NÓNG: 39 thi thể đang làm thủ tục về Việt Nam bằng máy bay Vietnam Airlines39 thi thể đang trên đường về VN
Theo thông tin mới nhất vừa cập nhật được, 39 thi thể đã trên đường về lại quê Hương. Vậy là cuối cùng sau hơn 1 tháng kể từ khi thảm kịch xảy ra, các nạn nhân trong vụ việc bi thương tử vong trong thùng xe container cuối cùng cũng được hồi Hương. Đây là điều tất cả mọi người cùng mong đợi sau 33 ngày.
Được biết kinh phí hồi Hương toàn bộ các thi thể do một mạnh thường quân hỗ trợ. Số tiền cho mỗi thi thể vẫn là 66 triệu đồng. vậy là tất cả gia đình nhân thân của nạn nhân sẽ không phải tốn thêm chi phí nào để đưa các con em mình tử nạn trong container ở anh về nước.
Tuy nhiên bên cạnh việc có mạnh thường quân đã tài trợ hoàn toàn chi phí đưa thi thể các nạn nhân về nước thì vẫn có những khoản quyên góp đến từ nhiều hội đồng Hương, tổ chức từ thiện quyên góp, có khoản quyên góp được 117.000 bảng khoảng 3.5 tỷ đông vn. Được biết thêm, đại diện của hội từ thiện này sẽ gửi cho các gia đình để hỗ trợ chi trả các vấn đề phát sinh sau như phí mai táng, đưa các nạn nhân về lại quê nhà từ sân bay Nội Bài, v.v.
Được biết các nạn nhân tử vong trong vụ việc 39 người chết trong container ở Anh sẽ về VN theo hãng Vietnam Airlines. Dự kiến tối nay các thủ tục sẽ xong xuôi, thủ tục về xuất cảnh thi hài, bao gồm tất cả thủ tục pháp y và giấy tờ liên quan. Nếu thuận lợi, chuyến bay sẽ đáp cánh đến phi trường nội bài khoảng sáng thứ 4 28/11 các nạn nhân sẽ về đến VN.
Có nhiều câu hỏi rằng vì sao chính phủ vn k đưa thi thể về:
Thực ra chính phủ của vn hay của anh hay của bất cứ quốc gia nào đi chăng nữa đều k có chính sách, k có quy định, k có nhiệm vụ nào để mang thi thể 1 người chết ở nước ngoài hồi hương về nước cả. cho nên chính phủ nước ta, bộ ngoại giao vn đã làm tốt hết sức phần việc của mình để phối hợp giảm thiểu mức chi phí tối đa để các gia đình có điều kiện đưa các nạn nhân về nước.
nếu như trước đây có thông tin là chính phủ anh sẽ tài trợ 100% chi phí nhưng sau khi xem xét, bàn bạc kỹ lưỡng thì chính phủ 2 nước đã quyết định chỉ hỗ trợ 50% chi phí hồi Hương các nạn nhân về nước. dù là hồi Hương bằng thi thể hay bằng tro cốt vẫn sẽ được hỗ trợ. Hiện nay vẫn còn nhiều người gây quỹ để người thân nạn nhân đưa con em mình về.
đây không hẵn là 1 tin vui, vì chẳng có ai vui nổi khi đồng bào mình tử nạn ở trong thùng container ở anh quốc, một miền đất xa xôi. Thế nhưng vẫn cảm thấy trong lòng được ấm áp phần nào, vì sao đã 33 ngày trôi qua, kể từ ngày 23/10/2019 xảy ra thảm kịch kinh hoàng trong thùng xe container tại anh. 39 thi thể trong thùng xe container hoàn toàn là người việt.
Sau khi danh tính 39 người thiệt mạng trong container vừa được công bố cùng với đó là thời gian dự kiến các thi thể về Vn cũng được thông tin thì nhiều người đang rất mong chờ ngày 39 nạn nhân được trở về với quê Hương.
Bên cạnh đó cũng có thông tin cho rằng trong số 39 thi thể xấu số được tìm thấy trong thùng container ở Anh chỉ có 38 thi thể trở về nước, nhiều người đang thắc mắc còn 1 người tại sao phải ở lại Anh Quốc? thực ra còn 1 nạn nhân không về lại VN do có bố mẹ đã đến nhận thi thể tại Anh. Ban đầu, có nguồn tin cho rằng cậu bé này mồ côi vì không ai liên lạc để nhận thi thể. Được biết, sau khi con mất, bố mẹ của cậu bé này khá là đau lòng nhưng vì cũng là người di cư bất hợp pháp, người mẹ thì làm trông trẻ, người bố thì làm thợ xây đời sống cũng khá bấp bênh nên họ cũng rất đắn đo đến nhận thi thể của con dù rất đau lòng. Nhưng qua quá trình được người nhà động viên, họ đã đến nhận thi thể con trai mình. Tuy nhiên, họ muốn nhận tro cốt của con trai mình chứ không phải nhận thi hài.
Vậy thì không biết rằng, ngày thứ 4 28/11 sắp tới đây, các thi thể từ anh về VN là số lượng bao nhiêu. Nhưng các em được về với quê cha đất tổ đã là một sự may mắn lớn bởi có sự giúp đỡ của nhiều người rồi
Tin mới nhất, tài xế xe container chở 39 người chết tại anh cũng đã nhận tội
Tài xế người Anh trong vụ 39 người di cư Việt Nam được phát hiện chết trong thùng lạnh xe tải đã nhận tội âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.
Maurice Robinson, 25 tuổi, xuất hiện trong hình ảnh video tại Tòa án Hình sự Trung tâm London từ nhà tù Belmarsh, phía đông nam London, và đã nhận tội với hai trong số 43 cáo buộc chống lại anh ta.
Theo AFP, Robinson, đến từ Bắc Ireland, đối mặt 39 tội danh bao gồm ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.
Sau khi xác nhận tên tuổi và quốc tịch của mình, Robinson đã nhận tội âm mưu với người khác “để thực hiện hành vi phạm tội hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp”.
Anh ta cũng thừa nhận chiếm đoạt “tài sản hình sự cụ thể là tiền
#39_nguoi_chet_trong_container #39_người_chết_ở_anh, thủ tục làm giấy tờ xe máy.

Xem thêm các bài viết Hành Chính và Dịch Vụ: https://collectif-du-chambon.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Related Post

0 Replies to “NÓNG: 39 thi thể đang làm thủ tục về Việt Nam bằng máy bay Vietnam Airlines”

  1. Nghĩa tử là nghĩa tận bà con ơi !những ng có tấm lòng vàng ,xin chúa trả công nh ng đang làm việc tốt ,

  2. Bà con CĐM có ủng hộ thì đưa tận gia đình nha chứ đưa cho ông bà cop sợ không đúng địa chỉ . Cám ơn mạnh thường quân

  3. Tên tội phạm HỒ CHÍ MINH hiếp dâm NÔNG THỊ XUÂN có chửa, nhầm che dấu hành vi phạm tội của mình, y đã ra tay sát hại nạn nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *