Long An có gì Nổi Bật Vùng Đất Giàu Tiềm Năng cho Nhà Đầu TưVề cơ bản, kinh tế huyện Bến Lức được chia thành 2 vùng:

Vùng phía Nam của huyện với hệ thống giao thông thủy, bộ thuận tiện, có tiềm năng, lợi thế phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ, dân cư tập trung đông đúc, có nhiều khu đô thị và khu – cụm công nghiệp nên có thể xem đây là địa bàn “động lực” phát triển của huyện.

Vùng phía Bắc chủ yếu là sản xuất nông nghiệp với các loại cây trồng chủ lực là mía, chanh, thơm… Gần đây, với sự phát triển chung của tỉnh, nhiều khu – cụm công nghiệp mới được hình thành theo trục tỉnh lộ 830, làm cho diện mạo kinh tế vùng này có nhiều thay đổi.

GDP năm 2009 của huyện là 3.300 tỷ VNĐ (tính theo giá cố định năm 1994), đạt tốc độ tăng trưởng là 14% (kế hoạch là 24%) so với cùng kỳ giảm 9,9%. Xét theo cơ cấu kinh tế, huyện tiếp tục duy trì tốc độ phát triển và cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ở khu vực II và III và giảm dần tỷ trọng ở khu vực I (khu vực I: 6%, khu vực II: 76,9%, khu vực III: 17,1%).


Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Long An đến năm 2030

Liên kết vùng ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế huyện: Bến Lức là một địa bàn chiến lược về kinh tế và quân sự của tỉnh và thành phố Hồ Chí Minh. Huyện có diện tích 288,744 km2, dân số 190.000 người, mật độ dân số 658 người/km2 (năm 2018).

Phía Bắc giáp huyện Đức Hoà và huyện Đức Huệ.

Phía Đông giáp huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phía Nam giáp huyện Cần Giuộc, huyện Cần Đước, huyện Tân Trụ.

Phía Tây giáp huyện Thủ Thừa.

Quốc lộ 1A là trục giao thông chính của Quốc gia nối liền địa bàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với đồng bằng sông Cửu Long đi qua huyện Bến Lức, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, giao lưu văn hoá, tiếp cận nhanh chóng những thông tin mới nhất trong nước, hoà nhập với kinh tế thị trường, phát triển nhiều loại hình dịch vụ, hình thành các điểm trung chuyển hàng hoá giữa miền Tây lên Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.
Bên cạnh đó, theo quy hoạch phát triển đô thị tỉnh Long An 2030 tầm nhìn 2050, Bến Lức, Long An chính là mảnh đất màu mỡ cho các ông lớn trong ngành bất động sản.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Related Post

7 Replies to “Long An có gì Nổi Bật Vùng Đất Giàu Tiềm Năng cho Nhà Đầu Tư”

  1. Interesting video. I looked with pleasure to the end. class from me. Waiting for a new video. Good day to you. Come visit us. Looked to the end

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *