Hãng bay EVA Air của Đài Loan sa thải phi công gây ra ca nhiễm Covid 19 trong cộng đồng – VIETUS1040Tin nóng thế giới – Hãng bay EVA Air của Đài Loan sa thải phi công gây ra ca nhiễm Covid 19 trong cộng đồng – VIETUS1040
Đăng ký kênh miễn phí tại:
………..
Tin mới nhất cho hay chuỗi 253 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng của Đài Loan đã chấm dứt ngày thứ ba tuần này (22 tháng 12), sau khi một phụ nữ có tiếp xúc với viên phi công người New Zealand của Hãng bay EVA Air của Đài Loan bị dương tính với virus corona.
Chi tiết hơn , tin tức cho biết viên Phi công New Zealand này đang làm việc cho hãng bay EVA Air của Đài Loan. Anh này đã bị phạt 300.000 Đài tệ (10.600 Mỹ Kim ) vì hành vi không “thành thật khai báo” về các tiếp xúc, cũng như hoạt động đi lại với nhà chức trách sau khi biết mình mắc bệnh.
….
….
Nhà chức trách Đài Loan xác nhận phi công New Zealand đã tới nhiều địa điểm, trong đó có hai cửa hàng tạp hóa, nhưng lại nói anh không nhớ mình đã đi đâu. Anh này cũng không khai báo về việc có tiếp xúc với người phụ nữ sau đó đã mắc bệnh.
Báo giới Đài Loan nhận định rằng sự việc là một cú sốc lớn với hòn đảo vốn được ca ngợi nhiều thời gian qua vì khả năng kiểm soát dịch hiệu quả, cho tới nay chỉ ghi nhận 776 ca bệnh và 7 người chết. Đài Loan là nơi đã đóng cửa biên giới từ sớm để phòng dịch và áp dụng nghiêm các biện pháp cách ly.


Được biết là Đài Loan được thế giới đánh giá đã áp dụng tốt bài học kinh nghiệm từ đợt bùng phát dịch SARS năm 2003 để áp dụng trong cuộc chiến chống lại dịch covid 19.
Theo NBC từng đưa tin trước đây , trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Mỹ và châu Âu, đang vật lộn với sự bùng nổ của covid 19, Đài Loan từng cung cấp những bài học quý giá về cách kiềm chế dịch bệnh lây lan, đề các nước học tập.


Nói thêm như vậy đề thấy Đài Loan rất nhiêm túc với các biện pháp phòng chống covid 19. Nay trước việc làm sai trái viên Phi công New Zealand đang làm việc cho hãng bay EVA Air của Đài Loan, đã vi phạm các quy định về phòng ngừa đại dịch, và “gây tổn thất nghiêm trọng cho danh tiếng, cũng như hình ảnh của công ty EVA”. Nhưng đồng thời làm ảnh hưởng đến cả những nổ lực và cả thành tích của Đài Loan trong cuộc chiến chống lại dịch covid 19.
………….
Vài điểm nên biết thêm về Hãng bay EVA Air của Đài Loan:
EVA Air là hãng hàng không danh tiếng nhất của Đài Loan, là một công ty con của tập đoàn Evergreen Group, hoạt động chính tại sân bay quốc tế Đào Viên tại thành phố Đài Bắc. Hãng được thành lập từ tháng 3 năm 1989 trong cả 2 lĩnh vực vận tải, gồm vận tải hành khách và vận tải hàng hóa chuyên dụng.
….
EVA Air là hãng hàng không danh tiếng nhất của Đài Loan, là một công ty con của tập đoàn Evergreen Group, hoạt động chính tại sân bay quốc tế Đào Viên tại thành phố Đài Bắc. Hãng được thành lập từ tháng 3 năm 1989 trong cả 2 lĩnh vực vận tải, gồm vận tải hành khách và vận tải hàng hóa chuyên dụng.

Video tới đây là chấm dứt.
Xin cám ơn sự quan tâm theo dõi. Nếu quý vị và các bạn thấy rằng video của kênh là hữu ích xin dành chút ít thời gian để đăng ký, like, share ủng hộ cho kênh.
Xin trân trọng cám ơn và hẹn gặp lại quý vị và các bạn ở video kế tiếp của Kênh VIETUS1040 – Mục tin nóng thế giới

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/van-tai

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *