Mẹ trẻ 2 con "hào hứng" làm Tháp Trồng Rau trên Sân ThượngMẹ trẻ 2 con “hào hứng” làm Tháp Trồng Rau trên Sân Thượng

Khi ngôi nhà đang hoàn thiện, vợ chồng chị Hà Hoàng đã lên kế hoạch tạo tháp nhựa trồng rau sạch trên sân thượng nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Sau 1,5 năm trồng rau sạch, khu vườn trên sân thượng của gia đình chị Hà Hoàng (34 tuổi – Tp. Lào Cai) hội tụ đầy đủ các loại rau củ quả như mướp, bầu bí, đậu đũa, cà chua, dưa leo, rau cải,… và rau gia vị. Chị Hà cho biết, chị thường trồng rau theo thời vụ nhưng đôi lúc phá cách trồng trái mùa.

Chia sẻ lý do trồng rau sạch, chị Hà cho hay: “Vợ chồng mình rất thích trồng và chăm sóc cây cối. Khi ngôi nhà trong quá trình hoàn thiện, mình và ông xã đã lên kế hoạch trồng rau sạch trên sân thượng nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình, nhất là 2 con nhỏ”.

Từ cái trụ trồng rau bằng ống nhựa PVC hay thùng trồng thủy canh đều do chị Hà tự tìm hiểu và mua đồ về thiết kế. Chị kể, làm tháp nhựa trồng rau không khó nhưng rất vất vả, phải chạy đi chạy lại mượn đồ nghề. Tuy nhiên, chị được hưởng rất nhiều lợi ích từ nó.

Chị Hà làm tháp trồng rau từ những thùng phi to hoặc trụ phân hủy rác hữu cơ – mỗi loại lại có ưu khuyết điểm riêng của mình khi trồng rau sạch trong nhà. Đối với thùng phi to, sau mỗi vụ thu hoạch, chị không cần phải cải tạo đất trong thùng mà có thể tiếp tục gieo trồng lứa mới. Ngược lại, ống trụ nhựa, nhỏ gọn hơn, cần phải cung cấp lượng dinh dưỡng mới khi hết vụ. Tuy nhiên, ống trụ thấp khoảng 1m nên rất thuận lợi và dễ dàng cải tạo.

Sau khi trồng rau vào tháp và trụ nhựa, chị Hà chỉ việc chăm sóc bằng cách tưới nước sạch hằng ngày. “Ngay từ đầu, mình đã trộn đất đủ dinh dưỡng vào tháp trồng. Trong quá trình rau củ sinh trưởng, mình không phải bón thêm bất cứ loại phân bón nào”, chị Hà Hoàng cho hay.

Ngoài ra, chị Hà còn tiến hành trồng củ quả treo ngược. Đó là cách chị học tập từ người nước ngoài. Theo chị, cây được trồng ngược đỡ sâu bệnh, hút được chất dinh dưỡng tối đa, tiết kiệm nước và cho năng suất cao.

Theo Vân Anh (Khám Phá)

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

5 Replies to “Mẹ trẻ 2 con "hào hứng" làm Tháp Trồng Rau trên Sân Thượng”

 1. cho em hỏi đất trồng trong tháp rau sử dụng được bao lâu. Có cần phải bón thêm phân cho đất ko. Có thể cho em xin sdt của chị chủ vườn của video này để em liên lạc học hỏi kinh nghiệm được ko ạ

 2. Hạt giống rau muống: 5.000/100g
  Hạt giống cải mầm New Zealand: 10.000/100g
  Hạt giống cải xanh: 15.000/100g
  Hạt giống cải ngọt: 13.000/100g
  Hạt giống mồng tơi: 6.000/50g
  Đậu xanh làm giá: 4.000/100g
  …….. và tất cả những loại rau củ quả khác
  giá sỉ xin liên hệ để biết thêm chi tiết
  ĐT: 0932186206 – 01664119936
  ĐC: 84/63 Bùi Quang Là. P12. Q Gò Vấp
  Mọi thắc mắc xin liên hệ:
  https://www.facebook.com/hatgiongmamxanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *