Kỹ thuật trồng lan | Cách sử dụng thần dược B1 kích rễ kích hoa cho lan đúng cáchCách sử dụng thần dược B1 kích rễ kích hoa cho lan đúng cách

Vitamin b1 gần giống như phần thức ăn không thể thiếu cho các loài phong lan mà anh em đang chơi hiện nay. Vitamin b1 giúp phong lan có thể dễ dàng tổng hợp được các chất dinh dưỡng có trong không khí để chuyển hóa thành dinh dưỡng nuôi sống cho cây và giúp phát triển tốt.
Ngoài ra đối với các loài phong lan thì vitamin b1 kích thích các vi sinh vật cộng sinh có lợi giúp bảo vệ bộ rễ của lan giúp bộ rễ khỏe mạnh và phát triển mạnh. Khi cây có đầy đủ vitamin b1 thì bộ rễ phát triển mạnh, lá xanh, thân cây cứng cáp và không bị sâu bệnh. Phân bón Vitamin b1 còn có tác dụng giúp tích lũy dinh dưỡng giúp lan tạo mầm cho hoa màu sắc đẹp, rực rỡ và lâu tàn hơn.
Tác dụng của Vitamin b1 là rất lớn đối với phong lan. Thế nhưng nếu không biết cách sử dụng nó thì sẽ không thể đạt hiệu quả cao và có thể dẫn đến phản tác dụng. Chính vì thế để pha Vitamin b1 cho lan và sử dụng sao cho hiệu quả thì liệu bạn đã biết? Mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn pha Vitamin b1 dành cho lan ngay bây giờ.
Sau khi đã có dung dịch Vitamin b1 đã pha ở bước trên thì các bạn tiến tới bước phun b1 cho phong lan. Như đã nói ở trên thì vitamin b1 rất dễ bị phân hủy bởi ánh sáng mặt trời nên các bạn không nên phun khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Thời gian phun tốt nhất là khi mặt trời đã xuống và không còn ánh năng, tầm từ 4 đến 8h tối.
Vitamin b1 bị mất tác dụng khi trộn cùng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nên phun b1 các bạn phun riêng. Vitamin b1 chỉ có thể dùng chung với ấm đối kháng trichodema, pseudomonas.
Trước khi tưới b1 lên phong lan thì các bạn tưới qua một lượt nước để cho các mô, lỗ khí của lá mở ra rồi mới phun b1. Như thế phong lan sẽ hấp thụ được hoàn toàn vitamin b1.
Ngoài Vitamin b1 được cung cấp sẵn thì các bạn cũng có thể sử dụng các loại vitamin b1 có trong tự nhiên như dịch chuối nấu, nước dừa, cám gạo, nước vo gạo… Những loại vitamin b1 này sẽ tốt hơn là vitamin b1 nhân tạo nhưng khi sử dụng các bạn cũng cần phải tham khảo kỹ trước khi tưới cho lan.
►Tư vấn bán hàng: 0901 087 973 ( 8:00 – 21:00)
CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG
Chi nhánh
CN 3: 614, Đường 3/2, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
CN4: 1494, Trần Hưn1: 140b, Nguyễn Văn Cừ, Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Chi nhánh 2: 352 Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ g Đạo ( cách cầu Cái Sơn 50m), P. Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang
►Email: xuannong.vn@gmail.com

Chuyên cung cấp hạt giống tại Cần thơ, linh kiện tưới nhỏ giọt tại cần thơ, cung cấp đất sạch, phần trùn quế tại Cần Thơ, lắp đặt giàn rau tại Cần Thơ, bán óng thủy canh tại Cần Thơ

nhà lưới giá rẻ:
Chuyên lắp đặt nhà lưới, nhà kính, nhà màng, hệ thống thủy canh , hệ thống tưới tự động, hệ thống phun sươngng tại Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, Cà Mau, Trà Vinh, Bạc Liêu, Tiền Giang

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *