Dự báo thời tiết 24/4 : Nắng nóng trên cả nước kép dài đến bao giờ ?Dự báo thời tiết 24/4 :Nắng nóng trên cả nước kép dài đến bao giờ
Theo bản tin dự báo thời tiết từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Những ngày qua, nắng nóng xuất hiện ở hầu hết vùng trên cả nước, trong đó, nhiều nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất lên đến 40 đến 43 độ C. Tình trạng nắng nóng kéo dài, đã gây nhiều bất tiện cho sinh hoạt, và tác động tiêu cực đến sức khỏe của người dân.
Trong khoảng 4 đến 5 ngày tới, cả nước sẽ diễn ra thời kỳ chuyển tiếp từ nắng nóng sang nóng ẩm. Đặc biệt, trong đêm 25 đến 27/4, Bắc và Trung Bộ, có mưa vừa đến to, có nơi mưa rất to. Ngoài ra, các hiện tượng thời tiết nguy hiểm, đi kèm như dông, lốc, sét, mưa đá, và gió giật mạnh, có khả năng xảy ra nhiều hơn.
Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết ngày 23 đến 25/4, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 đến 37 độ C. Riêng khu vực tây bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên đến 38 đến 40 độ C. Bên cạnh đó, vào chiều tối và đêm, mưa dông kèm gió giật mạnh, xảy ra cục bộ ở Tây Bắc Bộ (Hòa Bình, Sơn La), và Bắc Trung Bộ.
Sau đó, từ đêm 25 đến ngày 27/4, mưa dông có xu hướng phát triển và mở rộng hơn ở Bắc Bộ, và Bắc Trung Bộ. Cụ thể, trong đêm 25 và ngày 26/4, Đông Bắc Bộ và các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, có thể mưa vừa đến to, có nơi mưa rất to và dông kèm lốc, sét, mưa đá, và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong giai đoạn này là 30 đến 33 độ C.
Từ ngày 28 đến 30/4, mưa dông tại các vùng này giảm, nhiệt độ tăng trở lại ở mức 32 đến 35 độ xê, riêng khu vực phía tây và vùng núi Bắc Trung Bộ, nắng nóng 24 đến 37 độ C. Từ đêm 30 tháng 4 đến ngày 1/5, các tỉnh Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác kèm lốc, sét, mưa đá, và gió giật mạnh, nhiệt độ cao nhất 30 đến 33 độ C.
Các chuyên gia dự báo của trung tâm cho hay, từ nay đến cuối năm 2019, các đợt nắng nóng không kéo dài, và tập trung vào tháng 5 ở Tây Bắc Bộ, tháng 5, tháng 6 ở Đông Bắc Bộ, và tháng 5 đến tháng 8 ở Bắc và Trung Trung Bộ.
Cơ quan dự báo quốc gia cho biết, trong khi các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra miền Bắc có nắng nóng và mưa dông xuất hiện luân phiên, các tỉnh từ Quảng Bình trở vào miền Nam, duy trì tình trạng nắng nóng kéo dài đến khoảng cuối tháng 4, mới dần suy giảm.
Cụ thể, trong khoảng ngày 23 đến 27/4, các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận, cùng khu vực Tây Nguyên, và Nam Bộ, tiếp tục duy trì nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến lần lượt là 34 đến 37 độ C (có nơi 37 đến 39 độ C) và 35 đến 36 độ C (có nơi trên 37 độ C). Riêng khu vực Bắc Tây Nguyên, trời mát mẻ hơn, với có nhiệt độ cao nhất phổ biến 31 đến 34 độ C.
Trong thời gian này, từ chiều tối, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, cùng với khu vực Đông Nam Bộ, và Tây Nguyên, có thể mưa dông cục bộ kèm gió giật mạnh.
Từ ngày 28/4 đến 1/5, nắng nóng diện rộng có dấu hiệu suy giảm tại các khu vực trên, với nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm 1 đến 2 độ C. Theo đó, nắng nóng chỉ còn duy trì cục bộ ở một vài nơi, từ Quảng Nam đến Khánh Hòa.
Cùng thời điểm này, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, cùng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa dông có xu hướng gia tăng vào chiều tối, kèm theo nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá, và gió giật mạnh.
TIN NẮNG NÓNG
Chiều nay (23/4), nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên, và Nam Bộ, với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến 35 đến 37 độ, một số nơi trên 37 độ
Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, với đới gió Tây Nam, gây hiệu ứng phơn, nên ngày mai (24/4), nắng nóng sẽ mở rộng ra khu vực Bắc Bộ, và tiếp tục duy trì ở khu vực Trung Bộ, và Nam Bộ, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 37 độ, riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ, có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 đến 39 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ, từ 11 đến 16 giờ.
Khu vực Hà Nội: Ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 đến 37 độ.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1-2.
Kênh Trọng Võ Đình chia sẻ những thông tin về thời tiết để phục vụ cập nhật tin tức thời tiết của mọi người, nhất là thông tin về áp thấp nhiệt đới, bão, sẽ được kênh Trọng Võ Đình cập nhật sớm nhất.
KênhTrọng Võ Đình rất Cảm ơn Quý Vị và Các Bạn đã dành thời gian quý báu để xem video.
Hãy nhấn Đăng ký ( Subscribe) để luôn nhận được video mới và nhấn like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh , Kênh Trọng Võ Đình rất Cảm ơn hành động đó của Quý vị và Các Bạn .
Xin gửi lời CHÀO TRÂN TRỌNG!

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm các phim khác tại: https://collectif-du-chambon.org/category/phim

Related Post

14 Replies to “Dự báo thời tiết 24/4 : Nắng nóng trên cả nước kép dài đến bao giờ ?”

 1. Vì lý do sự cố cúp điện nên việc phát hành video có phần chậm trễ, rất mong Quý vị và các bạn thông cảm !
  Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, với đới gió Tây Nam, gây hiệu ứng phơn, nên ngày mai (24/4), nắng nóng sẽ mở rộng ra khu vực Bắc Bộ, và tiếp tục duy trì ở khu vực Trung Bộ, và Nam Bộ, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 37 độ, riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ, có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 đến 39 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ, từ 11 đến 16 giờ.

  Khu vực Hà Nội: Ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 đến 37 độ.

  Cảnh báo: Nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Trung Bộ, và Nam Bộ, có khả năng kéo dài đến ngày 27, ngày 28/4.

 2. SAO MỘC ĐANG LỚN LÊN THÀNH MẶT TRỜI, trái đất sắp có hai mặt trời, trái đất cũng đang lớn lên từng ngày bằng chứng là núi lửa ở HA WAII đang ngày đêm phun trào liên tục .
  VÌ sao điện sấm chớp của sao Mộc mạnh lại gấp 10 000 lần điện sấm chớp của trái đất ?
  Trả lời:
  Mặt trăng không có vệ tinh nên mặt trăng quay rất chậm..
  Để hút và bảo toàn được mặt trăng thì lõi của trái đất cũng quay rất nhanh giống như electron, lõi của trái đất quay rất nhanh nó giống như một tua bin siêu khổng lồ phát ra năng lượng điện khổng cho lõi trái đất, lõi trái đất phải tạo ra nhiều điện từ trường hút mạnh gấp 27 lần mặt trăng để hút được mặt trăng, điện dư thừa đã bị lõi trái đất bảo toàn năng lượng của điện, lõi trái đất đã nén điện 14 electron — điện âm quay xung quanh 14 proton điện tích dương là đã tạo ra silic ( dung nham núi lửa ở HA WAII đang ngày đêm phun trào liên tục ) như vậy trái đất cũng đang lớn lên từng ngày .
  Để hút và bảo toàn được hơn 13 mặt trăng và vệ tinh quay xung quanh sao Mộc thì lõi của Sao Mộc quay vô cùng nhanh phải sinh ra điện từ trường hút mạnh gấp 13 lần trái đất. Ngày xưa năng lượng điện khổng lồ dư thừa cũng bị lõi sao Mộc chuyển thành silic dung nham núi lửa như ở trái đất, tức là sao Mộc đang lớn lên rất nhanh gấp 13 lần trái đất, cho nên khối lượng của sao Mộc đã lớn gấp 800 lần trái đất, vì khối lượng quá lớn nên lõi của sao Mộc bắt đầu siêu nóng hàng triệu độ C như lõi của mặt trời, nếu lõi siêu nóng hàng triệu độ C thì năng lượng điện khổng lồ dư thừa sẽ bị đẩy lên trên cao, bằng chứng là điện sấm chớp của sao Mộc đã mạnh gấp 100 00 lần điện sấm chớp của trái đất, nếu điện tích của sấm chớp của sao Mộc chạm tới tầng điện ly thì sẽ phát sáng điện photon như mặt trời, cơn bão đỏ của sao Mộc đã chạm tới tầng điện ly và đã phát sáng điện photon như mặt trời .
  Tầng điện ly của trái đất nóng 3000 độ C, từ trường điện ly của sao Mộc mạnh gấp 14 lần từ trường của trái đất, cho nên tầng điện ly của sao Mộc đã nóng 3000×14=42000 độ C .
  Từ trường của mặt trời mạnh gấp 28 lần từ trường của trái đất cho nên mặt trời đang lớn lên nhanh gấp 28 lần trái đất .
  Từ trường hút của mặt trời và sao Mộc là vô cùng mạnh hút được cả khí hiđrô, mỗi phút sao Mộc và mặt trời hút mất của trái đất 181kg hiđrô, nhờ vậy mà khí quyển của trái đất luôn luôn trong xanh còn sao Mộc và mặt trời là hành tinh khí hiđrô vô cùng độc hại.
  Chứng tỏ sao Mộc đang phình to rất nhanh như mặt trời .
  Trong tương lai trái đất sẽ có hai mặt trời đang lớn và phình to rất nhanh gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu .
  Trong tương những núi băng ở Nam Cực sẽ bị tan chảy dẫn đến những thành phố ven biển thấp trũng sẽ ngập chìm trong nước.
  Trong tương lai những nước ở gần xích đạo như Việt Nam sẽ vô cùng nóng và không sống được .
  Trong tương lai nước Nga, ca na đa và Nam Cực sẽ là thiên đường lý tưởng để sống.
  Trong tương lai xa trái đất sẽ là nạn nhân thứ ba sau sao Kim và sao Thủy nóng 400 độ C …..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *