Q&A || NÊN Ở LẠI NHẬT HAY VỀ? || CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NHẬT || SAMURAICHANHiện tại, khóa Kaiwa online SAMURAI CHAN của mình đã được mở chính thức trên APP học tiếng Nhật Dũng Mori.
KHÓA HỌC KAIWA ONLINE lần này mình sẽ tích hợp các tính năng chủ yếu:
❣️Học qua video bài giảng
❣️Tự luyện phản xạ qua APP
Các bạn nhớ ủng hộ mình trên APP Dũng Mori nhé.
IOS:
Android:
#Samuraichan #Kaiwa #会話

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/giao-duc

Related Post

33 Replies to “Q&A || NÊN Ở LẠI NHẬT HAY VỀ? || CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NHẬT || SAMURAICHAN”

 1. Anh nói chuyện khi nào cũng hài hước truyền cảm và đặc biệt khi nào cũng từ tốn.Em Cảm ơn Anh !Chúc anh nhiều sức khỏe nha !

 2. Sensei em mới đi khám sức khoẻ ở Nhật thị lực được ghi là 0.30↓ ạ. Em k hiểu về cách mạc định số cận thị bên nhật như thế nào. Sensei giải thích hộ em với ạ. Em cảm ơn 🙇🏻‍♀️

 3. Em thì vẫn đang rất cố gắng nhưng e mãi mà k thể nói tiếng nhật trôi chảy được . Lúc nào kaiwa cùng giáo viên cũng như gà mắc tóc mặc dù trong đầu có kiến thức .

 4. Kg nên ở lại nhật làm gì càng ngày càng buồn đó kg bằng VN đâu hỏi tôi nè tôi nói cho nghe

 5. Sang nhật kiếm tiền rồi về vn sống sẽ sướng hơn. Ko trình độ làm ở vn 20 30 năm bằng ở nhật 3 4 năm.

 6. em chào anh ạ.e xem video của a từ lâu.e là thực tập sinh năm 3.nông nghiệp.em muốn hết hãn chuyển sang kaigo mong a cho e lời khuyên

 7. Cám ơn những câu trả lời rất chân tình của Nghĩa. Mình chưa từng đi Nhật, học tiếng Nhật ở VN cũng gần 3 năm rồi nhưng trình độ chỉ gần đủ thi N3 thôi, giao tiếp tiếng Nhật thì cứ lắp ba lắp bắp, không nói tròn nổi 1 câu. Nhiều lúc cũng thấy nản, muốn bỏ cuộc do mình đã thực sự cố gắng rất nhiều trong mức có thể nhưng sự tế thì…phũ phàng. Có lẽ do mình vẫn cố gắng chưa đủ hoặc học ko đúng cách, cứ như đi vào ngõ cục trong việc muốn làm quen hoặc giao tiếp với người Nhật :(( Nhờ những video như thế này của Nghĩa mà mình mới cảm thấy tích cực hơn, có động lực hơn để tiếp tục đi theo con đường học tiếng Nhật. Thật sự mình rất rất muốn cải thiện khả năng kaiwa cho đúng với trình độ của mình. Chắc chắn qua Tết, mình sẽ đăng ký khoá học kaiwa trên App Dũng Mori :)))

 8. E quyết định nghỉ học r về nước và r đi hok 1 thứ khác a ạ. Chứ e k muốn ở nhật nữa.

 9. Em vừa kết thúc 2 năm 2 tháng 10 mấy ngày , :))) em làm ở sân bay nên covid khiến em mất việc =))) hơi buồn nhưng biết sao giờ .

 10. Rất ủng hộ quan điểm về chuyển việc của anh Nghĩa . Bản chất thì cs của mình thì mình lo , người ngoài tò mò thì hỏi vài câu , chứ cũng không quan tâm làm gì cả .

 11. Mọi người ơi cho em hỏi là như em sinh viên mới tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật tính qua Nhật học tiếng 1 năm rồi ở đó làm việc thì có ổn ko ạ?? Nếu chỉ biết tiếng thôi thì ở Nhật có phát triển đc ko ạ, lương lậu thì có cao ko ạ?

 12. Em cũng rất muốn học vừa để phục vụ giao tiếp vừa muốn có bằng nhưng thật sự do công việc và cuộc sống nhiều lúc em cảm thấy rất bế tắc ,có lẽ vì vậy mà em trở lên rất lười ,không còn cảm hứng để học nữa mặc dù online mạng xã hội cứ gặp gì liên quan đến tiếng nhật em vẫn lưu hết cả ảnh cả video về máy mặc dù không xem ,,anh có thể cho em lời khuyên được không ạ ,hâm mộ anh lắm em hỏi thật sự rất chân thành 🙏🙏

 13. e sang nhật đc gần 6 năm, có n1 sắp tốt nghiệp đh.
  từ lúc e có n1 e k động vào học sách tiếng nhật, học đh đến năm 3 cảm giác trình độ tiếng nhật của mình bị chững lại
  mà e thì lại k có hứng thú j vs văn hoá nhật, kể cả nhạc, manga, anime, drama cũng k thấy tính cách của mình hợp vs ng nhật
  muốn tiếng nhật tốt hơn nữa nhưng hoàn toàn k có động lực.
  e mong mọi ng cho e ít lời khuyên ạ

 14. 4 năm tôi vẫn vững vàng giao tiếp từ bài 1 tới bài 10 và một số từ chấp vá lôm côm

 15. E qua nhật gần 4 năm rồi lúc đầu mục đích của e cũng là nói được trôi chảy phản ứng đc như ng nhật nên e cũng rất lười lm btap nhưng đến bh e đạt đc rồi thì e thấy bằng cấp nó qtrong lắm mà giờ học để thi thì toàn lười 🥺

 16. Ss sớm ra video chia sẻ sau khi về nước nên cbi cho mình những gì để về có thể áp dụng tiếng Nhật cho công việc nhé ss. E còn mơ hồ sau khi về nc sẽ làm gì… vì tiếng Nhật của e chưa giỏi

 17. Em mới sang được vài tháng mà bé nhật làm cùng nó đã tỏ tình rồi anh à. Mỗi tội nhát quá không nói gì. Không là bây giờ kaiwa chắc như người nhật cmnr :3.

 18. Về VN làm lương lại cao hơn ở Nhật, nhưng môi trường ở Nhật thì sống thích hơn.

 19. Tôi đây du học cũng 4 năm , đi làm cũng dc 4 năm rồi , giờ là khoản thời gian muốn về vn tìm việc làm nhất ! Nguyên nhân Thứ nhất vấn đề con cái , rất sợ bản thân mình sẽ không gắng bó lâu dài , nếu về ngang thì con cái sẽ mất đi cái căn bản , Sẽ bị xáo trộn việc học . Thứ 2 về gia đình sợ bố mẹ sẽ không còn chờ mình thành công được nữa ! Thứ 3 là muốn thử sức mình ở môi trường trong nước sẽ như thế nào ‘ là người nước ngoài làm tại Nhật cho dù có làm 20 năm 30 năm sau vẫn không có mức lương cao như người bản địa !

 20. "SS" đánh quả tiền nong nghe chán ghê. Jf4 Tiền nhiều để làm gì. Nhưng đúng là nên có tiền, nhưng đến một mức độ thì tiền bạc nó sẽ bớt quan trọng đi, cuộc đời của Con Người nó mới là thứ đáng để ta suy ngẫm về việc là lựa chọn giữa đi hay ở. Có lẽ mỗi người có một hoàn cảnh, một hệ quy chiếu đối với những thứ xảy ra trong cuộc sống, nhưng thử suy xét xem mình sống để làm việc hay làm việc để sống. Nếu ở lại chỉ là sự thoả hiệp với đồng tiền, sự bằng lòng với chữ an toàn thì có lẽ là thử có một điều gì đó thay đổi, về nước chẳng hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *