Mừng Tân Giáo Xứ Thượng Điền – Giáo Phận Thái Bình | Most Beautiful Churches in The WorldMừng Tân Giáo Xứ Thượng Điền – Giáo Phận Thái Bình
Most Beautiful Churches in The World

Giáo họ Thượng Điền mừng kính Thánh Vicente

Vừa qua (07/04/2018) Giáo họ Thượng Điền – Giáo xứ Nghĩa Chính đã tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Vincente Ferrio – Quan Thầy.

Thượng Điền được biết đến là một trong những họ lớn nhất của Giáo xứ Nghĩa Chính, với số nhân danh khoảng 600 và đang được coi sóc bởi cha Jos. Trần Xuân Chiêu.

Ngày đại lễ của Gíao họ vừa diễn ra trong bầu khí tưng bừng nhộn nhịp, vừa thể hiện tấm chân tình của người thôn quê, vừa như thể hiện tinh thần sống đạo của người dân nơi mảnh đất này. Sau những giờ chầu Chúa Giêsu Thánh thể, cuộc rước Thánh quan thầy với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa đã được diễn ra.

Thánh lễ trọng thể được cử hành vào lúc 16h. Chủ tế là Cha Tổng đại diện (TĐD) F.Assidi. Nguyễn Tiến Tám. Cùng đồng tế với ngài là quý Cha trong ngoài giaó hạt

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế có nhưng lời chào chúc cộng đoàn phụng vụ và mời gọi cộng đoàn hãy sốt sáng tham dự Thánh lễ.

Trong bài chia sẻ, Cha TĐD đã trình bày cho cộng đoàn về thân thế cuộc đời và nhưng phép lạ của Thánh Vinhcente. Ngài nói: “Thánh Vicentê là một nhà giảng thuyết lừng danh, một vị thánh hay làm phép lạ và một tông đồ truyền giáo không mệt mỏi đã góp phần mang lại sức sống mới cho Giáo Hội thời ấy. Khi nhận thánh Vicentê làm bổn mạng, các bậc tiền nhân ắt hẳn cũng mong muốn người dân Thượng Điền dõi theo gương thánh nhân, trở nên những tông đồ nhiệt thành loan báo Tin mừng”.

Trong tâm tình người mục tử, Cha cũng mong muốn cộng đoàn Phụng vụ hãy năng chạy đến với thánh Vicente, không chỉ để xin Ngài chuyển trước Tòa Chúa với những ơn lành, mà còn noi theo gương của thánh nhân, để trở nên những vì sao sáng giữa cuộc đời này. Một đời sống vui tươi, cởi mở, thân thiện, nhân ái. Đó là những ánh sáng rất cụ thể và đang rất cần cho con người ngày nay.

Với tâm tình tri ân, ông chủ tịch HĐMV Giáo họ đã thay lời cho cộng đoàn bày tỏ lời cảm ơn chân thành với quý cha, quý khách gần xa, đã thể hiện tình yêu thương và liên đới thân ái qua sự hiện diện quý báu trong ngày Đại lễ.

“Vinh Sơn, là gương cao Thánh ái, luôn luôn phù giúp ai van xin…” Những ca từ trong bài ca kết lễ như muốn nói hết lên tâm tình của mọi người, cách riêng là của mỗi con dân Thượng Điền. Là một giáo họ lớn với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức trong công cuộc truyền giáo, Thượng Điền đã có nhiều đổi thay trong những tháng năm vừa qua. Qua lời chuyển cầu của Thánh bổn mạng, chắc chắn những sự đổi thay sẽ lớn hơn nữa. Những gì diễn ra trong thánh lễ Quan thầy hôm nay dường như đang thể hiện và tiên báo điều ấy.
●▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬●
► Để ủng hộ Donate cho kênh :
► Mời mọi người cùng Đăng Ký:
► Page :
► Website : conggiaoyeuthuong.blogspot.com
► Gmail : conggiaoyeuthuong@gmail.com
► Like và Share video để nhận thêm nhiều video mới nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!
Nhấn chuông 🔔 thông báo để nhận những video ra mới nhất nhé!
●▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬●
Xin mọi người hợp ý cùng chúng con trong giờ cầu nguyện này, và cũng đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng biết đến Lòng Thương Xót Chúa, âu đó cũng như một cách để chúng ta rao truyền Lòng Thương Xót Chúa để Lòng Thương Xót Chúa được lan tỏa đến muôn nơi như ý Chúa hằng khao khát nơi mỗi người chúng ta.

► Xin lưu ý: Những dữ liệu để Kênh Công Giáo Yêu Thương, biên tập Video chưa hẳn hoàn toàn là của kênh, nên có vấn đề liên quan đến Bản quyền hay quảng cáo hay gởi chia sẻ, xin quý vị liên hệ qua nhận xét (comment), Kênh xin ghi nhận và nếu có sai xót kênh xin sửa, xin trân trọng!

► Video mang tính chất phục vụ cầu nguyện, hướng về lòng Chúa xót thương và xin Mẹ Maria che chở thương ban.
●▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬●
Chào Mừng Các Bạn Đã Ghé Thăm Kênh “Công Giáo Yêu Thương” Đây Là Kênh Giải Trí Luôn Luôn Cập Nhật Tin Tức Các Sự Kiên Công Giáo
●▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬●
#CGYT
#CONGGIAOYEUTHUONG

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm các phim khác tại: https://collectif-du-chambon.org/category/phim

Related Post

2 Replies to “Mừng Tân Giáo Xứ Thượng Điền – Giáo Phận Thái Bình | Most Beautiful Churches in The World”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *