Hậu trường làm phim: Sự biến đổi của biểnĐây là một video hướng dẫn giới thiệu quá trình thực hiện phim ngắn “Sự Biến Đổi của Biển” do một nhóm phóng viên nhỏ Việt Nam thực hiện vào tháng 5 năm 2012 (xem đường dẫn

Quá trình này được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Paul Zetter thuộc nhóm làm phim Ensemble và Hà Thị Quỳnh Nga, cán bộ tổ chức phi chính phủ Live and Learn nhằm nắm bắt được tiếng nói của trẻ em và thanh thiếu niên đối với vấn đề biến đổi khí hậu ở một xã ven biển, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Dưới ống kính máy quay của Edward Burger, quá trình này tập trung vào sự tham gia tích cực của các em nhờ việc áp dụng những phương pháp hỗ trợ nhằm khai thác tối đa khả năng sáng tạo và sở hữu của các em ở tất cả các giai đoạn , đồng thời trang bị cho các em kiến thức và kỹ năng phù hợp.

Các nhà làm phim trẻ này ở độ tuổi từ 13 đến 17: Nguyễn Kim Thúy, Cao Đông Giang, Hoàng Mai Trinh, Trương Phương Nhung, Võ Giang Hà, Hoàng Ngọc Trâm, Lê Huyền Minh.

“Sự Biến Đổi của Biển” được thực hiện trong khuôn khổ dự án ba quốc gia với UNICEF Việt Nam, Trung Tâm Dân Chủ ở Bolivia và UNICEF Anh Quốc, kết hợp những cách thể hiện và quan điểm của thanh niên về biến đổi khí hậu ở quốc gia mình thành một ý kiến thông nhất. Hội thảo làm phim tại Việt Nam được hỗ trợ tài chính bởi Sứ Quán Na Uy tại Việt Nam và với sự điều phối của UNICEF Việt Nam.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm các phim khác tại: https://collectif-du-chambon.org/category/phim

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *