Phố đi bộ Hải Phòng ▶ Phố đi bộ Tam Bạc (Hải Phòng) ▶Đang cơ bản hoàn thiện…

Thành phố Hải Phòng sẽ thí điểm đường phố đi bộ tại tuyến đường hai bên bờ sông Tam Bạc.
UBND thành phố Hải Phòng có Dự thảo báo cáo tóm tắt “Đề án thí điểm đường phố đi bộ tại tuyến đường hai bờ sông Tam Bạc” sẽ trình tại kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố khóa 15 tới đây.

Theo đó, Hải Phòng sẽ tổ chức tuyến phố đi bộ dọc hai bên bờ sông Tam Bạc, thuộc địa bàn quận Hồng Bàng. Đây là quận trung tâm của Hải Phòng, nơi tập trung các công trình văn hóa, du lịch lớn như: Dải trung tâm thành phố, công viên Tam Bạc, Nhà hát thành phố, Bưu điện thành phố,… Ngoài ra có sông Tam Bạc là con sông cảnh quan của khu vực trung tâm, gắn với vai trò du lịch, văn hóa của thành phố Hải Phòng.
Trước đó, ngày 14/5/2018, thành phố Hải Phòng đã tiến hành khởi công Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc (đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc) với tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Dự kiến đầu năm 2019 công trình này sẽ hoàn thành.

“Đề án thí điểm đường phố đi bộ tại tuyến đường hai bờ sông Tam Bạc” được xem là góp phần khai thác các hoạt động thương mại – dịch vụ – du lịch, thay đổi diện mạo cảnh quan đô thị trung tâm thành phố Hải Phòng, tạo nét đẹp về văn hoá và văn minh đô thị đặc trưng của Hải Phòng.

Để tổ chức phố đi bộ, Hải Phòng sẽ cấm tất cả loại phương tiện lưu thông trên hai tuyến đường dọc sông Tam Bạc; Cấm các loại xe ô tô lưu thông trên tuyến đường Lý Thường Kiệt, đường Tôn Đản, đường Hạ Lý trong thời gian tổ chức phố đi bộ tại hai tuyến đường dọc sông Tam Bạc, cụ thể từ 19 giờ – 23 giờ cấm lưu thông hai chiều, thời gian còn lại cấm lưu thông một chiều; Triển khai cắm biển cấm, biển thông báo, biển hướng dẫn phân luồng giao thông phục vụ công tác tổ chức phố đi bộ tại hai tuyến đường dọc sông Tam Bạc.
Bên cạnh đó, thành phố sẽ tổ chức các điểm đỗ xe, bãi đỗ xe cách khu vực phố đi bộ khoảng 500 – 1000m, có phương án kết nối với vận tải hành khách công cộng.
Ngoài ra, Hải Phòng sẽ định hướng phát triển không gian văn hóa, nghệ thuật và các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch tại khu vực phố đi bộ như: Nghiên cứu, xem xét thả chim Thiên Nga và một số loại chim cảnh quan khác trên sông Tam Bạc; Cải tạo, nâng cấp Trung tâm thương mại chợ Sắt theo hướng gìn giữ những đặc điểm, nét văn hóa, lịch sử truyền thống lâu đời của chợ đầu mối thành phố; Thiết kế, xây dựng cầu đi bộ cảnh quan tại vị trí cầu Quay cũ, với hình thức cầu treo, màu sắc nổi bật, thiết kế ánh sáng, tái hiện khung cảnh xưa của dòng sông Tam Bạc,…

Theo đề án, lộ trình tổ chức tuyến phố đi bộ tại tuyến hai bờ sông Tam Bạc giai đoạn 1 (năm 2019), chỉ tổ chức phố đi bộ từ 19 giờ thứ sáu đến 23 giờ chủ nhật. Giai đoạn 2 (từ năm 2020), nếu có hiệu quả, tổ chức phố đi bộ từ 19 giờ đến 23 giờ hằng ngày (từ thứ hai đến thứ năm) và từ 19 giờ thứ sáu đến 23 giờ Chủ nhật.
Thành phố Hải Phòng sẽ đầu tư 2 bãi đỗ xe tại vị trí bến xe Lạc Long và khu vực bờ Tây sông Tam Bạc ( đoạn gần cầu Lạc Long). Người dân sống ở khu vực tổ chức phố đi bộ sé được bố trí đỗ xe tại đường Lý Thường Kiệt và đường Hạ Lý. Ngoài ra xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, xe thô sơ của người dân trong khu vực trực tiếp triển khai tuyến phố đi bộ được cấp phù hiệu riêng để dắt xe vào nhà hoặc gửi xe miễn phí tại các điểm đỗ xe, bãi đỗ xe được bố trí trong thời gian tổ chức phố đi bộ. Đối với xe ô tô của người dân trong khu vực trực tiếp triển khai tuyến phố đi bộ được cấp phù hiệu riêng gửi xe miễn phí tại các tại các điểm đỗ xe, bãi đỗ xe được bố trí trong thời gian tổ chức phố đi bộ.

#Phố_đi_bộ_Hải_Phòng #Phố_đi_bộ_Tam_Bạc

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

24 Replies to “Phố đi bộ Hải Phòng ▶ Phố đi bộ Tam Bạc (Hải Phòng) ▶Đang cơ bản hoàn thiện…”

1. Hải phòng đẹp lắm, đáng tiếc là mấy chục năm ngủ quên mới tỉnh giấc được vài năm gần đây. Bờ sông Tam Bạc, Chợ Sắt, Sông Nấp, phố TQ, Lý Thường Kiệt, ngã 3 Xi Măng đẹp lắm … cảm ơn bạn đã đưa chúng tôi về thăm HP sau gần 5 năm xa cách. HP rất nhiều chủ đề cho bạn làm Video, tuy nhiên bạn rất đam mê nhưng lưu ý (góc quay, đặc tả, thuyết minh rất quan trọng) mình rất ủng hộ bạn …hẹn gặp lại bạn Video lần sau nhé 🤗🤗🤗!

2. Cám ơn bạn đã quay video này, mình sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng, nay xa quê nhà lâu năm, nhưng luôn tự hào, mình là người Hải Phòng.

3. Đoạn này bạn quay chưa phải là phố đi bộ. Phố đi bộ là phố tam bạc từ chợ sắt đến cầu Lac long

4. Bạn làm vidio Hoàng huy Riverside xem giờ có người ở chưa. Có được như đã quảng cáo không

5. Phố đi bộ chỉ 2den 3 năm nữa 2ben mộc lên nhà 4 đến 5 tang thì quá đẹp luôn OK hải phòng

6. Vẫn như lồn, chắp vá. Sáng phố Hạ lý mà xem, quy hoạch chán vãi. Nhìn thua cả mấy thành phố như Bắc Ninh, Vinh. Nói thật gần nhà nhưng rất ít khi tôi về,mặc dù ở ngay trên Hà nội. Lãnh đạo toàn thằng méo mồm mắt lé chỉ thăm nhũng. Quá chán khi nhắc tới quê hương tôi.

7. lợi thế Hải Phòng là rất lớn nhưng cán bộ bảo thủ cục bộ không phát triển được cần phải có mấy tuyến đường lớn để phát triển nông thôn

8. Xin lỗi các bạn nhé, Lúc đầu mình nói nhầm tý ạ, Công viên Tam Bạc chứ không phải công viên Tam Kỳ .

9. Hải Phòng thay da đổi thịt từng ngày, góp ý với ad là Đền Tam Kỳ chứ ko phải Chùa Tam Kỳ nhé