Lặn nhặt rác bảo vệ môi trường biển Nha Trang

Với phương châm người Việt đi lặn vì biển sạch và xanh, khoảng 30 bạn trẻ trong nhóm lặn biển Vietdivers đã tổ chức nhiều chương trình vừa lặn biển thể thao dưới nước, vừa làm vệ sinh môi trường đáy biển.
Mới đây, nhóm bạn trẻ nói trên đã tổ chức lặn biển nhặt rác, dọn sao biển gai tại khu vực đảo Hòn Mun, vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Các bạn trẻ chia theo nhóm lặn cùng hướng dẫn viên địa phương, đồng thời tham gia hoạt động vệ sinh đáy biển.
Sau hơn 150 phút lặn ở đáy biển Hòn Mun, Nha Trang, ba bao tải rác gồm dây nhợ, lưới đánh cá, bao tải, nilông, sao biển gai đã được các bạn trẻ thu gom và đưa lên mặt nước. Đa số các bạn trẻ yêu thích lặn biển, yêu quý vẻ đẹp của thiên nhiên dưới biển, nên luôn nỗ lực đóng góp làm cho môi trường biển trong sạch.
Khởi động từ năm 2013, nhóm lặn biển của Vietdivers từ TP.HCM thu hút khá đông bạn trẻ tham gia trên tinh thần tự nguyện. Do tính chất của công việc khá nguy hiểm, nên khi tham gia hoạt động lặn nhặt rác, dọn sao biển gai ở độ sâu lớn, các bạn trẻ phải có chứng chỉ lặn cũng như đảm bảo sức khỏe.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/moi-truong