Kinh tế tài chính cuối tuần l Tạo lập KGS tại khu Đông TP – Vận hội cho thị trường BĐS (6/2016)Ngay từ năm 2015 khu vực đất nền Q.9 đã trở thành điểm giao dịch bất động sản sôi động nhất tại TP.HCM cả về số lượng sản phẩm tung ra thị trường cũng như số lượng căn hộ giao dịch thành công tại quận 9. Thống kê của UBND Quận 9 cho thấy, hiện địa bàn có trên 5.000 nền đất của hơn 120 dự án được tách thửa cùng với 80 dự án nhà ở, chung cư có lượng giao dịch lấp đầy đã đạt hơn 70%. Con số này cao gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014. Cũng tại địa bàn Quận 9, từ đầu năm tới nay đã có khoảng 2.000 giao dịch BĐS thành công trong tổng số gần 10.000 giao dịch của toàn thị trường TP.HCM.

Còn theo CBRE Việt Nam, sở dĩ Q 9 hút nhà đầu tư là bơi hạ tầng giao thông kết nối dưới sự phê duyệt quy hoạch của chính phủ rất bài bản, khu Đông Thành Phố đã trở thành điểm sáng của TPHCM. Một lý do khác Q. 9 sẽ kết nối chặt với Q.2 và Thủ Đức nhờ vào hàng hoạt các công trình hạ tầng kinh tế xã hội đang được xây dựng. Ngoài hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện, các tiện ích khác như trường đại học, bệnh viện hay khu công nghệ cao mở rộng đang được triển khai xây dựng cũng khiến cho sức hút của thị trường địa ốc Q 9 ngày càng trở nên sôi động.

Thừa nhận vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp Hội BĐS TP. HCM cho biết sự phát triển đồng bộ của Khu đông TPHCM là kể từ khi UBND TP đã ra quyết định giãn đều dân số và đẩy mạnh đầu tư khu Đông TPHCM là quận 2, quận 9. Hệ thống giao thông và hạ tầng kinh tế – xã hội như bệnh viện, trường học, siêu thị, công trình thể thao – văn hóa… đang được tăng tốc xây dựng hoàn thiện. Q.9 cũng được coi là khu đô thị mới Thủ Thiêm.
———————–
Hotline: 0941 49 6868
Website: www.khangdien.com.vn – www.melosagarden.com.vn- www.lucasta.com.vn – www.thevenica.com.vn

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *