LXO | GÓC CẢNH BÁO, Ứng Dụng "ĐỔI GIỚI TÍNH" FaceApp Tiềm Ẩn Nhiều Rủi Ro Bảo MậtỨng dụng FaceApp bắt đầu phổ biến trở lại trên mạng xã hội sau khi ra mắt bộ lọc “hoán đổi giới tính” miễn phí. Cơn sốt mới kèm hashtag “#faceappchallenge” đã nhận được hàng trăm ngàn lượt chia sẻ trên Facebook và Instagram. Trước thực tế này, những lo ngại về tính bảo mật của ứng dụng và rủi ro về quyền riêng tư trong việc chia sẻ thông tin/hình ảnh cũng đã được đặt ra.
Theo nhà phát hành, ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các phiên bản khuôn mặt khác của người sử dụng thậm chí là thay đổi giới tính. Hiện tại, xu hướng sử dụng ứng dụng này để tự “chuyển giới” đang được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam sử dụng.
Ông Yeo Siang Tiong, Tổng giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á cho biết: “Giãn cách xã hội và dành phần lớn thời gian tại nhà trong đại dịch khiến mọi người sử dụng nhiều thời gian trên mạng xã hội hơn, với mục đích cập nhật thông tin, kết nối với bạn bè và gia đình, cũng như giải trí và giải tỏa căng thẳng. Do đó, việc chia sẻ ảnh và video bằng những ứng dụng có bộ lọc hoán đổi giới tính, hay thay đổi độ tuổi đang thịnh hành trở lại. Một lần nữa, chúng tôi cho rằng việc sử dụng các ứng dụng này không gây hại. Tuy nhiên, chúng tôi kêu gọi người dùng đặc biệt lưu ý đến mức độ thông tin cá nhân của họ sẽ được ứng dụng sử dụng và chia sẻ để tránh mọi rủi ro”.
Fabio Assolini, nhà phân tích bảo mật cao cấp tại Kaspersky khẳng định ứng dụng này không chứa yếu tố gây hại nào. Tuy nhiên, vì nhận dạng khuôn mặt là công nghệ được sử dụng chủ yếu để xác thực mật khẩu, người dùng cần rất cẩn thận khi chia sẻ hình ảnh với bên thứ ba. “Chúng ta nên đối xử với việc nhận dạng khuôn mặt cũng như mật khẩu, vì bất kỳ hệ thống nhận dạng khuôn mặt phổ biến nào cũng có thể bị sử dụng cho mục đích xấu”, chuyên gia của Kaspersky cảnh báo. Đáp lại những lo ngại nói trên, nhà phát triển FaceApp khẳng định không bán hay chia sẻ dữ liệu người dùng cho bên thứ ba. Dù vậy, khoản quyền hạn sử dụng và phân phối tùy ý từ FaceApp thực sự rất đáng lưu tâm, chẳng ai biết một ngày khuôn mặt của bạn sẽ được sử dụng vào việc gì, ở đâu, như là minh họa cho một biển quảng cáo nào.
Khi tải xuống ứng dụng, Kaspersky khuyến nghị người dùng:
– Đảm bảo ứng dụng là đáng tin cậy và chỉ tải xuống từ các trang web chính thức
– Đọc kỹ những điều khoản bảo mật để nắm rõ những thông tin nào đang được yêu cầu
– Đối xử với nhận dạng khuôn mặt như một dạng mật khẩu – không sử dụng nó ở mọi nơi
– Luôn kiểm tra các quyền được yêu cầu, chẳng hạn như đăng nhập được liên kết với một tài khoản mạng xã hội hiện có.
———————————————————————
💥Theo dõi LXO Vlogs tại đây:
🔹 Đăng ký kênh ủng hộ mình:
🔹 Fanpage FB:
🔹Liên hệ quảng cáo/tài trợ: chilinh.danh@gmail.com
► Xem toan bộ video click vào đây:
© Bản quyền thuộc về kênh LXO VLogs ☞ Đề nghị không Reup dưới mọi hình thức.
© Copyright by LXO Vlogs ☞ Do not Reup.
———————————————————————
Xem các video hấp dẫn khác về chủ đề hướng dẫn của mình:

———————————————————————
#LXOVlogs #faceapp #canhbaonguyhiem #doigioitinh #thaydoigioitinh

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Related Post

5 Replies to “LXO | GÓC CẢNH BÁO, Ứng Dụng "ĐỔI GIỚI TÍNH" FaceApp Tiềm Ẩn Nhiều Rủi Ro Bảo Mật”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *