Phật tử trong việc sử dụng mạng xã hộiXem thêm: Dấu hiệu nhận biết người có căn tu
Trong thời đại công nghệ số, mạng xã hội đang cực kỳ phát triển. Theo đó, các Phật tử cũng đã sử dụng mạng xã hội để mang giáo Pháp của Đức Phật lan rộng khắp thế giới và chuyển tải đến cho nhiều người được biết. Tuy nhiên, hiện nay, trên mạng xã hội, không ít cư dân mạng chia sẻ và tán thán một số chùa được xây dựng lên với mục đích để dạy học từ thiện, làm cô nhi viện…. Vậy Phật tử chúng ta với mong muốn chuyển tải Phật Pháp có nên chia sẻ những bài viết như vậy? Và chúng ta nên sử dụng mạng xã hội như thế nào để truyền tải giáo Pháp của Đức Phật?
Đó cũng là thắc mắc của một Phật tử khi theo dõi mạng xã hội và thấy tình trạng một số chùa được xây dựng với mục đích nuôi cá, dạy học, cưu mang trẻ mồ côi… Qua câu hỏi của bạn, Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) đã chia sẻ một vài ví dụ để làm rõ vấn đề trên.
————————
Kính mời quý đạo hữu xem thêm các bài Pháp thoại theo các chủ đề khác:
*** Chuyện Tâm Linh Có Thật:
*** Thờ Cúng Đúng Pháp:
*** Công Danh Sự Nghiệp:
*** Văn Khấn Cả Năm:
*** Cầu Siêu Giải Oán Kết:
*** Tu Tập Cho Người Phật Tử Tại Gia:
*** Oan Gia Trái Chủ:

Kính mời quý đạo hữu tham gia các nhóm và các trang để được giải đáp thắc mắc và giao lưu kết bạn:
* Trang Cá Nhân: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán):
* Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán:
* Website:
* Nhóm: Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán):
* Nhóm: CLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tử:
* MP3:
– SoundCloud:
– NhacCuaTui:

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/bat-dong-san

Related Post

13 Replies to “Phật tử trong việc sử dụng mạng xã hội”

  1. Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni !
    Con xin tri ân công đức cô ạ. Con hiện đang sinh sống ở Úc. Từ ngày con nghe những bài giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh và những bài giảng của Cô. Con đã giác ngộ rất nhiều về Phật Pháp và tâm con ngày càng sáng. Cô và Thầy giảng rất hay, rất chi tiết, dễ hiểu, dễ giác ngộ, từng câu từng chữ đi vào trái tim. Con vô cùng hạnh phúc khi đời này con đã đc làm con của Phật, được nương tựa với sự giáo dưỡng qua những bài giảng của Thầy Thái Minh và cô. Con chưa có nhân duyên dc gặp Thầy Thái Minh và Cô, Nhưng tâm con luôn hướng về Chùa Ba Vàng, con luôn nương tựa Thầy Thái Minh và Cô ạ ! 🙏🙏🙏

  2. Hay quá ạ.con cảm ơn cô nhiều lắm ạ.nghe cô trạch pháp chỉ dạy con đã bớt mê lầm với những hành động của mình trên mạng xã hội.con phải cẩn thận hơn với những cái bấm like, chia sẻ những vi deo linh tinh làm hoại đi chính Pháp của Phật ạ

  3. Tôi là Nguyễn thị Nhuần, pháp danh Huệ Nhã, ở Thanh Hóa, tôi thường xuyên nghe các bài trạch pháp của cô Phạm Thị Yến. Mỗi lần được nghe tôi thấy tâm mình sáng hơn vì được hiểu sâu về giáo lý của đạo Phật. Mong các bài pháp của Cô sẽ lan truyền đươc đến nhiều người.xin cảm ơn và gửi tới Cô lời tri ân và chúc Cô có nhiều sức khỏe để tiếp tục chuyển tải Phật, Pháp rông khắp thế gian.

  4. Cho người ta miếng ăn mà không cho người ta biết phật pháp thì cũng không thể nào dập tắt đến lỗi khổ đau của chúng sinh.
    Con xin tri ân công đức của Cô. Con sẽ học theo Lời Cô chỉ dậy ạ. Con càng nghe con càng cảm thấy Cô trí tuệ quá.

  5. Con mong rằng câc bài trạch pháp câc bài chia sẻ pháp của Cô được lan rộng ra cho tất cả chúng con đều biết..

  6. Ôi. Con nghe câu trả lời của Cô mà con thấy Cô sao mà trí tuệ quá, Cô ví dụ mà chúng con thấy đúng quá. Qua câu hỏi mà Cô chỉ dậy cho chúng con hiểu được bao nhiêu điều, con xin tri ân công đưca của Cô việc này mà con thấy tràn na trên mạng xã hội, con cũng đã từng hoan hỷ và thích với việc nhà Sư như vậy. Nay con được nghe Cô chỉ dậy con như cởi cả tấm lòng ạ. Con xin tri ân công đưca của Cô ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *