No Silo – Nguyên Tắc Quản Trị Tạo Nên Sự Bứt Phá Ở Apple & Tesla

Việc “chia bè chia phái” trong công ty, tổ chức vốn không còn là chuyện xa lạ với chúng ta. Thực tế, chính những người lãnh đạo đã khơi mào cho tư tưởng này khi chia nhân viên của mình thành các nhóm tách biệt, “việc ai nấy lo”. Hành động này được đánh giá là một thất bại trong lãnh đạo doanh nghiệp. Dựa trên thực tế này, nhiều nhân vật đình đám như Steve Jobs và Elon Musk đã áp dụng một phương pháp quản trị đặc biệt giúp gắn kết nội bộ công ty để nhân viên và các bộ phận cùng nhau phát triển, qua đó vực dậy tổ chức. Nguyên tắc ấy được gọi là “No silo”.

Nguồn: anphabe.com, bluec.vn, cafef.vn, genk.vn, vietnambusinessinsider.vn, giadinh.net.vn, vnindex.org, dangkydoanhnghiep.org.vn

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/am-thuc

15 Replies to “No Silo – Nguyên Tắc Quản Trị Tạo Nên Sự Bứt Phá Ở Apple & Tesla”

1. Tgdd đầy rẫy. . bè phái .đâm chọt… Né trách nhiệm… Đủ thứ … Làm dc 3 năm .. 1 năm đầu còn cố gắng vì cong ty. Sau đó làm zombie 2 năm. Lương thưởng cao vật vã …mà Chán wa nghĩ làm ra chạy grab… Giờ đói méo mỏ. Nhưng vẫn ko mún quay về làm…