, khí canh), trong đất bốc hơi nhanh, nhiệt độ tăng, dinh dưỡng đậm lại. Làm cho lá rau bị cằn cỗi, già.
Mùa này là mùa của nhện đỏ, bụi, gié, trắng. Tụi nó trú ẩn ở mặt dưới lá rau. Làm lá rau quăn, cong, dày, cứng và ko phát triển.
Cái khá quan trọng nữa là Clo trong nước thủy cục cao vào giai đoạn dịch Covid. Làm cho các nguyên tố dinh dưỡng Sắt, Magie bị hạn chế làm cho cây ko hấp thu đủ,thì lá ko tổng hợp được diệp lục tố. Dẫn đến lá rau bị vàng vàng. Và nhà nào ở gần đầu nguồn nước thì Clo cao hơn so với người ở xa. Và nhà nào dùng trực tiếp và người đã cho lên bồn rồi mới xài. Đều đó cho kết quả trồng cũng khác nhau.
Chia sẻ :
Vào mùa này, cả nhà giúp cây giảm bớt sự bốc hơi nước và ngăn ngừa nhện. Cả nhà có thể dùng lưới đen mỏng ( che 10 20% nắng, nơi quá nắng), phun tưới nước cho rau qua lá. Vừa phun mát rau, vừa phun vào mặt dưới lá rau. PHUN VÀO SÁNG SỚM, CHIỀU MÁT
Chăm rau, nhớ vệ sinh, phun tưới cho các cây cối xung quanh.
(Hy vọng chia sẻ này có thể hữu ích)
Máy trồng rau khí canh Ero-farm với thiết kế nhỏ gọn, giúp tiết kiệm không gian và diện tích.
Máy trồng khí canh Ero-farm trồng được nhiều loại rau củ quả.
Máy trồng khí canh Ero-farm với nhiều kiểu và nhiều giá phù hợp với mọi gia đình.
ĐT 0933510398 Diễm.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

3 Replies to “Rau trồng trong mùa nắng nóng tháng 4,Clo cao trong mùa dịch Covid có biểu hiện gì”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *