Khoai lang mật Đà Lạt thơm ngon, dẻo ngọt

khoai-lang-mat-nuong

Khoai lang mật Đà Lạt được cung cấp trực tiếp từ vùng Tà Nung của Lâm Đồng. Có nhiều lựa chọn về khoai lang kích cỡ cho khách hàng tùy chọn vào biến chế biến mục tiêu:

  • Khoai lang cỡ đại: trung bình từ 2-5 củ/kg
  • Khoai lang cỡ nhị: 6-8 củ/kg
  • Khoai lang cỡ tam: 9-12 củ/kg
  • Đơn hàng Sỉ: từ 30kg trở lên
  • Giá sỉ: thay đổi theo từng thời điểm
khoai-lang-mat

Khi mua khoai về NÊN mang ra phơi 2 – 3 nắng hoặc lâu hơn càng tốt. Phơi khoai càng héo thì khi luộc, nướng khoai càng tươm mật, ngọt và ngon.

cu-khoai-mat

Khoai mật cỡ lớn, có thể lên đến 1.5kg/củ. Thường là tối thiểu 500g/củ

Khoai lang – món ăn dân dã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, không làng quê nào tại Việt Nam mà không trồng được khoai cả. Trong số giống khoai tây và vùng đất trồng, Khoai lang mật Đà Lạt vẫn được đánh giá là đạt chất lượng hơn cả, không phải ngẫu nhiên mà từ lâu món ăn dân dã trở lại thành đặc sản làm quà được ưa thích lớn du khách. Bên ngoài nhìn củ khoai lang mật không đẹp, vỏ xì, nhưng ruột khoai đỏ và khi nấu lên khoai sẽ mềm, mật khi ăn và dẻo để không làm người ta bị như các loại khoai lang khác. Khoai lang mật Đà Lạt  chứa nhiều dưỡng chất và chất lỏng tốt cho sức khỏe như vitamin D, vitamin C, vitamin B6.

khoai-mat-ruot-vang

Khoai mật tươi khi cắt đôi, càng để lâu, khoai càng héo và có nhiều mật hơn

khoai-lang-nuong

Khoai lang nướng vẫn là món ăn ưa thích nhất của nhiều người, nhất là những ngày gió lạnh

Khoai lang mật vốn có quanh năm, nhưng khoai mật ăn ngon nhất vẫn là lúc được nướng lên những ngày gió lạnh. Khi cái rét bủa vây khắp nơi, một củ khoai nướng nóng bỏng tay, ngọt ngào như mật, khi cho vào miệng thì tàn, tan trên đầu thì còn gì bằng. Dễ hiểu vì sao, khoai lang mật rất được nhiều người ưa chuộng. “Khoai lang mật ngon là không hà, ăn ngọt, khi nướng chín thì vỏ bóc vỏ, dễ bóc. Khoai tôi mua ở người gửi từ Đà Lạt về nên là khoai tây mật hiệu, khi nướng chín chín, lúc ăn thì phải vừa ăn vừa tay. Trời lạnh ăn rất ngon nên nhiều người thích lắm ”  – một người ăn khoai vui vẻ cho biết.

Cách bảo quản, nướng khoai tây để khoai tây được tươm mật ngon nhất!

1 / Cách luộc:

Khoai rửa sạch, cho vào nồi, bớt nước để khoai chín hơi, khoai nhạt. Khi chín khoai chín, hết nước đi đun thêm 20-30 phút với lửa nhỏ, mật trong khoai sẽ từ cháy rất thơm, phần khoai dưới đáy nồi hơi bị cháy như khoai tây và mật tiết ra nhiều hơn.

cach-luoc-khoai-lang

2 / Nướng bằng lò vi sóng:

Khoai chín cho vào lò vi sóng quay thêm khoảng 5 -10 phút thì khi ăn sẽ dẻo, ngọt và rất ngon.

3 / Nướng bằng lò nướng:

Rửa sạch khoai tây, để khoai tây ráo nước. Tiếp theo chúng tôi xếp khoai tây vào khay sau đó cho vào lò nướng.
Nướng khoai tây nhiệt độ từ 200 đến 250 độ C trong thời gian từ 70 đến 90 phút. Trong quá trình nướng khoai, khoảng 20 phút chúng ta nên đảo lại khoai rồi quay lại cho khoai vào nướng tiếp. This how to help khoai tây chín đều. Sau khi chín chúng ta lấy khoai ra, khoai nướng xong phải có mật chảy ra, củ mềm, vỏ khoai ra. Ruột khoai tây màu vàng, ăn mềm và ngọt.

cach-luoc-khoai-lang-mat

4 / Nướng bằng bếp than

Nướng bằng bếp than thì mọi người cứ nướng bình thường như nướng những thực phẩm khác. Hoặc gói trong giấy bạc và nướng cũng rất ngon.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *