Khám phá làng nghề Mỳ Chũ-Lục Ngạn-Bắc Giang-Từ góc nhìn của Chương Trình Nông Nghiệp Sạch Việt NamMỲ CHŨ – LỤC NGẠN
+ Nếu Bạn muốn thưởng thức đặc sản mì Chũ chính hiệu; Bạn hãy tìm đến xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang.
+ Đi dọc quốc lộ 31, cách trung tâm thành phố Bắc Giang 40 km về phía đông, bạn sẽ đến thôn Thủ Dương, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn và được người dân nơi đây giới thiệu đến làng nghề mì gạo Nam Dương, còn gọi là mì Chũ ngon nức tiếng gần xa.
+ Quy trình sản xuất được làm tỉ mỉ và cẩn thận, đòi hỏi kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm của người dân làng nghề. Để tạo ra những sợi mì vừa dai, vừa ngọt bùi, người làng Thủ Dương phải qua rất nhiều công đoạn hết sức công phu.
+ Một đặc điểm nổi trội của Mỳ Chũ là dù chưa kịp ăn ngay sau khi nấu thì khi để nguội mỳ vẫn không bị nát, khi cần sử dụng chỉ cần thêm chút nước đun sôi là lại có tô mỳ ngon như vừa nấu từ bếp. Tất cả đó là sự kết tinh hương vị và mang đậm hồn quê vùng núi đồi Lục Ngạn.
+ Đặc sản Mỳ gạo Chũ được Bộ Công Thương bình chọn, công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2014 và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2015.
—————————————————————————————————-
+ Nguồn chính của Video: Chương trình Nông Nghiệp Sạch – Đài truyền hình Việt Nam
—————————————————————————————————-
+ Quý vị và các bạn hãy nhấn nút (LIKE); (SUBSCRIBE); (SHARE) và (COMMENT) Để ủng hộ cũng như đóng góp những ý kiến thiết thực nhất cho những nội dung đã chia sẻ trên kênh nhé.
+ Thân cảm ơn!
—————————————————————————————————-
#CBGVN1 #MyChu #NNVietNam #CBGVN1Discover #BacGiang #LucNgan

Xem thêm các bài viết Công Nghiệp: https://collectif-du-chambon.org/category/cong-nghiep

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *