Related Post

16 Replies to “Ô nhiễm môi trường và video khiến cả thế giới im lặng – Sưu tầm”

 1. Tôi nghĩ ko cần giàu lắm con người giỏi lắm sáng 1 chén cơm chiều 2chén cơm là được rồi tiên nhiều mà ko giúp được Ai tiền. Ko có nghĩa gì và người có tiền càng ko có nghĩa gì

 2. Thành viên

  13 Bài viết
  Giới tính:Nam
  Sở thích:Triết học, toán học chuyên đề số nguyên tố, giả thuyết Goldbach, quả trứng và con gà cái nào có trước?, xem tất cả danh hài,nhạc trữ tình…
  Đã gửi 02-11-2015 – 00:22
  ƯỚC MƠ THẾ GIỚI THANH BÌNH VÀ HẠNH PHÚC
  Trong dòng đời của "sự sống" mà nổi khổ và niềm đau không chỉ riêng ai và mọi người ai ai cũng ước mơ thanh bình và hạnh phúc. Vậy chúng ta nghĩ gì? và làm gì? để ước mơ thành hiện thực.

  Vào thời kì hòa nhập của thế giới, Toán học, Khoa học và Công nghệ đã mang lại rất nhiều lợi ích cho xã hội. Chúng ta hưởng thụ "xa hoa và lãng phí" một cách "mê muội". Xa hoa là vong ơn với "tổ tiên", lãng phí là bạc nghĩa với "sự sống". Xa hoa làm cho "đạo đức" xa dần điều hay lẽ phải, việc gì cần làm và không nên làm. Lãng phí làm cho "lương tâm" đánh mất đi sự nhường nhịn và chia sẻ cho nhau. Xa hoa lãng phí làm cho xã hội nghèo khó và phức tạp, làm cho "linh hồn" mất đi. Linh hồn là cao quý nhất của con người, là chân, thiện, mĩ, mà các nhà triết học, khoa học…và mọi người đều mong ước. Linh hồn là phạm trù trừu tượng tạm hiểu như tần số siêu âm. Mà người bình thường có chút đạo đức, có chút lương tâm sẽ cảm nhận điều ấy. Linh hồn không phân biệt chủng tộc, không phân biệt tôn giáo, không đúng không sai, không thiện không ác, không tốt không xấu. Và luôn luôn nghĩ điều tích cực và sẵn sàng chia sẻ sự sống cho mọi người.

  Xa hoa lãng phí ảnh hưởng rất nhiều đến "môi trường" như dịch vụ ăn uống (dư thừa), làm đẹp, vui chơi (sân golf, bóng đá…) lãng phí trong kinh doanh, như hàng giả, hàng kém chất lượng.v.v…nói chung xa hoa lãng phí vừa ảnh hưởng đến "môi trường", vừa làm cho "khí hậu" toàn cầu ấm lên và làm cho xã hội nghèo khó phức tạp càng phức tạp hơn và làm cho đạo đức sa vào bóng tối. Con người không bến tựa, nghĩ bậy làm bừa hại người vô tội.

  Lạm phát cũng ảnh hưởng rất nhiều đến xa hoa lãng phí và làm cho cuộc sống người nghèo và giàu cách xa, tình người cũng xa. Và "đồng tiền" làm chủ cuộc sống, làm cho xã hội quay cuồng, bằng mọi thủ đoạn tinh vi, ma trận trong thương trường, kích cầu để cung, không liên kết đồng bộ, chồng chất và đan chéo…làm cho xã hội càng thêm phức tạp, lãng phí càng lãng phí hơn, người tiêu dùng gánh chịu. Vậy "lạm phát, xa hoa, lãng phí" là nguồn gốc mang đến nhiều tội lỗi,làm cho đạo đức suy đồi, "môi trường" càng thêm ô nhiễm và "khí hậu" nóng lên toàn cầu đang đe dọa sự sống của chúng ta, con người chưa có lối thoát và lạc lõng giữa dòng đời. Chúng ta hổ thẹn với "tổ tiên", hỗ thẹn với lòng mình "chúng ta làm mà con cháu chúng ta phải gánh chịu".

  Lạm phát, xa hoa, lãng phí tạo ra sự bất công cho xã hội, người làm việc tốt lương thấp, người làm việc không tốt tiền nhiều và xài tiền xa hoa lãng phí làm cho giá cả tăng cao, người nghèo khó khăn, xã hội càng phức tạp. Nếu lạm phát xa hoa lãng phí không còn, thì cuộc sống trong xã hội được bão hòa theo từng cấp, giá cả ổn định, lương mọi người được nâng cao, làm ít hưởng ít, làm nhiều hưởng nhiều, khoảng cách nghèo và giàu gần lại, tình người gắn bó hơn, mâu thuẫn trong xã hội cũng tan biến…môi trường được xanh sạch đẹp; văn hóa, vui chơi, ăn uống, làm đẹp.v.v…được thanh cao.

  Lạm phát, xa hoa, lãng phí là kẻ hại người "thầm lặng" là nguồn gốc của mọi tội lỗi. Nó làm cho tài sản thiên nhiên cạn kiệt. Nó hút từng giọt máu của người nông dân, công nhân. Nó làm cho xã hội quay cuồng phức tạp càng phức tạp hơn và làm cho văn hóa suy đồi, môi trường ô nhiễm trầm trọng ảnh hưởng đến "khí hậu" toàn cầu, làm cho sự sống con người bên bờ vực thẳm…
  Lạm phát không lây qua đường máu mà lây bởi xa hoa lãng phí. Nó giống như virus HIV, nó từ từ gặm nhấm sự sống của chúng ta và làm cho chúng ta chết dần, chết dần.

  Tạo hóa đã tạo ra muôn loài vạn vật, có muôn màu muôn sắc, mỗi một màu sắc đã có một công thức khác nhau, chúng ta đi tìm và vận dụng công thức đó để "đơn giản" vấn đề và đem lại lợi ích cho xã hội. Chúng ta muốn có nhà mười tầng cũng bắt đầu tầng một mà xây, chúng ta muốn có 100 đồng cũng phải từ 1 đồng mà ra, và nếu chúng ta sống "đơn giản" trong một ngày thì cả thế giới lợi gì? Và ngược lại chúng ta sống "phức tạp" trong một ngày thì cả thế giới hại gì? Toán học đã chứng minh rằng sai một li là sai vạn dậm. Vậy chúng ta hãy sống "đơn giản" nhất là hạnh phúc. "Một con chim én không thể mang đến mùa xuân, nhưng muốn có mùa xuân phải bắt đầu từ một con chim én".

  Lạm phát, xa hoa, lãng phí là căn bệnh "tìm ẩn". Nếu "lạm phát xa hoa lãng phí" không còn thì sự tuyệt vời của ý tưởng này là không thể nói hết. Nó làm cho cả thế giới phải thay đổi và đương nhiên là theo chiều hướng tốt hơn. Và một chuyện dĩ nhiên rằng, ý tưởng này không có giới hạn. Nơi nào có con người, có chút suy nghĩ thì nơi đó ý tưởng này sẽ tồn tại mãi.

  (Bài viết này tôi viết cách đây 3 năm theo quy định của tờ báo nước ngoài):
  Đoạn1: Nói tóm tắt ý kiến của bạn (tối đa 150 kí tự)
  Đoạn2: Nói sâu, rõ về ý tưởng của bạn (tối đa 300 từ)
  Đoạn3: Nói về lí do bạn nghĩ đến vấn đề (tối đa150 từ)
  Đoạn4: Nếu ý tưởng trở thành hiện thực, nó sẽ mang lại những lợi ích gì? (tối đa 150 từ)
  Đoạn5: Tất cả có quá tồi tệ khi ý kiến của bạn không thành hiện thực? (tối đa 150 từ)
  Đoạn6: Nói về sự tuyệt vời của ý tưởng với bạn nếu được thực hiện thành công.
  Giới hạn của ý tưởng này là gì? (tối đa 150 từ).
  (Tôi dốt tiếng Anh nên không được gửi. Hôm nay có dịp chia sẻ với các bạn).
  Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Hung Phu Phan: 07-11-2015 – 08:10
  Bui Thao yêu thích

 3. cam on ban nhieu,minh mong se co cac vi co chuc cao,lon se giup nhung dua tre ngheo doi va ngung pha hoai moi truong xin cam on

 4. Ô nhiễm môi trường – bài phát biểu của một đứa trẻ khiến cả thế giới im lặng. Có chăng từ hành động đến lời nói lại quá xa.

 5. Một thông điệp bảo vệ môi trường rất thuyết phục… đừng nói nhiều nữa… hãy hành động thôi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *