Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay Ngày 8 Tháng 10 Năm 2020 | Tin Bão Mới Nhất | Dự Báo Thời Tiết 3 Ngày TớiDự Báo Thời Tiết Hôm Nay Ngày 8 Tháng 10 Năm 2020 | Tin Bão Mới Nhất | Dự Báo Thời Tiết 3 Ngày Tới.
Thưa quý vị, vào hồi 13 giờ ngày 07/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp nằm ở vào khoảng 11,2-12,2 độ Vĩ Bắc; 111,0-112,0 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Phú Yên đến Khánh Hòa khoảng 250km về phía Đông.
Dự báo trong 12 giờ tiếp theo, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh dần lên thành áp thấp nhiệt đới. Đến 19 giờ ngày 07/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 12,1 độ Vĩ Bắc; 109,5 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh khu vực từ Phú Yên đến Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất vùng nằm gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.
Trong 12 đến 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15km và suy yếu thành một vùng áp thấp.
Khu vực vùng nguy hiểm trên Biển trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6, giật cấp 8): từ vĩ tuyến 11,0 đến 15,0 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 113,0 độ Kinh Đông. Tát cả các tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3.
Do ảnh hưởng trực tiếp của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn giông có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.
Ở vùng biển phía Tây của khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động mạnh.
Ngoài ra do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực các tỉnh ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực phía Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Thưa quý vị, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ (trên dải hội tụ nhiệt đới tồn tại các vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới) và kết hợp với hoạt động của không khí lạnh nên từ nay đến ngày 11/10 ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300-500mm/đợt, đặc biệt các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa rất to với lượng mưa giao động 500-700mm/đợt; các tỉnh khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa giao động 200-350mm/đợt; các tỉnh khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa giao động 150-250mm/đợt.
Từ nay đến ngày 09/10 sẽ là cao điểm của đợt mưa 06-11/10. Sau ngày 11/10 trở đi mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ có diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài hơn.
Sau khi áp thấp nhiệt đới trên tan đi thì 9/10 trên biển Đông sẽ hình môt áp thấp nhiệt mới có thể mạnh lên thành cơn bão số 6 trước khi đổ bộ vào đất liền. Áp thấp này dự kiến sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực Trung Bộ vào ngày 13/10. Trước khả năng có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp cần hướng dẫn đôn đốc nhân dân gia cố, bảo vệ mái nhà dễ bị tốc, vỡ; bảo vệ rau màu, cây trồng, vật nuôi để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại. Ngoài ra, người dân cần chú ý theo dõi chặt chẽ những bản tin dự báo, cảnh báo để có thể chủ động ứng phó.
Thưa quý vị hôm nay 7.10, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp có trục 12-15 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh dần lên thành áp thấp nhiệt đới, nên ở các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và có giông. Trong mưa giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Sau khi đợt không khí lạnh này suy yếu thì dự báo từ ngày 11 đến 20.10, các tỉnh thuộc Bắc và Trung Trung bộ sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to, đề phòng lũ dâng cao trên các sông, suối. Dự kiến tổng lượng mưa ở khu vực Bắc và Trung Trung bộ, Tây nguyên, Nam bộ cao hơn 10 đến 20%. Ở khu vực Bắc bộ thấp hơn 20 đến 40% so với giá trị trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Tổng lượng mưa khu vực Bắc bộ thấp hơn 10 đến 20%, Nam Trung bộ xấp xỉ trung bình nhiều năm.
Từ ngày 21 đến 31.10, các tỉnh thuộc Bắc và Trung Trung bộ khả năng sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to. Nhiệt độ các tỉnh Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ sẽ thấp hơn khoảng 0,5 độ C.

Cảm Ơn Các bạn đã theo dõi.
Hãy nêu cảm nhận của mình bằng cách comment ngay bên dưới, nhớ like, share và subcriber để cùng cập nhật những tin tức mới nhất nhé.
👉 Youtube:
#dựbáothờitiết #bảntinthờitiết #dubaothoitiet #thoitiethomnay #tintuc #thoitiet #tbtrends #tinbãonăm2020 #bão #thoitietvietnam #thoitiet3ngay #thờitiết3ngàytới #thoitiet3ngay

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/moi-truong

Related Post

26 Replies to “Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay Ngày 8 Tháng 10 Năm 2020 | Tin Bão Mới Nhất | Dự Báo Thời Tiết 3 Ngày Tới”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *