Kiểm tra hành chính Tịnh thất Bồng Lai | Tin tức 24hKiểm tra hành chính Tịnh thất Bồng Lai
Đoàn liên ngành huyện Đức Hòa (Long An) bất ngờ kiểm tra hành chính cơ sở thờ tự xưng là Tịnh thất Bồng Lai do nhóm người từ Thành Phố Hồ Chí Minh xuống lập nên.
Ngày 21/5, đoàn liên ngành huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, kiểm tra hành chính hộ bà Cao Thị Cúc, tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây.
Hộ bà Cúc chính là cơ sở thờ tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai do ông Lê Tùng Vân (89 tuổi) đến ở và lập nên. Đầu năm 2020, ông này đổi tên cơ sở thờ tự thành Thiền am bên bờ vũ trụ.
Theo ghi nhận của Zing, khoảng 9h, nhiều công an và các đơn vị liên quan đến cơ sở thờ tự của ông Lê Tùng Vân. Đoàn liên ngành kiểm tra việc đăng ký lưu trú, hộ khẩu, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai, nhà ở, vệ sinh bếp ăn tập thể và một số hoạt động có liên quan đến tôn giáo…
Tại đây, đoàn lập biên bản ghi nhận một số giấy tờ do bà Cao Thị Cúc cung cấp. Nơi này có khoảng 20 người sinh sống, những người này tự xưng là tu sĩ và có hành vi hoạt động tôn giáo.
Theo Uỷ Ban Nhân Dân huyện Đức Hòa, đây không phải là chùa hay tịnh thất vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. Cơ sở này là do một người từ Thành Phố Hồ Chí Minh xuống tự lập nên, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Long An không công nhận.
Ông Liêu Văn Bùng, Phó chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân huyện Đức Hòa cho biết tuần tới, đoàn liên ngành sẽ họp đưa ra hướng xử lý phù hợp, yêu cầu chủ hộ bà Cao Thị Cúc thực hiện đúng quy định của pháp luật.
Tịnh thất Bồng Lai thời gian qua được nhiều người biết đến là nơi ở của hai nhà sư thi hát bolero “gây sốt” trên tuyền hình và cũng là nơi nuôi dưỡng 5 chú tiểu thi Thách thức danh hài đạt nhiều giải thưởng cao.
Cũng tại nơi đây, năm 2019 có một cô gái tên D.M. (23 tuổi) đang là sinh viên đại học ở Thành Phố Hồ Chí Minh bỏ nhà đến ở. Người nhà cô gái này kéo đến tìm con và xảy ra xô xát khiến một tu sĩ bị thương phải nhập viện.
Theo Ái Loan (Tri Thức Trực Tuyến)
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *