Dựng túp lều lí tưởng và món cá nướng xứ Đoài siêu ngonNhắc đến xứ Đoài hẳn sẽ thân thuộc với nhiều người hơn khi hiển hiện trong hai câu thơ của nhà thơ Nguyễn Bính: “Thôn Đoài ngồi nhớ thôn Đông/Một người chín nhớ mười mong một người”. Ấy là một xứ Đoài trong văn chương, ngoài đời thực nghe các cao niên kể, mảnh đất xứ Đoài là vùng nằm ở phía Tây kinh thành Thăng Long( Phía tây Hà Nội ngày nay), có lịch sử phát triển lâu đời gắn liền với các triều đại phong kiến Việt Nam.
———————————————-
Điểm qua một vài nét tiêu biểu về văn hoá và con người xứ Đoài để thấy một vùng đất địa linh nhân kiệt, có nhiều địa danh và con người đã đi vào lịch sử, có người đã trở thành huyền thoại. Truyền thống văn hoá của xứ Đoài tốt đẹp và có bề dày như thế, mà đến nay không ít người bắt đầu lo lắng cho tương lai của văn hóa nơi đây, nó đang bị tấn công bởi quá trình đô thị hoá, công nghiệp hoá vội vã thiếu quy hoạch. Sự xâm nhập quá nhanh của lối quy hoạch xây dựng không khoa học, cùng với nhiều kiểu sống thiếu văn hoá đã và đang làm xói mòn những giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể của vùng đất xứ Đoài. Liệu quá trình đô thị hóa xô bồ với cơn sốt nhà cao tầng cùng với kiểu kiến trúc hỗn tạp, cộng với lối sống vương vấn bụi thương trường thực dụng và lai căng, tất cả những điều ấy liệu có làm cho những nét thi vị mà thiên nhiên đã ban tặng, cùng với những nét đẹp về văn hóa đã làm nên sắc thái độc đáo của xứ Đoài liệu có bị mất đi không?
———————————————-
Chính vì vậy, chúng tôi – những người con sinh ra và lớn lên ở Xứ Đoài đã quyết định làm, lưu lại và phát triển những giá trị truyền thống văn hóa, những nét thú vị mà thiên nhiên ban tặng… Để mọi người trên mọi miền quê hương đất nước ta đều biết đến xứ Đoài – một trong những vùng đất: ” Địa – Linh – Nhân – Kiệt”.
———————————————-
* Thịt Heo Chiên Giòn thơm nức mũi giữa rừng núi xứ Đoài | Crispy pork

* Cua đồng Chiên Giòn Hương vị xứ Đoài | Crispy fried crabs

* Cá kho Tương nếp dân dã hương vị Đường Lâm Sơn Tây | Braised fish in soy sauce

———————————————-
Facebook:
———————————————-
Cám ơn mọi người đã xem và ủng hộ chúng mình, mọi người nhớ hãy đăng kí kênh và nhấn chuông để theo dõi các video tiếp theo ạ

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/giai-tri

Related Post

15 Replies to “Dựng túp lều lí tưởng và món cá nướng xứ Đoài siêu ngon”

  1. Các bạn nhớ đăng kí và nhấn chuông kênh của tôi, để tôi có động lực làm những video tiếp theo gửi đến các bạn nhé ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *