Nghe Sách Online "Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ" – Chương II: '' Bố mẹ Tuyệt Vời "Nghe Sách Online “Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ” – Chương II: ” Bố Mẹ Tuyệt Vời”
(#CTXMVDTT)(Nguyễn Nhật Ánh)/ Giọng Đọc “Matta Vy”
NhàVăn:NguyễnNhậtÁnh)
Sinh 7 tháng 5, 1955 (64 tuổi)
Bình Quế, Thăng Bình, Quảng Nam
Bút danh Nguyễn Nhật Ánh
Giai đoạn sáng tác 1986- nay
Thể loại Truyện thiếu nhi
Tác phẩm nổi bật:
Kính vạn hoa
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh
Giải thưởng văn học ASEAN 2010
* Cuộc đời và sự nghiệp
Thuở nhỏ ông theo học tại các trường THPT Tiểu La, trường THPT chuyên ban Trần Cao Vân và THCS Phan Châu Trinh. Từ 1973 Nguyễn Nhật Ánh chuyển vào sống tại Sài Gòn, theo học ngành sư phạm. Ông đã từng đi Thanh niên xung phong, dạy học môn Văn tại trường THCS Bình Tây (Quận 6) từ năm 1983-1985.
Sài Gòn Giải Phóng, lần lượt viết về sân khấu, phụ trách mục tiểu phẩm, phụ trách trang thiếu nhi và hiện nay là bình luận viên thể thao trên báo Sài Gòn Giải Phóng Chủ nhật với bút danh Chu Đình Ngạn. Ngoài ra, Nguyễn Nhật Ánh còn có những bút danh khác như Anh Bồ Câu, Lê Duy Cật, Đông Phương Sóc, Sóc Phương Đông,…
Năm 13 tuổi ông đăng báo bài thơ đầu tiên. Tác phẩm đầu tiên in thành sách là một tập thơ: Thành phố tháng tư, Nhà xuất bản Tác phẩm mới 1984 (in chung với Lê Thị Kim). Truyện dài đầu tiên của ông là tác phẩm Trước vòng chung kết (Nhà xuất bản Măng Non, 1984).[1] Hai mươi năm trở lại đây, ông tập trung viết văn xuôi, chuyên sáng tác về đề tài thanh thiếu niên.
Năm 1990, truyện dài Chú bé rắc rối được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao giải thưởng Văn học Trẻ hạng A. Năm 1995, ông được bầu chọn là nhà văn được yêu thích nhất trong 20 năm (1975-1995) qua cuộc trưng cầu ý kiến bạn đọc về các gương mặt trẻ tiêu biểu trên mọi lãnh vực của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và báo Tuổi Trẻ, đồng thời được Hội nhà Văn Thành phố Hồ Chí Minh chọn là một trong 20 nhà văn trẻ tiêu biểu trong 20 năm (1975-1995).
Năm 1998 ông được Nhà xuất bản Kim Đồng trao giải cho nhà văn có sách bán chạy nhất. Năm 2003, bộ truyện nhiều tập Kính vạn hoa được Trung ương Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao huy chương Vì thế hệ trẻ và được Hội nhà văn Việt Nam trao tặng thưởng. Đến nay ông đã xuất bản gần 100 tác phẩm và từ lâu đã trở thành nhà văn thân thiết của các bạn đọc nhỏ tuổi ở Việt Nam.
Năm 2004, Nguyễn Nhật Ánh ký hợp đồng với Nhà xuất bản Kim Đồng tiếp tục cho xuất bản bộ truyện dài gồm 4 tập mang tên Chuyện xứ Langbiang nói về hai cậu bé lạc vào thế giới phù thủy. Đây là lần đầu tiên ông viết một bộ truyện hoàn toàn dựa trên trí tưởng tượng. Vì vậy, để chuẩn bị cho tác phẩm này, ông đã phải mất 6 tháng nghiên cứu tài liệu và đọc sách báo liên quan như Phù thủy và Pháp sư, Các huyền thoại phương Đông, Ma thuật và thuật phù thủy…[2]

Sau Chuyện xứ Langbiang, tác phẩm tiếp theo của ông là bút ký của một chú Cún có tên Tôi là Bêtô.[3]

Năm 2008, ông cho ra đời tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, được báo Người Lao động bình chọn là tác phẩm hay nhất năm 2008.

Năm 2012, Nguyễn Nhật Ánh cho ra mắt truyện dài Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ. Các tác phẩm ra đời gần đây nhất là Ngồi khóc trên cây (6/2013), Chúc một ngày tốt lành (3/2014), Bảy bước tới mùa hè (3/2015), Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng (xuất bản ngày 28 tháng 2 năm 2016) và Cây chuối non đi giày xanh (phát hành vào 7/1/2018)

*Một số tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh đã được chuyển thể vào điện ảnh:
Áo trắng sân trường (phim): phim chiếu năm 1990, dựa trên truyện dài Nữ Sinh năm 1989 do Lê Công Tuấn Anh thủ vai.
Thằng quỷ nhỏ (phim) – 1997 dựa trên truyện dài Thằng quỷ nhỏ
Chú bé rắc rối (phim) – 1998 dựa trên Chú bé rắc rối do Phùng Ngọc thủ vai.
Bong bóng lên trời (phim) – chuyển thể cùng tên năm 1997, phim do Hãng phim truyện Việt Nam (VFC) sản xuất cũng là bộ phim miền Bắc duy nhất.
Nữ Sinh (phim): chiếu năm 2008 dài 10 tập, dựa trên truyện dài Nữ Sinh, Bồ câu không đưa thư và Buổi chiều Windows do Quang Vinh thủ vai
Kính vạn hoa (phim): 2004 TFS, dựa trên Kính vạn hoa
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh: phim 2015 do Thịnh Vinh – Trọng Khang – Lâm Thanh Mỹ thủ vai
Cô gái đến từ hôm qua: phim 2017 do Ngô Kiến Huy & Miu Lê thủ vai.
Ngồi khóc trên cây (phim): phim sẽ bấm máy vào tháng 09/2018 và phát sóng vào dịp hè 2019.
Thiên thần nhỏ của tôi (phim): phim sẽ bấm máy vào tháng 09/2018 và phát sóng vào dịp hè 2019.
Mắt biếc (phim): phim do Victor Vũ làm đạo diễn, phim sẽ chiếu rạp tháng 12/2019.
Thiên thần nhỏ của tôi (kịch)
(#CTXMVDTT)(#NhàVănNguyễnNhậtÁnh)/(#chotôixinmộtvéđituổithơ)
Sản Xuất: Solmentertainment.com
Kỹ Thuật Viên Phòng Thu: Huỳnh Hữu Kỳ
Hotline: 0898.54.42.43
#chotoixinmotvedituoitho#Chotoixinmotvedituoitho#CHOTOIXINMOTVEDITUOITHO#nghesachonline#Nghesachonline#nhavannguyennhatanh#NguyenNhatAnh#NhaVanNguyenNhatAnh#MattaVy#Nghesachhayvetuoitho#solmentertainment#CTXMVDTT#chotoixinmotvedituoithochuong2

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm các phim khác tại: https://collectif-du-chambon.org/category/phim

Related Post

One Reply to “Nghe Sách Online "Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ" – Chương II: '' Bố mẹ Tuyệt Vời "”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *