Đừng Nản Lòng Khi Cầu Nguyện | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 24/04“Tôi nài xin Đức Chúa Trời của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ, là Cha vinh quang, ban cho anh em linh của sự khôn ngoan và sự mặc khải, để anh em nhận biết Ngài” (Ê-phê-sô 1:17)

Vợ chồng tôi có một đứa con trai được mệnh danh là “người đàn bà goá kiên trì”. Tại sao nó lại có biệt danh này? Đó là bởi vì dù đã tới tuổi 20, thằng bé vẫn không bỏ thói quen là cứ xin, xin, xin với hy vọng là sẽ nhận được điều mình muốn. Theo đánh giá của cá nhân, tôi nghĩ đây là một cái ơn và nó cũng thể hiện được bản tính kiên trì cũng như lòng can đảm. Nhưng thành thật mà nói có đôi lúc chúng tôi phải la lên với con là “đủ rồi đó” để thằng bé thôi xin.

Đối với những người ở trong phạm vi ảnh hưởng của chúng ta, tôi nghĩ việc áp dụng nguyên tắc “phải thì nói phải, không thì nói không” theo Gia-cơ 5:12 là điều khôn ngoan. Bởi vì nếu không rõ ràng, dứt khoát thì có thể lắm chúng ta sẽ khiến người xung quanh nghĩ không tốt về mình, thậm chí xem mình là người không có lòng tự trọng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp Chúa muốn và thậm chí thúc giục chúng ta phải tiếp tục kêu xin.

Lu-ca 18:1-8 ký thuật lại sự việc như sau:

“Đức Chúa Jêsus kể cho môn đồ một ẩn dụ để cho họ thấy cần phải cầu nguyện luôn, chớ hề nản lòng”. Đó là câu chuyện về một người đàn bà goá kiên định cứ đến thưa với quan tòa xin xét xử cách công minh cho bà trước kẻ thù. Dù vị quan này là người không kính sợ Chúa nhưng vì bà goá này cứ liên tục kêu xin nên quan toà đành phải xét xử cách công mình cho bà vì không muốn bị làm phiền.

Nếu chúng ta đang có một gánh nặng nào đó, chúng ta mong muốn công lý được thực thi, chúng ta cần được giải cứu, cần được chu cấp hay cần được chữa lành, vậy thì chúng ta phải cầu xin. Bởi vì khác với vị quan toà không tin kính trong câu chuyện ở trên, Đức Chúa Trời yêu thương chúng ta vô cùng. Ngài là Đấng hoàn toàn công chính và Ngài hứa sẽ đáp lời vào thời điểm thích hợp của Ngài.

Cũng cần phải tỉnh thức. Sa-tan sẽ tìm cách chế giễu những lời cầu nguyện dai dẳng, bền bỉ của chúng ta bằng những tiếng cười khúc khích kinh tởm và hắn sẽ tận dụng những phút chúng ta yếu lòng. Trong những lúc chúng ta chưa nhận được sự đáp lời, Sa-tan sẽ thuyết phục chúng ta đừng cầu nguyện nữa. Nhưng đừng để hắn đắc ý.

Tiên tri Ê-sai đã viết những lời rất đặc biệt như sau:

“Hỡi những kẻ nhắc nhở Đức Giê-hô-va,
Đừng nghỉ ngơi chút nào.
Cũng đừng để Ngài nghỉ ngơi
Cho đến khi Ngài tái lập Giê-ru-sa-lem
Và dùng nó làm sự ca ngợi trong khắp đất!” (Ê-sai 62: 6b-7)

Nếu những điều chúng ta cầu xin đẹp lòng Chúa, phù hợp với ý muốn Ngài, Kinh Thánh không chỉ khuyên giục chúng ta phải tiếp tục kêu xin mà còn bảo chúng ta có trách nhiệm nhắc nhở Chúa và đừng để Ngài nghỉ ngơi.

Chừng nào chúng ta còn kiên định đức tin vững chắc nơi Chúa khi kêu xin, thì trong sự kiên trì cầu nguyện của chúng ta sẽ bày tỏ quyền năng và mục đích lớn lao của Chúa. Sự kiên trì không chỉ giúp thay đổi tấm lòng chúng ta trở nên giống Chúa Giê-xu càng hơn, mà còn trở nên nguồn phước vô tận cho những đối tượng mà chúng ta cầu thay.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm các phim khác tại: https://collectif-du-chambon.org/category/phim

Related Post

36 Replies to “Đừng Nản Lòng Khi Cầu Nguyện | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 24/04”

  1. Xin hội thánh và con cái chúa cầu nguyện cho mẹ con, mẹ con đang bị bệnh,con cảm ơn

  2. Lay Chua Ngai la Cha yeu thuong luon Lang loi con keu cau . Con tin rang Chua se dap loi con vao thoi diem tot nhat cua Ngai . Con pho thac hoan canh cua con trong tay Ngai , Nguyen xin Chua huong dan va them suc de con khong bao gio bo Cuoc con cau nguyen trong danh Duc Chua JESUS CHRIST Amen 🙏.cam ta on Chua Ve Bai hoc hom nay . Cam on chuong Trinh .God bless you .🙏❤️

  3. Cảm tạ Chúa. Xin Chúa giúp chúng con luôn trung tín trong bước đường theo Chúa Amen Haleluja Amen

  4. Chua oi xin chua day con cach cau nguyen khon ngoan thon sang .con xin chua giup con vi toi bay gio con van chua biet cau nguyen xin ngai luon o cung con ban suc cho con de con kien tri va tiep tuc cau nguyen theo y muon cua ngai amen

  5. Layj Chúa con cảm tạ những ơn lành Chúa ban cho con và gia đình. Chúng con tín thác vào tình yêu thương của Chúa Giêsu Kitô và sự quan phòng của Đức Chúa Cha. Xin ban Thánh thần cho chúng con để chúng con được sống trong ánh sáng Chúa. Amen 🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *