Giải cứu Hồng Kông bằng cách đánh vào 3 yếu điểm lớn nhất của Trung cộngGiải cứu Hồng Kông bằng cách đánh vào 3 yếu điểm lớn nhất của Trung cộng
Lý Gia Hoành; Vision Times
Trí Thức VN.
Việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đàn áp bạo lực phong trào chống Dự luật Dẫn độ năm 2019; bắt giữ và thanh lý quy mô lớn sau “Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông” năm 2020; đã thu hút tất cả các quốc gia trên thế giới cùng đồng lòng lên án. Tuy vậy; đến năm 2021; ĐCSTQ vẫn tiếp tục phớt lờ phản ứng của quốc tế. Ngoài việc lên án; các nước phương Tây còn có thể trợ giúp Hồng Kông bằng những cách nào khác? Bài phân tích dưới đây chỉ ra rằng có thể đánh thẳng vào 3 điểm yếu mà ĐCSTQ sợ hãi nhất.
Người dân bên ngoài tòa án giơ cao thế tay; cùng nhau hô các khẩu hiệu “5 yêu cầu không thể thiếu 1”; có thời điểm có người hô lớn “Quang phục Hồng Kông; Cách mạng thời đại”. (Ảnh: Lý Thiên Chính / Vision Times).
ĐCSTQ đã thông qua luật mới tại phiên họp của lưỡng hội vừa kết thúc; nhằm thực thi kế hoạch “những người yêu nước cai trị Hồng Kông”; chính thức xé bỏ lời hứa của hiệp ước quốc tế về “một quốc gia; hai chế độ và người Hồng Kông cai trị Hồng Kông”. Đài Tiếng nói Hoa Kỳ đưa tin; các nước phương Tây phản ứng mạnh mẽ trước những thay đổi của Bắc Kinh đối với hệ thống bầu cử của Hồng Kông. Hoa Kỳ; Nhật Bản và các nước lớn ở châu Âu cũng liên tiếp đưa ra những tuyên bố lên án và bày tỏ quan ngại sâu sắc.
Cục diện Hồng Kông không thể đảo ngược; trừ khi tình hình chính trị ở Trung Quốc thay đổi
Ông Antony Blinken; Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã ra tuyên bố lên án việc ĐCSTQ tiếp tục tấn công hệ thống dân chủ của Hồng Kông. Đây là một cuộc tấn công trực diện nhắm vào “Tuyên bố chung Trung-Anh”; bóp nghẹt tiếng nói của chính người dân Hồng Kông và đi ngược lại việc Hồng Kông tiến tới phổ thông đầu phiếu trong “Luật Cơ bản”.
Ông Dominic Raab; Ngoại trưởng Anh; chỉ ra rằng việc Bắc Kinh xóa bỏ không gian thảo luận dân chủ của Hồng Kông; “sẽ chỉ làm suy yếu thêm lòng tin và sự tin tưởng của người dân đối với Trung Quốc; một quốc gia với tư cách là thành viên chính của cộng đồng quốc tế; trong việc thực hiện các trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý quốc tế của mình.” Ngoài ra; G7 (nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới gồm Anh; Canađa; Đức; Italia; Nhật Bản; Pháp và Hoa Kỳ) cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc về nghị quyết của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc ĐCSTQ thông qua một tuyên bố chung.
Ông Tang Phổ; Luật sư Hồng Kông kiêm nhà bình luận thời sự; đã chỉ ra trên chương trình Tiếng nói Hoa Kỳ rằng Bắc Kinh đã gióng lên “hồi chuông báo tử” của nền dân chủ Hồng Kông; bằng cách cải cách hệ thống bầu cử của Hồng Kông. Thậm chí Bộ trưởng Tư pháp của Chính phủ Hồng Kông cũng thừa nhận rằng nền dân chủ của Hồng Kông đã “thụt lùi một bước nhỏ”. Ông chỉ ra rằng Hồng Kông đang ở trong thời kỳ đen tối nhất; toàn bộ hệ thống dân chủ đã bị phá vỡ. Trừ khi môi trường chính trị ở Trung Quốc hoàn toàn thay đổi; nếu không cục diện chính trị của Hồng Kông không thể đảo ngược.
Điểm yếu số 1 của ĐCSTQ: Tiền và Kinh tế
Ông Tang Phổ cho rằng mặc dù Anh; Mỹ và các nước phương Tây khác bày tỏ sự lên án; đồng thời có thể bổ sung thêm các biện pháp trừng phạt; nhưng các hành động mới phải mạnh mẽ và có thể đánh trúng “điểm yếu” của Bắc Kinh. Ông tin rằng điều đầu tiên mà ĐCSTQ lo sợ và có thể ảnh hưởng đến chế độ của mình nhất là “tiền và kinh tế”.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/moi-truong

Related Post

8 Replies to “Giải cứu Hồng Kông bằng cách đánh vào 3 yếu điểm lớn nhất của Trung cộng”

  1. Quốc gia nào đã ký kết với Tầu Công bất cứ thứ gì ,hảy chống mắt lên xem bon chúng lât măt ngay khi có xích mích hoăc gay cấn gì đó .

  2. Dưỡng hổ di họa..
    diệt hổ..chỉ có làm nó đuối sức..người mỷ tạo ra ..bây giờ phải chịu trách nhiệm..diệt hổ tàu khựu..

  3. Nhưng khổ nỗi thị trường Trung Quốc quá béo bở và Trung Quốc cũng hiểu rỏ điều này … Ko có nước nào muốn làm Bắc kinh phật lòng , để rồi mất thị trường nầy. Bi giờ các giá trị về Dân CHỦ ., NHÂN QUYỀN chỉ là THỨ YẾU ( la lên cho vui ..) ..lợi ích mới đứng đầu ..

  4. Hỏi : Người VN mình có biết tại sao người Hồng Kông và Đài Loan không muốn sát nhập vào Trung Cộng đại lục ???
    Trong khi ĐCSTQ lãnh đạo tài tình, đã đưa Trung Cộng đại lục là QG đứng thứ nhì thế giới, chỉ sau Mỹ. Tương lai gần sẽ nhất nếu cụ Đần vẫn ngồi ghế TT Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *