Kỹ năng thuyết trình bán hàng|Bán hàng B2B#thuyet_trinh_ban_hang #ban_hang_tu_tam #ban_hang_ma_nhu_khong_ban
Đừng hành xử như người bán hãy suy nghĩ tựa người mua
Để có một buổi bán hàng trực tiếp thành công thì bạn cần chuẩn bị tốt cho mình kỹ năng thuyết trình khi bán hàng. Kỹ năng thuyết trình bán hàng không chỉ dừng ở khả năng khéo ăn, khéo nói của bạn mà đó còn là một khả năng bán hàng bằng câu chuyện
Để làm tốt cho buổi thuyết trình bán hàng bạn cần làm tốt ba việc sau
1) Chuẩn bị nguyên liệu hay vũ khí cho buổi thuyết trình
– Bảng phân tích Đặc điểm và lợi ích của sản phẩm
– Hồ sơ giới thiệu về năng lực công ty bạn
– Nội dung các chính sách bán hàng mà công ty bạn áp dụng
– Nội dung bản hợp đồng và các mức giá bán theo sản lượng
– Bảng phân tích về đối thủ cạnh tranh và các sản phẩm thay thế
-Các hoạt động marketing và chính sách dịch vụ khách hàng mà bên bạn đang áp dụng
– Kịch bản xử lý sự từ chối của khách hàng
2) Thực hành tại công ty
Ngay sau khi chuẩn bị xong những công cụ bán hàng -sales tool kit – như trên thi bạn cùng đồng nghiệp hoặc sếp phải liệt kê các tình huống khi đi bán hàng để biết ứng với mỗi tình huống thì bạn cần sử dụng loại “vũ khí” nào trong 7 loại vũ khí kể trên.
Bạn và sếp cần mường tượng và giả định các kịch bản có thể xảy ra để luyện tập thật kỹ càng. Binh pháp từ xa xưa chiến quốc, hay đến hiện đại người ta đều cho binh lính tập luyện trên thao trường rồi mới ra xa trường để xung trận. Những vị tướng kỳ tài như Khổng Minh, Tào Tháo, Tôn Quyền, Trần Hưng Đạo, Võ Nguyên Giáp đều luyện tập rất kỹ cho binh sỹ trước khi ra trận.
Biết người biết ta trăm trận trăm thắng
3) Thực chiến thuyết trình
Bạn cần xem lại các video về kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp để hiểu rằng phần thuyết trình bán hàng này sẽ năm ở bước 4 trong quy trình bán hàng chuyên nghiệp. Đó là bước “Trợ giúp”. Ngay khi bạn sử dụng câu hỏi Mở và câu hỏi Đóng để thấu hiểu khách hàng thì bạn sẽ tiến tới trợ giúp khách hàng. Bạn nên nhớ ” Con đường tốt nhất dẫn đến trái tim một người là nói chuyện với họ về những điều họ trân trọng nhất”.
Bạn cần thấu hiểu “Tử huyệt cảm xúc” của khách hàng để lựa ra được thực đơn phù hợp với khẩu vị của từng khách hàng.
7 nguyên liệu ở bước chuẩn bị chỉ là những mảnh ghép rời rạc. Việc của bạn là phải phối hợp và lồng ghép sao cho việc giới thiệu của bạn giống như một câu chuyện bán hàng hơn là một bài thuyết trình rời rạc dạng cơm nguội.
Cách để hoàn thiện điều đó thì tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách “Bán hàng bằng câu chuyện”- Sell with Story.
Bạn sẽ tìm được những điều vô cùng bổ ích cho buổi thuyết trình bán hàng của mình. Biến buổi bán hàng khô khan thành một bộ phim, một tiểu thuyết chưa có hồi kết.
khách hàng thích nghe câu chuyện hơn nghe các bài diễn văn hay thuyết trình dài dằng dặc mà ở đó bạn là diễn giả độc thoại một chiều.
Những nguyên liệu ở trên chỉ là súng, đạn, mìn, áo, giáp để bạn mang theo nhưng làm thế nào để phối hợp và đâu là binh pháp hay đấu pháp cho bạn thực chiến thì cuốn sách đó sẽ giúp bạn hoàn thiện buổi thuyết trình của mình cho nó có hồn.
Giống như con bạn làm văn phải có mở bài, thân bài và kết luận. Buổi thuyết trình của bạn cũng phải có bố cục như vậy nhưng đó là câu chuyện hút hồn khách hàng. Để có thể chuyển khách hàng từ cảm giác không muốn mua sang cảm giác tò mò và quan tâm muốn mua.
Có thể bạn không thể nhận được bất cứ chốt sales nào vào ngay buổi đầu nhưng với cách thuyết trình chuyên nghiệp bạn sẽ nhận được “tiếng sét ái tình” từ khách hàng của bạn.
Bạn nên nhớ “Vạn sự khởi đầu na” hay ” Đầu xuôi thì đuôi lọt” nên việc thành công trong phần thuyết trình sẽ tạo dấu ấn đầu tiên sâu đậm trong tâm trí khách hàng với suy nghĩ bạn thật đẳng cấp và chuyên nghiệp
Chúng ta sẽ còn gặp nhau trong các video tiếp theo về thuyết trình bán hàng cho nhóm khách hàng, thuyết trình bán hàng trên sân khấu, thuyết tình bán hàng trên mạng xã hội

Kết nối với Trí tuệ bán hàng:
Hotline: 0969168573
Website:
Fanpage facebook:
Youtube:
Đăng ký kênh TRÍ TUỆ BÁN HÀNG chính thức để cập nhập video mới nhất

Xem thêm các video của Trí Tuệ Bán Hàng về Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp
Bước 1: Chuẩn bị bán hàng

Bước 2: Giới thiệu bán hàng

Bước 3: Tìm hiểu khách hàng

Bước 4: Trợ giúp khách hàng

Bước 5: Kết thúc bán hàng, Chốt sales.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/moi-truong

Related Post

One Reply to “Kỹ năng thuyết trình bán hàng|Bán hàng B2B”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *