Phim của Lee Min Ho bị lên án dùng văn hóa Nhật►►► Đăng ký miễn phí:

Sau hai tập đầu của ‘The King: Quân chủ vĩnh hằng’, khán giả phát hiện phim dùng kiến trúc đền chùa Nhật Bản cho bối cảnh cung điện, thiết kế hoàng gia huy giống của Nhật. 

Cụ thể, cung điện của vương quốc Đại Hàn đế quốc trong phim mang dáng dấp của các ngôi đền và chùa cổ xứ Phù Tang. Trong đó, một tòa nhà giống với quần thể đền thờ Todai-ji, một tòa khác giống chùa Kofuku-ji. Các hình ảnh này xuất hiện trong đoạn video giới thiệu diễn viên và êkíp sản xuất. Đoạn video được chiếu ở đầu mỗi tập phim trên sóng SBS, nhưng được lược bỏ trong bản phim trên nền tảng phim trực tuyến Netflix. 

Ngoài ra, hoàng gia huy (huy hiệu, biểu tượng hoàng gia) của Đại Hàn đế quốc trong phim cũng được nhận xét là giống với hoàng gia huy của Nhật Bản, cùng là một bông hoa nhiều lớp. Khán giả Hàn Quốc không hài lòng trước những điểm tương đồng này, lên án cách làm của đoàn phim The King: Quân chủ vĩnh hằng. 

Phản hồi làn sóng chỉ trích, đại diện đoàn phim giải thích hoàng gia huy trong phim mang ý tưởng là một bông hoa mận đúp, gồm một bông hoa mận được bao bọc bởi một bông hoa mận khác. Hình ảnh này ngụ ý về quyền lực chính trị của quốc gia tập trung trong tay hoàng gia. Nhà sản xuất phủ nhận sự liên quan giữa hoàng gia huy giả tưởng trong phim và hoàng gia huy của Nhật Bản ngoài đời. 

Về phần kiến trúc, đại diện hãng phim thừa nhận sai sót trong khâu thiết kế đồ họa. Người này cho biết họ muốn vay mượn kiến trúc cổ của Hàn Quốc và Trung Quốc, nhưng không may lọt hình ảnh của Nhật Bản. Họ gửi lời xin lỗi khán giả trong nước, tuyên bố chỉnh sửa đoạn video đầu phim từ tập 3. 

Từ trước khi chiếu tới nay, The King: Quân chủ vĩnh hằng liên tục vướng nhiều điều tiếng. Nam chính Lee Min Ho được nhận xét phát tướng, diễn không tiến bộ. Nội dung phim bị chê khó hiểu và nhạt. Nữ phụ Jung Eun Chae (vai thủ tướng) bị đào xới tin đồn từng là “tiểu tam” trong hai cuộc hôn nhân tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Phim vướng lỗi logic từ tập đầu. Trước đó, nhà sản xuất vướng tai tiếng tự ý cắt vai của diễn viên phụ sát ngày quay. 

Bộ phim đặt giả thiết về thế giới song song, nơi tồn tại Đại Hàn đế quốc và đất nước Hàn Quốc của hiện thực, với sự xuất hiện của những cặp “song trùng” – con người có ngoại hình y hệt nhau ở hai thế giới. Trở lại đóng phim sau ba năm nhập ngũ, Lee Min Ho vào vai hoàng đế của Đại Hàn đế quốc, đóng cặp với Kim Go Eun.

Phong Kiều (Theo Soompi, On.cc)

Nhấn nút Subscribe để luôn nhận được những tin mới nhất miễn phí.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm các phim khác tại: https://collectif-du-chambon.org/category/phim

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *