Nhân tài nước ngoài có thể phát triển ở Việt Nam?Phóng viên Tường An tường trình từ Paris, Pháp

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/moi-truong

Related Post

30 Replies to “Nhân tài nước ngoài có thể phát triển ở Việt Nam?”

 1. dcsvn đã bóp chết nhân tài trong nước thì đừng mơ gì nhân tài đén với Việt Nam! chúng tìm mọi cách bóc lột tù đầy họ ngay

 2. 👹👹Không thể phản biện,chống đỡ trước sự thật .Chỉ biết chửi đổng ăng ẳng vậy sao ?Ngu hèn thế vậy sao ?.Súc vật,giòi bọ..Tởm đến như vậy sao ?Lũ súc vật hồ chó minh

 3. Kẻ ngu không thích người tài……
  Bởi vì nó sợ mất ngai,mất quyền…..
  Nó đang thống lĩnh một miền……
  Làm ngang,nói ngược ,dưới quyền tuân theo……
  Bỗng nhiên ngang,ngược bị…teo………
  Nhân tài ,dưới trướng khác nào cái gai…….
  Nó cần phải bứng,phải mài……..
  Để gai hết nhọn,nhân tài giả ngu…….
  Xuất dương du học công phu……
  Chớ về để bị lũ ngu nó …"mài "….

 4. Hoàng xuân Hãn,Nguyễn mạnh Tường
  Và Trần đức Thảo là GƯƠNG HÙNG HỒN :
  Tin theo Việt cộng ,cáo chồn
  Biến mình thành kẻ làm con cò mồi
  Tuy chuyên môn, học hơn người
  Nhưng tài suy xét ,thua nòi Hán nô
  Bị lừa bởi lũ tặc Hồ
  Góp phần phá nát cơ đồ nước Nam

 5. Sau năm 1975, Người Việt Hải Ngoại ở khắp nơi trên thế giới có rất nhiều tài năng, kỹ thuật, sáng kiến, siêng năng,….. Việt Nam hiện tại không biết cải cách nước Việt Nam hướng đến một quốc gia giàu có trên mọi phương diện: Kinh Tế lẩn Quân Sự.

  Sau năm 1980, Người Việt Hải Ngoại có đủ kinh nghiệm và hiểu biết về chế độ "Cộng Sảng". Cho nên, không cần biết Việt Nam dùng mọi hình thức "Chiêu Dụ", Người Việt Hải Ngoại đã chọn mảnh đất đang sinh sống "USA, Europe, Australia, Western Countries…" là Quê Hương thứ hai của họ.

  Nếu muốn Người Việt Hải Ngoại về nước Việt Nam giúp đỡ tài năng, kỹ thuật, hay sáng tạo, etc …, một bài toán rất đơn giản là "Democracy – Dân Chủ", từ bỏ chế độ "Cộng Sảng. Hãy nhìn lại các quốc gia trên thế giới, có bao nhiêu nước đi theo chế độ CS "Cộng Sảng"? Và có bao nhiêu nước học theo "imitate" nước Trung Cộng?

  "Nếu muốn người khác giúp mình thì chính mình phải nhìn lại bản thân và tự thay đổi", đó là một câu đơn giản mà tất cả các giới trẻ "young teenagers" của Người Việt Hải Ngoại điều biết cả.

 6. Nghe nhung câu này thiệt đúng trong mọi thời dại ở VN và cả trên thế giới :
  ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM 👏👏👏👏👏👏🌎👍👍👍👍
  KẺ NÀO NGHE THEO CS LÀ KHÔNG CÓ NÃO NGƯỜI, KẺ NÀO NGHE MA CON LÀM THEO CS LÀ CÓ QUẢ TIM LOÀI THÚ VẬT ☠️👹👺
  COMMUNISTS ARE ANIMALS. 🐃🐒🐅🐆🐂🦎

 7. đưng̀ nghe gì CS noị mà nhìn kỷ những nhửng gì bọn đỏ làm. Đưng̀ có ngu mà ghe mụ Kim Ngân.

 8. Trí thức mà cộng tác với chế độ cộng sản là trí thức nổ bong bóng, trước sau khi cụng vở cái mộng vì sự ngu si của mình.

 9. VN thường chơi một chiêu tuyệt kỹ để giết các nhà đầu tư như sau:đưa hối lộ rất dễ và được kết quả rất lớn, từ đó họ tiếp tục phát triển việc đầu tư, nhưng 'thú nuôi ''đã đủ lớn, cây đã có trái ngon thì cs vn ra tay dứt điểm:hài tội người nhận hối lộ, bắt kẻ đưa hối lộ !thế là xong, dân trong nước còn chết huống chi vịt kiều sẽ thành vịt quay!

 10. Ngoài câu nói bất hủ của cố TT NGUYỄN VĂN THIỆU : Đừng nghe những gì cs nói hãy nhìn kỹ những gì cs làm, các bạn đừng quên câu nói ngu dốt nhưng thực tiễn của chế độ cs vn:hồng hơn chuyên!

 11. Việt Nam phải xây dựng lại 100%…..Khi đất nước KHÔNG còn độc tài và Cộng Sản .!! Tấm gương vua CHẢ GIÒ,vua rác,Giáo sư Phạm minh Hoàng vừa bị truc xuất,trong nước vua xử dụng phế liệu cũ chế thành Lốp xe để cung cấp cho thị trường trong nước thời kỳ khó khăn bị tịch thu,bị bỏ tù,người tài nó vắt tới kiệt sức rồi vứt vào sọt rác…Những trí thức tâm thần ngồi nghe con mụ Nguyễn thị Kim Ngân lên lớp,dụ các tên tâm thần có học như đã ….KHÙNG.

 12. Đừng để Cộng Sản đánh giá đúng với chử” TRí THỨC CHỈ LÀ CỤC PHÂN”. … khi chúng dễ dụ, dễ sai,dễ xài thành phần trí thức VN lưu lạc khắp nơi trở về … Chúng đã chiêu dụ từ thập niên 1980 nhiều trí thức cứ nghĩ về vì tình tự quê hương đất nước..Có trí thức thì phải có ý thức !

 13. Xàm xí quá đi thôi….VN đã mở cữa đất nước Hội nhập thế giới đã 30 năm nay từ khi Nguyễn văn Linh phát động phong trào đổi mới…Mấy ông VK chất xám này nay hội họp ở đây, bộ chắc không biết hay sao ? Nếu thật sự " chất xám" mà ù ù cạc cạc trong 30 năm qua thì chắc là đám tâm thần…???

 14. Công san sụp đổ …..người việt hải ngoại mới về xây dựng lại quê hương. dân việt mới thoát cảnh đói nghèo …

 15. Công ty nước ngoài hay trong nước hoạt nhân tài,ban đầu được vỗ béo sau đó sẽ bị ung thư nếu không tin thì xem lại từ trước đến nay có đúng hay sai,lao động thì làm không có tâm nhưng lại muốn lương cao lúc nào cũng đòi hỏi phải tăng lương,còn những phần tử nước ngoài chẳng làm được gì đâu, chế độ nào cũng có cái đúng cái sai, nhưng phải biết sửa sai, còn dựa vào thời gian.,.

 16. +Bon NHAN TAI, OC CHO' TAI…HEO. Khon nan nay chi ve Vietnam DE GIUP CHO VIET CONG, Tang truong kinh te''+De chung no' co dieu kien..>>DAN AP+CUOP BOC+TRAN LOT, lam giau tren XUONG, MAU' Cua dong bao, Chu' chung no' giup ich gi cho Dong Bao dau nhi.?Boi vay, DONALD TRUMP, ..Dang co' ke hoach TONG CO'' Chung no' ve voi Viet Cong day.Hoan Ho TRUMP.

 17. Trần Trường , “vua chả giò” TRIỊNH VĨNH BÌNH, rất nhiều người khác mà tôi biết nhưng không tiện nêu tên, đã phải “bỏ của chạy lấy người”, còn ai nhẹ dạ nữa muốn ghi danh (V.C. Gọi là đăng ký) , giơ tay lên ! “Ai tin Cộng Sản là người không có cái đầu, ai làm theo C.S. là người không có trái tim” . (Cựu trùm C.S. Vladimir Putin)!

 18. Đảng cộng sản vn dụ dỗ vịt kiều về vn, có những cánh đồng lúa cho vịt ăn,cứ ăn no đi,ăn cho mập rồi đảng cộng sản nó sẽ làm thịt như Trịnh Vĩnh bình,trần trường ….vv.tin đảng cộng sản vn là ngu xuẩn 😖

 19. Nếu những người tri thức ở nước ngoài có trình độ chuyên môn cao muốn về Việt Nam để xây dựng đất nước mình, thì nên hãy dùng tri thức của mình ở hải ngoại tìm cách húp đỡ mọi người ở trong nước tìm được hướng đi nhằm lật đổ những kẽ hại dân bán nước thì mới có cơ hội để xây dựng đất nước mình phát triển

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *