Đường phố Sài gon-Đường phạm thế hiển- quận 8-chợ bưng tv#chobungtv #duongphosaigon #phamthehien
Zalo chia sẽ và liên hệ đóng góp ý kiến : 0563876404
Đường phố Sài gon-Đường phạm thế hiển- quận 8-chợ bưng tv
Hiểu về Phạm Thế Hiển, bạn đã hiểu hết 80% về quận 8. Vì quận 8 như thân hình của một cô gái ‘vạt miếng trước miếng sau rớt được 2 con bu-lông’, là một quận không có chiều ngang nhưng có chiều dài, rất dài, mà đường Phạm Thế Hiển chính là xương sống của nó.

Tui từng có cả tuổi thơ ở đây, và hiện tại cũng vậy, nhưng chưa bao giờ dám vỗ ngực là hiểu hết và biết hết về con đường này, tuy nhiên vẫn nhớ được kha khá những đặc trưng ở đây.
Đường phố Sài gon-Đường phạm thế hiển- quận 8-chợ bưng tv
3800 số nhà, chưa có con đường nào nội thành nào ở Việt Nam mà có nhiều số nhà như Phạm Thế Hiển, không hiểu sao các anh shipper cứ sợ? Sợ gì khi số nhà ở đây tuy nhiều nhưng không hề lộn xộn, cứ chạy thẳng, thẳng là tới, như cái tựa đề tiểu thuyết ngôn tình “Mãi mãi là bao xa”.

Dân cư ở đây thì không biết phân loại sao cho đủ, người Sài Gòn gốc cũng có, người Sài Gòn ba đời nhưng gốc ở miền Tây cũng có, người Bắc di cư cũng có, người miền Trung (Huế, Quảng Trị) ở thành một khu lớn, thỉnh thoảng tui còn thấy mấy anh da đen chạy tay ga chiều chiều xuống Thành Long đá banh nữa. Một chén chè thập cẩm đúng vị.
Đường phố Sài gon-Đường phạm thế hiển- quận 8-chợ bưng tv
Phạm Thế Hiển được chia thành nhiều khúc, khúc từ cầu Chữ Y đến cầu Nhị Thiên Đường cơ bản là dân Sài Gòn ở lâu đời, mỗi khúc có một vị riêng. Khúc phường 3-4-5 có vẻ là nhộn nhịp nhất, vì gần chợ, lại có nhiều tụ điểm ăn chơi nhảy múa, tuy nhiên có một lời nguyền rằng chưa có quán bar hay cafe đèn mờ nào ở đây mà tồn tại được quá 3 năm, hay lắm thì phải đổi chủ, còn không thì phải đóng cửa.
Đường phố Sài gon-Đường phạm thế hiển- quận 8-chợ bưng tv
Từ cầu chữ Nhị Thiên Đường đổ xuống phía cuối đường thì ít nhộn nhịp hơn nhưng không đến nỗi ảm đạm, vì ở đây có nhiều nhà thờ, mỗi sáng với mỗi chiều là tiếng chuông ngân lên nhộn nhịp. Và đó cũng là điều tự hào nhất của khu này khi vào mùa giáng sinh thì đây là con đường Xóm Đạo đẹp nhất Sài Gòn. Kiểu như người thường đi làm cả năm để đón Tết ấm no, còn dân ở đây thì đón Giáng Sinh.
Đường phố Sài gon-Đường phạm thế hiển- quận 8-chợ bưng tv
Phạm Thế Hiển bây giờ đỡ rồi, chứ ngày xưa phức tạp lắm: có 3 trường gà lớn nhất, những sòng bài lớn nhất, ghi đề công khai ngoài xe thuốc lá, cafe đèn mờ gà móng xanh móng đỏ trải dài cả đường, mấy anh nghiện vừa đi vừa chích vừa làm thơ, mấy ông thầy bói cầu mưa ở cầu Nhị Thiên Đường, còn cướp giật thì GTA V mở mode 6 sao. Đó là chưa kể những trận thanh toán mỗi bên gần trăm mạng của những băng giang hồ giành địa bàn. Nơi đây là xuất phát của câu nói huyền thoại “vào hẻm quận 8 không dám mở đèn”.

Ăn uống ở đây phải nói theo dân công nghệ là best p/p (performance/price), tức là tốt nhất trong tầm giá, ẩm thực các miền đủ kiểu, nhất là ở chợ Phạm Thế Hiển và Nhị Thiên Đường, rồi trải dài xuống hẻm chùa đến hết đường, mật độ hàng quán không dày nhưng nhiều, mà ăn quán nào là chất quán đó, bị cái khi ăn thì nhớ xích xe vào chân là được.

Ngặt mỗi cái mỗi lần triều cường nước lên, có nhiều khúc đường dân chúng thi nhau lội nước đông như kéo nhau lên Viettel, vì nếu sống ở con đường này thì có lối nào để đi tắt qua vũng nước đâu, đành phải chấp nhận vắt chân lên baga rồi nhắm mắt vượt qua thử thách thôi. Đam mê lội nước mấy chục năm nay không bao giờ mất đi ở Phạm Thế Hiển, nó chỉ chuyển từ phường này sang phường khác, cũng như đam mê ca hát được chuyển từ Chipu sang Nam Em.
Đường phố Sài gon-Đường phạm thế hiển- quận 8-chợ bưng tv
25 năm rồi, kể từ ngày người ta đòi rục rịch giải tỏa phía bên sông của đường Phạm Thế Hiển, nhưng đến giờ vẫn không có gì thay đổi. Tưởng đâu một Venice Kênh Tàu Hủ sẽ được mở ra, du thuyền 5 sao cập bờ tấp nập ăn chè 3 màu chợ Phạm Thế Hiển hay ăn lẩu ở cầu Mật.

Bài này tóm tắt ngắn thôi, chứ đường Phạm Thế Hiển mà viết dài như chiều dài của nó thì đọc Harry Potter chắc sẽ nhanh hơn.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/bat-dong-san

Related Post

34 Replies to “Đường phố Sài gon-Đường phạm thế hiển- quận 8-chợ bưng tv”

  1. Đường phố đẹp lắm bạn ơi mình rất thích vì mình là cuộc sống miền núi đường nhựa đi cũng đã hạnh phúc rồi nói chi đến đường phố đẹp như vậy mình tò mò lắm đó Khi nào có ghi âm mới nhớ gửi cho mình để mình xem nhé cảm ơn bạn rất nhiều

  2. Mình đã từng qua con đường này hai lần lâu lắm rồi, cám ơn bạn đã cho mình thấy kí niệm cũ

  3. Cảm ơn bạn đã kết nối nhé… Chợ Phạm Thế Hiển có chỗ bán phá lấu ăn ngon cực kỳ luôn đó

  4. Cám ơn bạn đã ủng hộ tôi nhé 🙏🤝💖. Chúc bạn 1 ngày tốt lành và hạnh phúc bên gia đình ❤🌹

  5. Nhạc vui vẻ bạn ơi. Mình ghé thăm đầy đủ từ lúc mình coi vi deo đầu tiên rồi. Nhưng bạn hãy kiềm tra lại, có sót mình không, phát triển bên nhau 🤝🤝

  6. Chào bạn ❤️🇦🇺 Ở đường Phạm Thế hiển quận 8. Việt Nam đang mưa lớn đường thì hình như vẫn xe. Ủng hộ bạn Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *