[M9] #170: Lần đầu đi tàu điện mà thấy cảnh đẹp vậy luôn | Yêu Máy BaySUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

Tàu điện ngầm ở Cao Hùng có 2 tuyến là tuyến đỏ và tuyến cam. Ngoài ra, tuyến xanh lá cây là hệ thống đường sắt hạng nhẹ với tuyến tàu chạy nổi trên mặt đất. Không chạy dưới lòng đất, cũng không chạy trên cầu trên cao, tàu điện hạng nhẹ này chạy trên mặt đất ngang với đường phố nên cực kỳ tiện lợi cho việc vào trạm, lên tàu, đỡ mất thời gian di chuyển lên xuống cầu thang, lại vừa ngắm cảnh đường phố Cao Hùng tuyệt đẹp và dễ thương khi đi tàu nữa. Đến Cao Hùng, thì đây là phương tiện mà Travip khuyên bạn nên trải nghiệm, vừa tiện, vừa ngắm cảnh. Mà thật sự khi tàu chạy trên đường phố nó làm thay đổi hẳn quang cảnh của Cao Hùng, nhìn hiện đại và năng động.

Tàu điện hạng nhẹ này có trạm đơn giản như một trạm xe buýt. Bản thân nhìn tàu này cũng giống xe buýt hơn là tàu điện ngầm ở Cao Hùng. Bên trong trạm còn có cả wifi miễn phí và cảnh nhìn tuyệt vời là công viên bên cạnh cũng như các toà nhà ở Cao Hùng. Một trạm tàu điện có thể nói là rất lãng mạn, nhất là trong ánh nắng cuối thu, đầu đông ở Cao Hùng.

Vị trí mà Travip xuất phát là trạm Hamasen, có ký hiệu C14 và là trạm cuối của tuyến tàu điện hạng nhẹ này tính đến thời điểm làm vlog vì nó vẫn có thể được kéo dài thêm. Trạm này nằm trong khu bảo tồn đường sắt Hamasen. Nơi đây vốn là ga cảng Cao Hùng, ga tàu hoả đầu tiên ở Cao Hùng có lịch sử cả trăm năm. Ngoài 1 số đường tàu đang được sử dụng thì còn lại vẫn được giữ nguyên trạng mặc dù không có tàu chạy qua. Khu công viên này cực kỳ rộng và là nơi tụ tập vui chơi của người dân, khách du lịch. Có nhiều góc để các bạn sống ảo, cả trên đường tàu và các toa tàu cũ. Chi tiết về khu công viên thú vị này sẽ được Travip giới thiệu chi tiết trong vlog về du lịch Cao Hùng nhé!

Hoạt động từ năm 2016, tuyến tàu này dài 22,1km với 2 đường sắt song song khổ 1m435. Tốc độ chạy tàu tối đa là 70km/h và có thể chở tối đa 250 hành khách, kể cả đứng và ngồi.

Đi tàu điện này thật thích, nhất là trong buổi chiều trời nắng dịu nhẹ của cuối thu, đầu đông. Trời Cao Hùng xanh ngát. Tàu uốn lượn qua nhiều góc phố trước khi dừng lại ở chặng tiếp theo là C13. Đằng xa các bạn có thể thấy toà nhà 85 tầng cao nhất Cao Hùng.

Tuy nhiên, Travip chưa xuống trạm này mà xuống trạm C12, nơi có nhiều dãy nhà kho cũ giờ đây được tận dụng làm cửa hàng, quán sá và là nơi sống ảo tuyệt vời ở gần cảng và bến tàu.

Các bạn lưu ý là khi muốn lên hay xuống tàu các bạn đều phải nhấn nút cam ở cửa nhé chứ tàu không tự động mở cửa như tàu điện đâu.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/van-tai

Related Post

21 Replies to “[M9] #170: Lần đầu đi tàu điện mà thấy cảnh đẹp vậy luôn | Yêu Máy Bay”

  1. hay quá đi … Đài Loan rất hiện đại áh ..còn Việt Nam khi nào mới có phương tiện di động hiện đại như vầy ? ở Hà Nội Đường sắt Cát Linh – Hà Đông chừng nào mới xong đây ?

  2. tàu điện mà không thấy đường điện đâu vậy anh? nếu đường điện cùng với đường ray thì xe cộ và người qua đường sẽ rất nguy hiểm chứ ạ?

  3. Khi nào VN mới phát triển phương tiện công cộng đc như v ở hà nội và SG. Tình trạng kẹt xe lúc nào cũng báo động đỏ.

  4. Đi tàu điện của mấy nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản … thì khỏi nói, bao phê ……

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *